Đi ngủ thấy 3 dấu hiệu này cảnh báo phổi đang bị tổn thương, cần đi khám càng sớm càng tốt

Đi ngủ thấy 3 dấu hiệu này cảnh báo phổi đang bị tổn thương, cần đi khám càng sớm càng tốt

Nếu bạn không đi khám sức khỏe định kỳ thì làm thế nào để nhận biết phổi của mình có ổn hay không? Trên thực tế, người có vấn đề ở phổi khi ngủ vào ban đêm thường gặp phải 3 triệu chứng sau đây.

Ngủ không yên giấc, đổ nhiều mồ hôi

Đi ngủ thấy 3 dấu hiệu này cảnh báo phổi đang bị tổn thương, cần đi khám càng sớm càng tốt

Sự xuất hiện của những nốt sần sùi trên phổi sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của khí phổi, từ đó khiến phổi làm việc yếu hơn. Từ khoảng 3 giờ đến 5 giờ sáng là thời điểm kinh mạch phổi hoạt động. Nếu bạn thường xuyên thức giấc trong khung giờ này và thậm chí còn ra nhiều mồ hôi thì nên chú ý vì có thể phổi đang bị tổn thương rồi đó.

Bị khó thở, tức ngực

Đi ngủ thấy 3 dấu hiệu này cảnh báo phổi đang bị tổn thương, cần đi khám càng sớm càng tốt - 1

Trong trường hợp bình thường, khi chúng ta đang ngủ, nhịp thở sẽ tương đối đồng đều. Nếu bạn ấn vào lồng ngực mới cảm thấy tức ngực, không ấn vào lồng ngực sẽ không cảm thấy khó thở.

Nhưng nếu bạn cảm thấy tức ngực và khó thở khi đi ngủ vào nửa đêm, tình trạng này xảy ra nhiều hơn một lần thì bạn nên cảnh giác. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy phổi có nốt sần sùi hoặc bị viêm phổi. Cho dù lý do là gì, hãy đến bệnh viện để kiểm tra CT phổi càng sớm càng tốt bạn nhé!

Ho có đờm

Đi ngủ thấy 3 dấu hiệu này cảnh báo phổi đang bị tổn thương, cần đi khám càng sớm càng tốt - 2

Đôi khi trong cuộc sống bạn cũng sẽ gặp phải cảm giác ho có đờm, nhưng sau khi uống thuốc thì triệu chứng này sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, khi đã uống thuốc mà các triệu chứng ho không thuyên giảm thì vấn đề có thể là do các nốt ở phổi gây ra.

Nếu nửa đêm tỉnh dậy mà ho khạc ra một mảng lớn như có mủ thì tốt nhất bạn nên đi khám ngay. Vì lúc này, không chỉ có nốt trong phổi mà các tế bào thần kinh não bộ cũng bị ảnh hưởng trực tiếp, từ đó khiến phế quản co lại và nở ra, phổi bị xơ hóa, làm xuất hiện các cơn ho về đêm.

PN (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *