“Ông ấy 70 tuổi mà nghiện sex đến độ ta ví như con gà trống cứ chạy đuổi theo con gà mái ấy. Chạy đuổi suốt ngày để đòi hỏi đáp ứng nhu cầu. Đến khi bà vợ không chịu đựng được phải đưa vào viện tâm thần để trốn tránh”, Thạc sĩ La Đức Cương – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 cho biết.

Nhắc đến chứng hồi dục và những câu chuyện cai nghiện tình dục ở người già, Thạc sĩ La Đức Cương, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 cho biết hiện nay những câu chuyện này không nhiều nhưng không phải là không có.

Thạc sĩ Cương không quên trường hợp của một cụ già 70 được vợ đưa vào viện trong tình trạng mệt lả, mất sức, hoang tưởng vì đòi quan hệ tình dục với vợ quá nhiều lần.

Lần dở bệnh án, bác sĩ Cương cho biết khi đưa cụ ông vào nhập viện bà vợ đã trò chuyện với bác sĩ và kể rằng, nhiều năm nay, cụ ông không hề có biểu hiện bất thường.

Thế nhưng cách thời điểm đưa cụ vào viện khoảng 1 năm, cụ bà than phiền, phản ứng gay gắt việc cụ ông thường xuyên có ham muốn tình dục và muốn được thực hiện hành vi tình dục với cụ bà một cách mãnh liệt.

“Khoảng 3 năm gần đây, cụ ông bỗng sinh tật lạ. Ngày nào ông ấy cũng đòi hỏi chuyện ấy ít nhất 1-2 lần. Bà có tuổi rồi nên đáp ứng không đủ thì ông “kiếm” thêm bên ngoài. Ban đầu, bà ấy cũng nghĩ đó là triệu chứng mãn dục nam kiểu “lửa bùng lên trước khi tắt lịm” nên cố gắng chịu đựng.

Nhưng gần đây, ông ấy “muốn” nhiều hơn. Có lần cả nhà đang ăn cỗ, ông ấy cũng gọi bà vào bếp để đòi hỏi. Ông ấy 70 tuổi mà nghiện sex đến độ ta ví như con gà trống cứ chạy đuổi theo con gà mái ấy. Đến khi bà vợ không chịu đựng được phải đưa vào viện tâm thần để trốn tránh”, thạc sĩ Cương nói.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi nhập viện, thạc sĩ Cương cho hay cụ ông nói chuyện hoàn toàn minh mẫn, không hề có biểu hiện bất thường. Song quan sát hàng ngày mới thấy cụ ông bắt đầu có hành động tay chân bứt rứt và nói chuyện một mình.

Nhận thấy cụ ông chắc chắn đã mắc những rối loạn về hành vi tình dục, các bác sĩ BV tâm thần trung ương 1 đã lên phác đồ điều trị và cùng với người nhà theo dõi. Sau 2 tuần điều trị, tình trạng bệnh của cụ đã tiến triển tốt và được ra viện.

Một trường hợp khác cũng khiến thạc sĩ Cương trăn trở đó là trường hợp một cụ ông khác cũng 72 tuổi mắc chứng “hồi dục”.

Theo lời thạc sĩ Cương thì ông cụ ở này ở ngay nội thành Hà Nội. Khi còn trẻ tuổi, tâm sinh lý cụ vô cùng bình thường nhưng khi đã ở cái tuổi gần đất xa trời thì cụ bỗng “dở chứng” đòi hỏi.

Cụ bà cho hay, “Tôi đã già cả còn tình tang nỗi gì nhưng khổ nỗi đêm nào ông ấy cũng gạ gẫm”

Chưa hết, nếu cụ bà không cho, tối tối, cụ ông đi rình ở các nhà hàng xóm trong khu phố rồi xông vào giở trò, đến nỗi ai gặp cụ cũng phải bỏ chạy. Xấu hổ và bất lực, các con cháu đã đưa cụ đến gặp bác sĩ nhưng cụ lại chửi bới và phản ứng gay gắt. Cuối cùng các con cụ đành mua đất, xây một căn nhà nhỏ ở ngoại thành cho cụ ở và thuê một nam giúp việc khỏe mạnh để trông coi cụ thường xuyên.

Thạc sĩ Cương cho hay, những trường hợp loạn dục trên có thể do sự mất thăng bằng về nội tiết tố hoặc có phản xạ gây ám ảnh ở trung tâm não. Muốn chữa vô cùng khó khăn và và phải mất nhiều thời gian, đòi hỏi cả bệnh nhân và người nhà đều cần kiên nhẫn hợp tác.

Theo Thạc sĩ Cương, thực ra dư luận thường nhìn nhận người cuồng sex là bệnh hoạn, trác táng, nhiều người xa lánh, dè bỉu. Thực ra đây là một căn bệnh và bản thân người nghiện tình dục cũng rất khổ sở, dằn vặt, bứt rứt, khó chia sẻ với mọi người. Ban đầu, người nghiện tình dục thường không nhận ra mình mắc bệnh, bởi họ thường nhầm lẫn giữa ham muốn tình dục cao và nghiện sex.

Thậm chí, có người còn thấy tự hào vì năng lực bản thân, vì cho rằng “yêu” nhiều chứng tỏ cơ thể khỏe mạnh. Đến khi bị sex chi phối mọi hoạt động đời sống, không làm chủ được hành vi và cảm xúc khi bị từ chối, thì họ trở nên sợ hãi, cô độc, trầm cảm, tuyệt vọng, lạc lõng… Họ giấu kín không dám chia sẻ với người thân, bạn bè, ngại chữa trị, khiến bệnh tăng nặng và trở nên rối loạn tâm thần.

“Việc điều trị chủ yếu là bằng các thuốc an thần, thần kinh ức chế, nội tiết tố ức chế… Điều trị cần kết hợp cả điều trị tâm lý lẫn sinh lý”, thạc sĩ Cương cho hay.

Theo H. Thúy/VietnamNet

LEAVE A REPLY