Tại phòng tư vấn hôn nhân và hạnh phúc gia đình, rất nhiều phụ nữ tìm đến chỉ để xả bức xúc vì không được chồng quan tâm đến cảm xúc, mong muốn bản thân.

 
Cứ “lên đỉnh” là chàng la hét - 1
Ngoài điểm chung là ca thán về việc chồng chỉ “sướng một mình”, một vài trong số họ than thở rằng, sự thiếu tế nhị của chồng làm họ mất hứng từ phần dạo đầu, khổ sở chịu đựng tiếp sau đó và kết thúc trong hụt hẫng. Tại sao sự tế nhị lại quan trọng đến thế với các quý bà? Và tại sao các quý ông lại ít để tâm đến điều có vẻ là quan trọng này đối với đối tác của mình?

 

Trường hợp chị Lê Hạnh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một ví dụ. Chị không có gì chê trách chồng, ngoài việc, cứ mỗi khi “lên đỉnh”, anh lại gào thét một câu mà dung lượng của nó làm chị dù quen vẫn giật mình, và nội dung thì phong phú nhưng lần nào cũng khiến chị phải nhăn nhó. Có lần chị thủ thỉ sao anh không thay bằng những câu nói quen tai hơn, anh bảo, lúc đó cảm xúc bột phát, anh không chủ động được như bình thường. Hơn nữa, chồng chị còn mong muốn chị cũng hãy… gào lên như anh, bởi đó là lúc cả hai cùng tận hưởng sự thoải mái. Còn chị Hạnh thì cố làm quen với thói quen của chồng, nhưng trong thâm tâm chị thực sự thích sự thủ thỉ và ngọt ngào. Không ít lần, gặp những người đàn ông lịch lãm, nhẹ nhàng, chị đã thầm tưởng tượng về họ lúc làm chuyện ấy, hẳn sẽ không giống chồng của mình.

 

Không chỉ có chị Hạnh, nhiều bà vợ khác cũng gặp những trường hợp tương tự như: Chồng thích nói những câu “chối tai”, thích những tư thế kỳ cục… làm họ không còn cảm hứng để tận hưởng. Không chỉ có vậy, những thói quen xấu như mùi thuốc lá, mùi rượu, móng tay móng chân không sạch sẽ, tóc có gầu… cũng là những tác nhân tuy nhỏ nhưng lại có tính quyết định đến cảm xúc phụ nữ. Phụ nữ khi yêu thường thiên về cảm tính. Nếu họ cảm thấy được yêu và tôn trọng họ sẽ hết mình vì bạn và ngược lại. Điều cần thiết là phải lắng nghe, sửa đổi một phần thói quen để đi tới hòa hợp. Đôi khi sự sửa đổi không đơn giản, cần phải đấu tranh thực sự, giữa vợ với chồng và ngay trong bản thân họ, trên cơ sở yêu thương, tin cậy lẫn nhau.

 

 

Theo Gia đình

LEAVE A REPLY