Không ít chị em xuất hiện cảm giác đau và rát bỏng trong và sau khi ân ái khiến chất lượng cuộc yêu giảm, hạn chế cảm xúc thăng hoa.

Không ít chị em xuất hiện cảm giác đau và rát bỏng trong và sau khi ân ái khiến chất lượng cuộc yêu giảm, hạn chế cảm xúc thăng hoa. Có thể chỉ ra nguyên nhân và triệu chứng của đau khi “yêu” gồm:

Đau khan: Có thể là bạn chưa được kích thích đầy đủ nên âm đạo không được bôi trơn khi quan hệ. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến của các cơn đau khi giao hợp. Cơ quan sinh dục sẽ nhịp nhàng để cho nam giới “thâm nhập” khi đã thực sự sẵn sàng. Nếu màn dạo đầu không đủ thời gian, hay khi bạn ở trong tình trạng bị rối loạn hormon, áp lực, stress thì sẽ không có hứng yêu và tình trạng đau sẽ xuất hiện thường xuyên. Đau âm hộ không rõ nguyên nhân, có thể do một rễ dây thần kinh bị tổn thương gây đau đớn khi quan hệ, thậm chí là không thực hiện được quá trình quan hệ.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Đau rát, ra khí hư, ngứa…: Rất có thể bạn bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tổn thương tại chỗ do bệnh mụn rộp, ung thư, do có mụn lồi lành tính trên da, nhiễm nấm sinh dục, nhiễm Clamydia hoặc nhiễm HPV (virut gây u nhú ở người – nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử ung) hoặc viêm tiết niệu hay nhiễm trùng đường tiểu là những tác nhân gây ra triệu chứng này. Sự chà xát gây ra bởi giao hợp có thể làm tăng tình trạng này khiến bạn thấy không thoải mái.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>
style=”text-align: justify;”>
style=”text-align: justify;”
class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>
style=”text-align: justify;”>Co thắt âm đạo: Là trạng thái co thắt mạnh và không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Trạng thái này xảy ra khi đưa bất cứ một vật gì vào âm đạo, có thể là dương vật, ngón tay, que bông hoặc dụng cụ khám phụ khoa và làm cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại, gây đau.

Tấy đỏ và đau rát: âm hộ tấy đỏ, ngứa, chảy nước quánh và dính, đôi khi có mùi hôi. Có thể do trong âm đạo chứa quá nhiều acid oxalic khiến cửa mình bị đau rát khi va chạm.

Chảy dịch âm đạo, sốt, đau khi “yêu” và đi tiểu hoặc ra máu bất thường: Có thể bạn bị bệnh viêm xương chậu (PID). Bệnh này sinh ra do các vi khuẩn xâm nhập vào các cơ quan sinh sản qua cổ tử cung. Khi cổ tử cung bị viêm, các vi khuẩn từ âm đạo lại càng dễ dàng xâm nhập vào dạ con và ống dẫn trứng. Khả năng sẽ đau hơn nếu bị viêm nhiễm ở bàng quang, tử cung, buồng trứng…

Giải pháp: Không nên dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh, chất kháng khuẩn để vệ sinh vùng kín. Không tự thụt rửa âm đạo. Không dùng tăm bông khi bị các bệnh viêm âm đạo và cổ tử cung. Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, vệ sinh âm đạo sạch sẽ. Khi thấy có những bất thường ở vùng kín, cần đi khám bác sĩ ngay để được điều trị đúng.

Theo SKĐS

LEAVE A REPLY