GiadinhNet – Cuộc sống có rất nhiều xáo trộn những dịp Tết đến Xuân về. Hãy thận trọng khi “yêu” vào những dịp này.

Chỉ quan hệ khi tinh thần thoải mái, tâm lý sẵn sàng

Để đạt được khoái cảm hay thoải mái hay không đều phụ thuộc vào tinh thần sảng khoái cũng như sức khỏe của chúng ta. Những ngày Tết cổ truyền là ngày thân nhân, bằng hữu gặp nhau, vui vẻ và tâm sự quanh bàn tiệc. Nhiều người phải tiếp khách, di chuyển nhiều, chơi quá đà, chơi thâu đêm suốt sáng nên rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Lúc đó cơ thể mệt mỏi tuyệt đối không nên quan hệ tình dục. Bởi vì, quan hệ tình dục lúc đó có thể nguy hại sức khỏe, tính mạng, chất lượng sinh sản cũng như nòi giống.

Theo các tài liệu để lại, thời kỳ trước, người ta quan niệm kiêng quan hệ tình dục không chỉ vào những ngày mồng 1 và ngày Rằm (ngày 15 hàng tháng) và ngay cả vua chúa, tướng lĩnh trước ra trận hoặc làm những việc hệ trọng… đều không quan hệ, tắm gội, ăn chay ba ngày trước khi hành lễ.

Còn theo quan niệm của nho giáo, ngày mùng 1 – ngày của đầu tháng, đầu năm, ngày Rằm cần sạch sẽ. Vì thế, không chỉ kiêng kị tình dục mà còn phải kiêng kị cả sát sinh.

class=”VCSortableInPreviewMode alignCenter noCaption” type=”Photo” data-style=”align-center” style=””>style=”text-align: justify;”>Điều kiêng kỵ khi yêu trong ngày Tết mà phạm phải sẽ gặp họa - Ảnh 1.

Không quan hệ khi say rượu, bia

Ngày Tết, chuyện nâng chén hầu như thành một cái lệ không thể thiếu khi gặp mặt, nhưng việc này không tốt cho chuyện chăn gối. Một số người có thói quen quan hệ sau khi uống rượu, đặc biệt là sau khi uống rượu mạnh ngược lại sẽ làm cho “cậu nhỏ” không được “kiên cường”, dễ gây ra xuất binh sớm, làm ảnh hưởng đến sự hòa hợp của vợ chồng trong khi quan hệ.

Ngoài ra, nếu lúc say mà làm “chuyện ấy” sẽ đối mặt với nhiều rủi ro. Bởi men rượu có khả năng kích thích hệ thần kinh, làm cho quá trình hô hấp gặp cản trở. Thêm vào đó, uống nhiều rượu rất khó giúp đàn ông đạt đến trạng thái cương dương vì rượu làm giảm hormone sinh dục nam, khó duy trì khả năng tình dục.

Sau khi ăn no, dạ dày tiêu hóa và hấp thụ thức ăn đòi hỏi nhiều năng lượng, do đó nhu cầu cung cấp máu trong đường tiêu hóa tăng lên và lượng cung cấp máu tương ứng đến các bộ phận cơ thể khác sẽ giảm đi, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương dương và cảm hứng tình dục của nam giới. Ngoài ra, khi ăn nếu uống nhiều rượu, đa số phụ nữ và một số đàn ông sẽ xuất hiện hiện tượng giảm ham muốn tình dục và điều này không hề có lợi cho đời sống tình dục của họ.

class=”VCSortableInPreviewMode noCaption” type=”Photo” style=””>Điều kiêng kỵ khi yêu trong ngày Tết mà phạm phải sẽ gặp họa - Ảnh 2.

Đừng “yêu” khi ăn quá no

Chuyên gia sức khỏe tình dục Oscar-Mike Henry ở Mỹ chỉ ra rằng, đối với nam giới, khi quan hệ tình dục cần phải duy trì sự cương cứng mạnh và lâu, tiêu tốn rất nhiều năng lượng và cần phải phối hợp với rất nhiều các cơ quan khác. Trong đó, testosterone là chất rất quan trọng có thể khơi dậy ham muốn tình dục ở nam giới, giúp sự cương cứng được trọn vẹn. Mà một bữa ăn nhiều dầu mỡ và không tốt cho sức khỏe, sẽ ức chế sự bài tiết testosterone rất nhiều. Đặc biệt là bữa ăn chính của phương Tây gắn với 5 món ăn chính có một lượng dầu mỡ lớn, đáng kinh ngạc, có khả năng trở thành một kẻ giết chết tình dục.

Nhưng trước khi quan hệ tình dục, có thể ăn một số thức ăn có chứa lượng carbohydrate thích hợp, điều này giúp nâng cao chất lượng tình dục bởi nó có thể bổ sung năng lượng nhanh chóng, duy trì cương cứng. Vì vậy, trước khi quan hệ tình dục có thể ăn bánh mì nướng hoặc khoai tây. Đối với những người thích ăn thịt, có thể ăn gan động vật, cá, những con có vỏ như sò, ốc, nhưng không nên ăn nhiều thịt bò, thịt lợn có chứa nhiều chất béo và giàu năng lượng.

Phương Nghi (t/h)

type=”RelatedOneNews” class=”VCSortableInPreviewMode active”> Nhất định không nên quan hệ khi cơ thể có dấu hiệu này!Nhất định không nên quan hệ khi cơ thể có dấu hiệu này!

LEAVE A REPLY