Cuộc “lột xác” ngoạn mục của 3 phòng ăn

03/12/2014 13:35

Cùng chủ đề : Phòng bếp đẹp

  • 10 bí mật về tủ bếp đen
  • 13 mẫu phòng bếp tối giản nhìn là mê
  • 5 xu hướng thiết kế bếp hàng đầu năm 2022

Những không gian phòng ăn cũ kỹ, quê mùa đã có một sự “lột xác” ngoạn mục sau khi cải tạo. Sự quê cũ đã biến mất nhường chỗ cho sự xinh xắn, thanh lịch và tràn đầy sức sống…

Phòng ăn 1

Trước khi cải tạo: Không gian của phòng ăn này hết sức quê mùa và cũ kỹ. Điều đáng tiếc ở đây là, diện tích của khu vực ăn uống không nhỏ nhưng với cách bày trí lộn xộn, chủ nhân lại khiến nó trở nên chật chội. Nội thất cũ kỹ, tranh ảnh và phụ kiện trang trí hệt như cho học sinh tiểu học. Không gian hoàn toàn thiếu sức sống dù đã có lọ hoa và ánh sáng từ hai khung cửa sổ lớn.

Ấn tượng đầu tiên đối với phòng ăn này chính là sự quê mùa và cũ kỹ.
Ấn tượng đầu tiên đối với phòng ăn này chính là sự quê mùa và cũ kỹ. 

Khi được cải tạo: Căn phòng tràn ngập sức sống và mang phong cách đồng quê thanh lịch. Đồ nội thất được thay mới hoàn toàn để phù hợp với xu hướng hiện đại. Chất liệu gỗ của bàn ăn và gỗ ốp tường mộc mạc nhưng với sự thay đổi về màu sắc và thiết kế đã tạo nên một cái nhìn mới mẻ hơn hẳn. Bộ ghế bọc da mang lại cảm giác sang trọng, êm ái khi sử dụng. 4 khung ảnh nhỏ xinh xắn đã thay thế cho những bức tranh lòe loẹt, kệ treo tường đã để trưng bày cây cảnh và phụ kiện đã thay thế cho kệ gỗ thô. Ô cửa sổ được “làm điệu”  với những rèm cuốn màu be, đã tạo ra một không gian khác hẳn với rèm kéo màu xanh quê mùa trước đó.

Căn phòng sau khi được cải tạo trở nên đầy sức sống
Căn phòng sau khi được cải tạo trở nên đầy sức sống với phong cách đồng quê
thanh lịch. 

Phòng ăn 2

Trước khi cải tạo: Góc phòng này bị bỏ trống vô cùng lãng phí. Màu tường tối và tẻ nhạt, chiếc đèn trần phong cách cổ điển không mấy ăn nhập với không gian. Đây chỉ là một góc nhỏ của căn hộ với diện tích không quá rộng rãi nhưng nếu có sự cải tạo tốt sẽ trở thành một khu vực ăn uống tràn đầy cảm hứng.

Trước khi được cải tạo và bày biện nội thất, góc phòng này bị bỏ trống
Trước khi được cải tạo và bày biện nội thất, góc phòng này bị bỏ trống vô cùng
lãng phí.

Khi được cải tạo: Góc phòng trống ban đầu đã có một cuộc “thoát xác” ngoạn mục. Toàn bộ bức tường được sơn một màu xanh nhẹ nhàng dịu mát, sàn được lót gỗ tối màu để tạo sự tương phản cho không gian. Sự đơn điệu của khung cửa sổ đã được thay thế bằng những chiếc rèm cuốn trắng nhẹ nhàng. Bộ bàn ăn xinh xắn, hiện đại với những chiếc ghế kim loại mảnh mai cùng đệm lót hoa văn trắng – xanh “tông xuyệt tông” với nền tường. Điểm nhấn của không gian là những lọ thủy tinh nhiều màu kết hợp với hoa vàng nổi bật. Điểm kết thúc hoàn hảo cho khu vực ăn uống nên thơ này là chiếc đèn trần thiết kế thanh lịch.

một cuộc “thoát xác” ngoạn mục
Thật khó có thể hình dung góc phòng trống ban đầu lại có một cuộc “thoát xác”
ngoạn mục như thế này.

Phòng ăn 3

Trước khi cải tạo: Căn phòng vừa nặng nề vừa kém quyến rũ, đồ nội thất “một màu”, quê mùa và lỗi thời. Giấy dán tường với những mẫu hoa văn được lựa chọn cũng quê mùa không kém!

trông chúng vừa nặng nề vừa kém quyến rũ.
Trước khi đi vào một cuộc “cải cách” toàn diện, trông chúng vừa nặng nề
vừa kém quyến rũ.

Kết quả của sự cải tạo: Dường căn phòng đã được khoác lên mình “bộ áo” hoàn toàn mới mẻ. Từ nền tường, sàn nhà, nội thất cho đến phong cách và ngay cả mẫu giấy dán tường… đều mang lại cái nhìn hiện đại, nổi bật hơn hẳn. Với sự phối hợp hài hòa của ba gam màu chính là trắng, đen và xám đã mang lại cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế cho không gian. Bộ nội thất lỗi thời được thay thế bằng bàn ăn tròn bằng gỗ, những chiếc ghế kim loại sơn trắng mảnh mai, thảm trải sàn cùng tủ lưu trữ “tông xuyệt tông” xinh xắn. Căn phòng nổi bật và mang màu sắc tươi mới với điểm nhấn là lọ hoa đặt trên kệ.

Sau cải tạo, phòng ăn như khoác lên mình “bộ áo” hoàn toàn mới mẻ.
Sau cải tạo, phòng ăn như khoác lên mình “bộ áo” hoàn toàn mới mẻ.

LEAVE A REPLY