Bạn có bao giờ tự hỏi cơ thể sẽ thay đổi ra sao, sức khỏe vùng kín sẽ biến đổi thế nào nếu thiếu sex?

Bạn có bao giờ tự hỏi cơ thể sẽ thay đổi ra sao, sức khỏe vùng kín sẽ biến đổi thế nào nếu thiếu sex?
 

Tuy vậy, việc thiếu vắng những hoạt động tình dục cũng là chủ đề gây tò mò của giới khoa học. Không ít các chuyên gia đã vào cuộc và phát hiện một số thông tin thú vị xung quanh vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu chúng ở những thông tin dưới đây:
 

tac dung cua sex
Khó chịu tại vùng kín có thể xảy ra khi bạn quan hệ lần đầu hoặc sau một khoảng thời gian dài. 
Khó chịu
 
Khó chịu tại vùng kín có thể xảy ra khi bạn quan hệ lần đầu hoặc sau một khoảng thời gian dài. Bretty Worly, tiến sĩ y khoa tại phòng mạch Trường Đại học Y Wexner (Mỹ) cho hay, hiện tượng đau âm đạo trong quá trình yêu có nguyên nhân từ việc các nhóm cơ vùng chậu không kịp thích nghi với các hoạt động cường độ cao. Nếu những cuộc yêu diễn ra đều đặn, nhóm cơ này sẽ sở hữu độ co giãn lớn và dẻo dai hơn so với bình thường.
 
Tiến sĩ Wexner cũng cho biết thêm, những cơn đau này thậm chí còn có ảnh hưởng lớn hơn những gì bạn nghĩ. “Khi bạn bị ám ảnh bởi những cơn đau trong quá trình yêu, bạn thường có xu hướng né tránh, không thoải mái, thậm chí căng thẳng mỗi khi có những hành động âu yếm từ đối tác”. Tuy vậy, giải pháp cho vấn đề này không hề phức tạp. Gia tăng thời lượng màn dạo đầu sẽ giúp kích thích và thả lỏng các nhóm cơ cần thiết. Đồng thời bổ sung những loại chất bôi trơn vào cuộc yêu sẽ khiến mọi thứ dễ dàng và thoải mái hơn.
 
Co cơ âm đạo
 
Trong phần lớn các trường hợp, những rắc rối của cuộc yêu có thể xử trí bằng một chút kiên nhẫn với màn dạo đầu đi kèm với sự hỗ trợ của chất bôi trơn. Tuy vậy, trong một số trường hợp, cơ âm đạo gặp hiện tượng co cứng và không thể điều tiết hoạt động linh hoạt, cuộc yêu sẽ trở thành “nhiệm vụ bất khả thi”. 

Tiến sĩ Holly Richmond, nhà tình dục học tại Viện nghiên cứu Sức khỏe và Sinh sản Handley (Pháp) cho biết, hiện tượng này có thể xuất hiện sau những rối loạn sinh lý như bị lạm dụng tình dục hoặc hiếp dâm. Tuy nhiên cũng có trường hợp chúng xuất hiện tự nhiên, không có nguyên nhân cụ thể. 

Nếu bạn gặp phải hiện tượng này, hãy tư vấn các chuyên gia y khoa ngay. Tiến sĩ Richmond cũng cho biết, những bài tập nhẹ nhàng vùng cơ xương chậu sẽ giúp tăng cường độ dẻo dai và linh hoạt cho nhóm cơ này. Các liệu pháp vật lý trị liệu khác như massage, xoa bóp cũng giúp cải thiện tình hình.
 

tac dung cua sex
Cơ âm đạo gặp hiện tượng co cứng và không thể điều tiết hoạt động linh hoạt, cuộc yêu sẽ trở thành “nhiệm vụ bất khả thi”. 
Ham muốn biến mất
 
Khi những cơn khoái cảm biến mất trong một thời gian dài, cơ thể của bạn cũng sẽ không còn “nhớ nhung” chúng nữa. Biểu hiện rõ nhất mà bạn có thể gặp là mất đi ham muốn và cảm thấy hờ hững trước những cử chỉ ngọt ngào, âu yếm. Nhà tâm lý học Chayland Arwin, chuyên gia tư vấn sức khỏe tại Bệnh viện Y khoa Trung ương Pháp cho hay: “Mất đi ham muốn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn nhận được lợi ích từ những cuộc yêu”. 

Ông cũng cho biết chìa khóa để tìm lại những ham muốn là thủ dâm. Không gì hiệu quả hơn việc tự cảm nhận và kích thích cơ thể bởi chính bạn là người hiểu rõ bản thân mình nhất. Một vài nghiên cứu cũng cho thấy, những người có thói quen thủ dâm dễ dàng tìm được tiếng nói chung trong chuyện chăn gối cùng đối tác hơn hẳn.
 

tac dung cua sex
Khi những cơn khoái cảm biến mất trong một thời gian dài, cơ thể của bạn cũng sẽ không còn “nhớ nhung” chúng nữa.
Teo âm đạo
 
Ham muốn giảm sút chưa phải vấn đề lớn nhất mà bạn phải đối mặt khi tần suất các cuộc yêu suy giảm theo thời gian. Lượng estrogen tỉ lệ nghịch với tuổi tác là thứ đáng sợ hơn ở phái nữ. Thạc sĩ Y khoa Barb Depree cho biết, trong giai đoạn mãn kinh, estrogen có xu hướng sụt giảm mạnh và nếu không được duy trì bởi những cuộc yêu, lượng hormone này có thể xuống dưới mức kiểm soát. 

Việc sụt giảm này ảnh hưởng trực tiếp tới cấu trúc khu vực vùng kín. Thành âm đạo sẽ trở nên mỏng và khô hơn đồng nghĩa với việc dễ dàng bị xước và rách bởi những hoạt động mạnh. Cô cũng cho biết, cách tốt nhất để bạn không mất đi những cơn khoái cảm ở độ tuổi này là duy trì tần suất quan hệ đều đặn. Chúng sẽ đảm bảo những nhóm cơ vùng kín luôn dẻo dai và hoạt động hiệu quả.

Theo afamily.vn/Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY