GiadinhNet – Nếu gặp phải các dấu hiệu sau trong quá trình “gặp gỡ”, chị em cần cẩn trọng và nên đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa.

Những cơn đau khi “yêu”: Khi hai vợ chồng gặp gỡ, có thể dẫn đến tình trạng đau ở cửa mình của phụ nữ. Có thể do nguyên nhân cơ học, có thể do quá trình khâu khi sinh nở, nhưng phần lớn là do nhiễm khuẩn âm hộ, âm đạo. Đau còn có thể do tổn thương tại chỗ do bệnh mụn rộp, ung thư và một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, do có mụn lồi lành tính trên da. Đau trong âm đạo có cảm giác như chà bằng giấy ráp là triệu chứng rõ rệt bị nấm. Đau vùng sâu hơn: khả năng bị viêm nhiễm nặng hơn ở bàng quang, tử cung, buồng trứng, khung chậu.

Đừng coi thường dấu hiệu tổn thương vùng kín sau yêu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chảy máu vùng kín sau “yêu”

Bình thường ống âm đạo được xếp sát với nhau bởi mặt trước và mặt sau. Hệ sinh dục nữ giới cũng chịu tác động theo chu kỳ kinh nguyệt, có sự thay đổi theo chu kỳ. Khi có sự “thăng hoa” các mạch máu sẽ dồn về vùng hệ sinh dục, giúp các cơ quan nơi đây giãn nở, đặc biệt là thành ống âm đạo giãn nở tối đa, đồng thời sự tiết chất nhờn từ các ống cửa tuyến như tuyến Bartholine, tuyến Skene và các tế bào tuyến thành âm đạo giúp cho sự “thăng hoa” được trọn vẹn. Vì một nguyên nhân do lực tác động mạnh làm tổn thương, do kỹ thuật không đúng cách hay sử dụng các công cụ hỗ trợ, có thể gây chấn thương bất kỳ vị trí nào của hệ sinh dục với những tổn thương như rách, giập nát, thủng mà hệ quả là gây ra chảy máu nhiều.

Đau khi yêu và vùng kín có mùi: Nếu có dấu hiệu này, hãy cẩn trọng kẻo mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: Chị em mắc một vài bệnh truyền qua đường tình dục có thể gây ra mùi khó chịu ở vùng kín. Những bệnh phổ biến nhất là bệnh Chlamydia và bệnh lậu. Hai bệnh này dễ điều trị nhưng nếu chủ quan, không phát hiện sớm và nếu không được chữa trị kịp thời lại có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng sau này. Nhưng thật không may là đôi khi cả hai bệnh đều không được chẩn đoán sớm bởi chúng có thể không có triệu chứng gì cả. Dấu hiệu thường thấy nhất là tiểu buốt, ra dịch nhiều, mùi khó chịu, đau khi quan hệ tình dục…

Phương Nghi (t/h)

Vợ chồng trục trặc vì mãi không có con, nguyên nhân khiến vợ té ngửa vì sốcVợ chồng trục trặc vì mãi không có con, nguyên nhân khiến vợ té ngửa vì sốc

Cẩn trọng khi mệt mỏi, sút cân và giảm ham muốnCẩn trọng khi mệt mỏi, sút cân và giảm ham muốn

Nghi chồng ngoại tình vì 'bệnh lạ'Nghi chồng ngoại tình vì “bệnh lạ”

LEAVE A REPLY