Sau khi con gái sinh ra, mâu thuẫn gia đình ngày càng nhiều hơn và cuối cùng chúng tôi quyết định chia tay để đổi lấy sự yên ổn.

12 năm trước tôi đã ly dị vợ, nguyên nhân là ngày đó cả hai còn non trẻ, hiểu nhau chưa nhiều và chịu áp lực kém. Tôi thì quá nghe lời mẹ, còn vợ thì trẻ con suốt ngày giận dỗi bỏ về nhà ngoại.

Sau khi con gái sinh ra, mâu thuẫn gia đình ngày càng nhiều hơn và cuối cùng chúng tôi quyết định chia tay để đổi lấy sự yên ổn. Vợ giành được quyền nuôi con, còn tôi trở thành “trai tân”. Ngày chúng tôi ly hôn, bố mẹ tỏ ra rất vui, bảo vợ tôi lười biếng, hay cãi, ăn bám, vô tích sự lấy về chỉ xấu mặt gia đình. Thật may cuối cùng cũng thoát được người vợ không xứng đáng.

Từ sau khi chia tay vợ, tôi cũng không mặn mà với chuyện yêu đương. Tôi lao vào kiếm tiền, vì trong suy nghĩ của tôi chỉ có nhiều tiền mới lấy được vợ tốt, còn càng nghèo thì phụ nữ họ càng coi thường.

Thế nhưng khi tôi mua được nhà riêng và có xe hơi rồi, tôi vẫn chưa tìm thấy tình yêu. Nhiều đêm tôi hay nằm mơ về vợ cũ và con gái. Từ sau khi ly hôn, chúng tôi chưa gặp lại nhau lần nào. Vợ cũng không bao giờ gọi điện đòi hỏi tiền nuôi con nên tôi cũng chẳng đưa cho.

tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Ảnh minh họa

Sau mỗi giấc mơ, tỉnh lại, tôi tự hỏi, không hiểu mẹ con cô ấy bây giờ sống ra sao? Chắc bám được vào người đàn ông nào đó, có tiền nên trốn biệt tích ở phương trời nào rồi.

4 hôm trước, tôi thử gọi vào số điện thoại của vợ cũ xem còn sử dụng không. Tôi rất bất ngờ, cô ấy vẫn còn dùng số cũ. Hai chúng tôi nói chuyện một lúc. Nghe giọng vợ cũ rất ngọt ngào và ấm áp, không còn chanh chua như thời còn là vợ tôi nữa, cách nói chuyện cũng hấp dẫn hơn. Sau đó tôi xin địa chỉ để đến thăm con.

Ngày hôm qua, tôi vượt 100km tìm đến nhà vợ cũ thăm con gái. Nhìn con lớn và khá giống tôi. Vợ cũ nhìn xinh đẹp và trưởng thành hơn. Ngồi nói chuyện một lúc cô ấy khoe ngôi nhà đang ở là do bản thân kiếm tiền mua được. Tôi chưa hết ngạc nhiên, cô ấy chỉ vào chiếc két sắt nói trong đó có 20 cây vàng dành để cho con gái học đại học.

Vợ cũ nói những năm qua không qua lại với người đàn ông nào. Luôn cố gắng làm nhiều tiền để có ngày đứng trước mặt gia đình tôi, khẳng định cô ấy không kém cỏi như mọi người nghĩ. Và giờ cô ấy đã làm được.

Tôi cầm tay vợ cũ và nói lời tỏ tình, muốn nối lại tình vợ chồng. Bởi cả hai chúng tôi còn rất nặng tình với nhau. Thật may cô ấy đã đồng ý nhận lời quay lại với tôi. Đêm qua chúng tôi đã có một đêm tuyệt đẹp. Cả hai tự nhủ sẽ không bao giờ rời xa nhau, sẽ sinh thêm con và nuôi các con khôn lớn.

 

Theo VA (Công lý & xã hội)

LEAVE A REPLY