Bạn có nhớ lần cuối vợ chồng bạn quan hệ tình dục là khi nào? Nếu câu trả lời là tháng trước, hay nhiều tháng trước, bí kíp này là dành cho bạn!

Đừng xấu hổ nếu bạn thậm chí còn chẳng nhớ nổi lần cuối bạn và anh ấy quấn lấy nhau trên giường là lúc nào, hôn nhân không sex giờ đã rất phổ biến trong xã hội hiện đại bận rộn rồi, Theo phân tích dữ liệu tìm kiếm của Google, “hôn nhân không sex – sexless marriage” là vấn đề hôn nhân được tìm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới này. Trên các diễn đàn trao đổi thông tin như Reddit, vấn đề này cũng liên tục được nói tới, đồng thời với từ khóa “gối chăn nguội lạnh”.

Nhưng thôi, các cặp vợ chồng đang trong tình trạng này không cần phải ôm một “niềm đau chôn giấu” nữa. Với bí kíp 7 bước từ các chuyên gia tâm lý hôn nhân và trị liệu tình dục dưới đây, bạn sẽ sớm tìm lại được hơi ấm cho giường chiếu nhà mình thôi.

1- Đầu tiên, giải quyết hết vấn đề khác của hôn nhân đi đã

Chẳng gì giết chết cảm hứng tình dục bằng những vấn đề dai dẳng giữa vợ chồng mà không được giải quyết. Nếu giữa hai người đang chất chứa bất kỳ cảm xúc khó chịu nào thì đừng im lặng mà ghim nhau nữa. Vợ chồng bạn buộc phải giải tỏa những ấm ức về nhau, nói hết, chia sẻ hết và tìm cách giải quyết đến ngọn nguồn, dù việc này có thể rất mệt mỏi, căng thẳng và thậm chí còn đáng sợ hơn cả chuyện “gối chăn nguội lạnh” kia.

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo”>Đã có bí kịp thì đến cả “hôn nhân không sex” cũng phải nồng nàn lại thôi - Ảnh 1.

2- Cùng thừa nhận rằng vợ chồng mình thực sự có vấn đề về “chuyện ấy”

“Nghe có vẻ khó nhưng thực ra cách can thiệp hiệu quả nhất đối với một mối quan hệ vợ chồng không sex lại đơn giản đến bất ngờ. Hai vợ chồng cần thừa nhận với nhau là chuyện gối chăn của mình thực sự có vấn đề và quan trọng là họ có ý muốn kết nối tình dục lại với nhau.” – theo nhà trị liệu tình dục Kimberly Resnick Anderson (California, Mỹ).

Chỉ cần một cuộc trò chuyện thẳng thắn và trung thực thì vấn đề xem như đã được mở nút phần nào. Hiểu được rằng tình dục đóng vai trò quan trọng trong một cuộc hôn nhân chính là bước đầu để hai vợ chồng có sự nối kết trở lại. Một trong hai người không xem trọng “chuyện ấy” thì chắc chắn hai vợ chồng sẽ chẳng bao giờ tìm thấy điểm chung trên giường nữa, và đó là tiền đề rất tệ cho tương lai cuộc hôn nhân của bạn.

3- Dành vài giờ mỗi tuần để “đụng chạm” nhau

Tình dục không nhất thiết luôn phải là cảm hứng tự phát, nhất là với một cặp vợ chồng đã chẳng màng đến “chuyện ấy” nữa. Để cả hai có thể gắn kết lại với nhau trên giường, hãy sắp xếp thời gian để dành cho nhau những “đụng chạm” thân mật. Khi ham muốn không tự có thì bạn cần phải chủ động gọi nó lên thôi.

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo”>Đã có bí kịp thì đến cả “hôn nhân không sex” cũng phải nồng nàn lại thôi - Ảnh 2.

Hãy tập trung vào cảm giác của riêng bạn khi chạm vào đối phương, dần dà chạm đến những “điểm nóng” và đẩy dần mức độ gợi tình lên để khơi gợi cho “chuyện ấy”. Đừng vội, hãy quan sát đối phương, dù quan hệ tình dục là đích đến của việc này nhưng hãy chỉ làm điều đó khi cả hai đều sẵn sàng và thấy thoải mái.

