Nhịn suốt 6 năm yêu, đến đêm động phòng, dù mệt rũ, chị Jett và chồng vẫn háo hức làm “chuyện ấy” nhưng rút cục không thành vì quá đau.

Nhịn suốt 6 năm yêu, đến đêm động phòng, dù mệt rũ, chị Jett và chồng vẫn háo hức làm “chuyện ấy” nhưng rút cục không thành vì quá đau.

Jett V., 31 tuổi và chồng chị cảm thấy mệt tới kiệt sức vào đêm động phòng. Nhưng sau 6 năm để dành “chuyện ấy” tới khi cưới, họ rất háo hức muốn nếm thử điều mình đã luôn phải kìm nén bao năm. Nhưng không may, chị Jett quá đau khi mới ở màn khởi động khiến cặp vợ chồng trẻ đành ngủ thiếp đi khi chưa hoàn thành cuộc yêu. “Chúng tôi chẳng chuẩn bị gì cho những đau đớn sẽ phải trải qua đó. Vì thế, chúng tôi quá ngỡ ngàng”, chị Jett chia sẻ với tạp chí SELF.

dem-tan-hon-chat-vat-cua-cac-doi-nhin-yeu-den-khi-cuoi

Ảnh minh họa: Youqueen.

Trung bình, phụ nữ Mỹ làm “chuyện ấy” lần đầu ở khoảng 17,2 tuổi, theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh nước này. Dữ liệu thống kê năm 2013 cho thấy 89,1% phụ nữ có gia đình đã sex trước khi bước vào hôn nhân. Điều đó có nghĩa là, cũng như chị Jett, hơn 10% phụ nữ để dành “chuyện ấy” cho tới ngày cưới. Thêm vào đó, thế hệ trẻ ngày nay trì hoãn hôn nhân muộn hơn các thế hệ trước, vì vậy nhiều người trong số họ phải huy động sức mạnh ý chí để thực hiện được việc chờ đợi này.

Theo một thống kê từ Trung tâm nghiên cứu Pew, chỉ 26% những người ở độ tuổi 18-33 kết hôn vào năm 2014, trong khi con số này là 36% ở thế hệ X (những người sinh ra từ 1965 đến 1981) và 48% ở thế hệ Baby Boomers (những người sinh ra từ năm 1946 đến 1964).

Đợi đến khi kết hôn mới sex là một lựa chọn có lý và được khuyến khích. Thực tế, phụ nữ dù lựa chọn thế nào với cơ thể mình đều đáng tôn trọng.

Tuy vậy, “nhịn” sex khi yêu làm nảy ra nhiều câu hỏi như: Nếu cố đợi như vậy thì ngọn lửa đam mê giữa hai người sẽ thế nào? Liệu có thể yêu nhau mà kìm chế được ham muốn? Tình dục của hai người sẽ ra sao khi cố để dành tới ngày cưới?

“Mọi thứ đều dở”, Heather M., 29 tuổi, kể về lần đầu “yêu” chồng. “Chúng tôi dường như không tìm được sự đồng điệu với nhau và sự căng thẳng của tôi càng khiến ‘chuyện ấy’ trở nên rối tung và không hề vui thú như vẫn tưởng”. Cô chấp nhận đợi đến khi kết hôn nhưng không hình dung được việc phải đối mặt với những khó khăn việc này. Cô không phải là trường hợp duy nhất.

“Tuần đầu sau cưới, sex khá nhạt nhẽo”, Rebecca K., 39 tuổi chia sẻ. Chị phải mất một thời gian mới quen được việc này dù đã đọc sách hướng dẫn đó. “Phải mất khoảng một tháng tôi mới thực sự thích ‘chuyện ấy”, chị nói. Nói chung, chị vẫn mừng vì mình đã chờ đợi nhưng đôi khi lại tự hỏi về những điều có thể đã xảy ra nếu “yêu” sớm hơn. “Tôi cũng có lúc hối tiếc vì đã cố đợi. Đôi lúc tôi ước giá như mình đã thử sex trước để biết thực sự điều gì phù hợp với mình, điều gì mình thích và không”, chị nói.

Với một số đôi, những vụng về trong giai đoạn đầu của đời sống tình dục khi trở thành vợ chồng chỉ khiến mối quan hệ của họ vững mạnh hơn. “Quá trình học hỏi đó có nét đẹp riêng của nó. Bởi khi đã quyết tâm chờ đợi, chúng ta hoàn toàn yên tâm biết rằng cả hai có cả cuộc đời để học cách gần gũi người kia và rằng bạn đời của mình sẽ không bỏ đi đâu hết, dù ‘chuyện ấy’ không êm đẹp từ đầu”, chị Jett chia sẻ. Chị cũng cho rằng những bộ phim đừng lúc nào cũng phản ánh sex như một lạc thú ngây ngất trên chín tầng mây.

Cũng như chị Jett, Krista M., 37 tuổi tin chắc rằng để dành sex cho hôn nhân sẽ thêm sức mạnh cho mối quan hệ của mình. Chị biết sẽ có những thăng trầm, những lóng ngóng khi chị và chồng tương lai gần gũi lần đầu nhưng cả hai đã trò chuyện và thống nhất với nhau về một số yếu tố quan trọng. “Tôi tin tưởng vào tình yêu trọn vẹn mà anh ấy dành cho mình, rằng anh ấy luôn coi trọng sự thăng hoa của tôi hơn chính bản thân anh. Và chuyện ấy của chúng tôi sẽ tuyệt vời”, chị nói.

Một số người thấy rằng cuộc yêu mà họ có trong đêm động phòng vượt quá cả mọi điều hy vọng. April H., 28 tuổi, đã tránh “yêu” sau khi suy sụp vì mối tình tan vỡ thời tuổi teen. Cô đã trao thân trong mối quan hệ ấy và không muốn bị tổn thương như vậy một lần nữa. Cô đã quyết định sẽ không hôn người đàn ông của mình cho tới khi cả hai trở thành vợ chồng. Mọi việc diễn ra tốt đẹp, kể cả khi họ lặng lẽ dẫn nhau vào phòng khách sạn trong đêm động phòng vì cả hai đều quá căng thẳng. “Chúng tôi ngồi trên giường, cầu nguyện, sau đó có một đêm tuyệt vời bên nhau. Chúng tôi đã vô cùng vui thích khi khám phá và chạm vào cơ thể người kia lần đầu tiên”, April nói.

Mặc dầu đợi tới khi cưới mới sex có thể phát sinh nhiều khó khăn chưa lường trước và những cảm xúc không được mong đợi, những phụ nữ đã quyết tâm thực hiện việc này đều vượt qua tất cả. “Chúng tôi còn trẻ trung ở lứa tuổi 20, khi bạn bè xung quanh hầu như chẳng ai để dành ‘chuyện ấy’ nữa. Nhưng sau khi kết hôn, tôi có thể nói rằng đó là một trong những quyết định bõ công nhất mình đưa ra”, chị Jett chia sẻ.

Theo Vương Linh (VnExpress.net)