GiadinhNet – Với các nguyên nhân đến từ cảm xúc, bạn có thể giảm đau bằng việc tập trung vào thư giãn.

“Đau đớn khi quan hệ không chỉ ảnh hưởng đến thời điểm đó, mà còn gây nên những hậu quả về sau: sợ quan hệ tình dục, giảm ham muốn, và giảm sự thân mật”, tiến sĩ Debra Herbenick, một nhà nghiên cứu về sức khỏe tình dục tại Đại học Indiana ở Bloomington, Mỹ nói. “Đau đớn là cách cơ thể báo hiệu có vấn đề gì đó đang xảy ra”.

Bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân gây đau để chữa triệt để, chuyên gia về sức khỏe tình dục Dennis Fortenberry, Đại học Indiana, Mỹ cho biết. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến chị em thấy đau khi “yêu”.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bị nhiễm trùng nấm men

Trường hợp bị nhiễm trùng là phổ biến và sẽ gây đau khi quan hệ, do đó nên tránh làm chuyện ấy khi bị nhiễm trùng. Nếu “cô bé” bị ngứa và có dịch màu trắng, có mùi và bạn đau khi sex, có thể bạn bị nhiễm trùng nấm men. Nhiễm trùng do vi khuẩn khó xác định hơn bởi đôi khi không có dấu hiệu. Tuy nhiên, nhiễm trùng loại này cũng có thể gây ngứa và đau khi ân ái.

Biện pháp khắc phục: Nếu bạn bị ngứa, ra nhiều dịch có mùi lạ thì bạn đã bị nhiễm trùng, hãy tới ngay bác sĩ phụ khoa để được khám và chỉ định thuốc điều trị. Tránh quan hệ những lúc này, sẽ gây đau cho bạn và nguy hiểm cho đối tác.

Bị khô hạn

Một thủ phạm gây đau thường gặp khác là do “cô bé” bị khô hạn. Môi trường ẩm là rất quan trọng trong suốt quá trình yêu – chất nhờn do cơ thể tiết ra giúp giảm đau và việc ra vào thuận lợi hơn.

Biện pháp khắc phục: Nếu “cô bé” không thể tự tiết chất nhờn, bạn nên mua và sử dụng gel bôi trơn – có thể mua từ các hiệu thuốc. Bao cao su cũng có chất bôi trơn và dễ sử dụng. Chỉ nên sử dụng dầu bôi trơn bởi bất cứ hóa chất hay chất nào khác có thể gây kích ứng và viêm. Dạo đầu tốt cũng giúp kích thích cơ thể tiết chất nhờn, tạo điều kiện cho quá trình yêu.

Với các nguyên nhân đến từ cảm xúc, bạn có thể giảm đau bằng việc tập trung vào thư giãn. Tiến sĩ Herbenick cho biết: “Hãy thật sự thư giãn và bạn sẽ tìm được cho mình những cảm xúc thăng hoa thật sự trong chuyện chăn gối”.

Đừng cố để mọi công việc và áp lực cuộc sống chi phối cảm xúc của bạn trong “cuộc yêu”. Phải biết trân trọng những giây phút thăng hoa cùng người bạn tình, đừng khiến cuộc yêu trở nên khó khăn và lắm rắc rối.

Hầu hết các nhiễm trùng sinh dục đều dễ dàng kiểm soát và điều trị khỏi, các xét nghiệm cũng rất đơn giản. Nếu bạn đang bị đau, điều quan trọng nhất là phải đi khám bác sĩ để làm các xét nghiệm thích hợp”.

Phương Nghi (t/h)

class=”VCSortableInPreviewMode” id=”VCFootNews1558600983181″ type=”RelatedOneNews”>Khác biệt thú vị trong chuyện yêu của đàn ông và đàn bàKhác biệt thú vị trong “chuyện yêu” của đàn ông và đàn bà

Thanh Loan

LEAVE A REPLY