4- Gọi lại ký ức nồng nàn xưa

Tất nhiên sau một thời gian nguội lạnh thì ham muốn tình dục dành cho nhau không phải cứ muốn là có lại được. Nhưng bạn hãy nhớ lại xem, vợ chồng bạn hẳn đã từng có những quãng thời gian cứ nhìn thấy nhau là rạo rực chứ, hẳn cả hai đã có những phút đê mê cuồng nhiệt rồi chứ. Hãy dùng những ký ức nhục dục đó để dẫn dụ ham muốn tình dục của mình. Nhắm mắt và nhớ lại, như bạn đang xem một đoạn phim gợi tình mà bạn và anh ấy là nam nữ chính. Gọi lại ký ức cũ để tái hiện lại những cảnh tình tứ ấy ở hiện tại đi nhé!

5- Xem truyện / phim đen cùng nhau

Nếu việc tự khơi gợi mình bằng những ký ức tình dục của chính mình không thành công, có lẽ vợ chồng bạn nên sử dụng biện pháp trực quan và “chuyên nghiệp” hơn, đó là xem truyện hoặc phim khiêu dâm cùng nhau. Có vài hạng phim được xếp vào loại “khiêu dâm” tùy theo mức độ “nặng đô” của nó nên hãy thử từ loại nhẹ nhàng trước để tìm ra loại phù hợp và khơi gợi được cả hai, đừng bắt đầu bằng “hàng khủng” kẻo lại dập tắt luôn lửa yêu còn chưa kịp nhen lại được.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>Đã có bí kịp thì đến cả “hôn nhân không sex” cũng phải nồng nàn lại thôi - Ảnh 3.

6- Tìm hiểu điều người kia khao khát trong tình dục để đáp ứng đúng

Có những cặp vợ chồng vốn rất hợp nhau trong “chuyện ấy” nhưng rồi dần dần mọi thứ cứ nhạt dần đi, trật chìa dần và lệch pha dần. Đó là do hứng thú tình dục của bạn thay đổi theo thời gian, và của chồng bạn cũng vậy. Chẳng có cách nào khác là vợ chồng bạn phải cởi mở chia sẻ cùng nhau rằng giờ đây bạn không còn thích anh ấy làm thế này như xưa nữa hay anh ấy muốn bạn làm gì lúc này.

Khi đã biết người kia khao khát điều gì thì vẫn chưa phải là xong đâu nhé, giờ là lúc bạn phải học cách chiều chuộng điều người kia muốn. Nghe đơn giản vậy thôi nhưng đòi hỏi phải thử, phải điều chỉnh và tập luyện cả đấy.

7- Cùng nhau tạo “thực đơn sex” cho riêng mình

Vợ chồng bạn đã đi đến cuối hành trình “tìm lại chính mình” trong phòng ngủ rồi. Sau khi đã cởi mở với nhau, cùng khơi gợi, cùng tìm hiểu những khát khao và cùng thực hành để kết nối lại “chuyện ấy” với nhau, cuối cùng thì vợ chồng bạn nên “chốt” một danh sách gọi là “thực đơn sex”.

Cũng giống như việc chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn và đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể chuẩn bị cho đời sống tình dục của mình một thực đơn như thế, bao gồm những cử chỉ mà hai bạn thích được người kia làm cho mình, mùi hương yêu thích, kiểu đồ lót yêu thích, rượu hay nến thơm cho đến tư thế hay địa điểm mà hai bạn muốn cùng ân ái.

Lần nữa, xin đừng quên là “chuyện ấy” thực sự rất quan trọng trong hôn nhân, xem nhẹ hay lảng tránh nó thì vợ chồng bạn sẽ chẳng thể nào có một cuộc hôn nhân hạnh phúc vẹn toàn được. Đừng để đến khi gối chăn nguội lạnh mới lo cứu vãn, hãy luôn quan tâm đến nhu cầu của nhau.

Theo Thời đại

LEAVE A REPLY