Carmen Nguyễn khẳng định, việc nhìn nhận về sex một cách thỏa đáng sẽ mang lại cho chúng ta một đời sống tinh thần tốt đẹp.

Carmen Nguyen (tên thật là Ngọc Châu), sinh năm 1990, đang sinh sống và làm việc tại TP HCM. Cô nổi tiếng với nhiều bài viết về tình dục, tình yêu đậm chất nữ quyền. Tác phẩm của cô từng góp mặt trong cuốn sách Những khoảng trống không nhau (12/2014). Cô gái trẻ tự nhận mình là một kẻ “đồng bóng” và “điên cuồng”. Vì thế, 9X không ngần ngại đi ngược lại những giá trị xưa cũ trong một vài vấn đề nhạy cảm.

Carmen giải thích, văn hóa phong kiến của người phương Đông đã để lại những phong tục, cấm cản về tư duy cũng như sự tự do trong đời sống mỗi cá nhân: “Tất cả cô gái đều được dạy rằng, họ phải gìn giữ trinh tiết, phải trao nó cho người chồng trong đêm tân hôn, phải chung thủy, phải hy sinh cho chồng con… Chúng ta phải làm tất cả trừ một việc, đó là sống cho chính mình”. 9X quan niệm, việc gìn giữ sự trong trắng được định nghĩa một cách “ấu trĩ” bằng chiếc màng sinh học mỏng manh. Đó là một trong những rào cản trên con đường đi đến tự do và được là chính mình. Cô cho rằng: “Nếu bạn yêu và bạn cho rằng đã đến lúc đi xa hơn những cái hôn, ôm và nắm tay thì làm tình là điều dễ hiểu”.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Carmen Nguyễn  cho rằng, có những thứ rào cản vô hình tưởng chừng như vô hại nhưng nếu chúng ta không sớm nhận ra và vượt qua chúng theo cách ít tổn thương nhất thì có khi cả đời này bạn sẽ phải hối tiếc rất nhiều. Điều cô muốn nói đến là tình dục và chính xác là lần đầu tiên bạn biết thế nào là quan hệ tình dục.

Carmen Nguyễn cho rằng, “có những thứ rào cản vô hình tưởng chừng như vô hại nhưng nếu chúng ta không sớm nhận ra và vượt qua chúng theo cách ít tổn thương nhất thì có khi cả đời này bạn sẽ phải hối tiếc rất nhiều”. Điều cô muốn nói đến là tình dục và chính xác là lần đầu tiên bạn biết thế nào là quan hệ tình dục.

Carmen không đưa ra nhận định cụ thể về việc chúng ta nên quan hệ năm bao nhiêu tuổi nhưng đó là khi “bạn đủ hiểu về hành động này và có thể chịu hoàn toàn trách nhiệm về những điều xảy ra sau đó”. Cô cho rằng lần đầu làm “chuyện ấy” cũng như lần kinh nguyệt đầu tiên của bạn gái. Ai cũng sẽ trải qua cảm giác bối rối và hoảng hốt. Đó là “chuyện đương nhiên”, vì vậy, bạn không nên “quá ám ảnh” bởi nó. “Mọi thứ rồi sẽ ổn theo cách riêng của chúng, việc của bạn là bình tĩnh đón nhận tất cả một cách bình thản nhất. Suy cho cùng, tình dục cũng là một thứ bản năng, một trong những nhu cầu bình thường mà thôi”, cô gái trẻ lý giải.

Cây bút cá tính khuyên nữ giới đừng nên quá buồn bã khi rơi vào tay một gã Sở Khanh, bởi “đó cũng là một loại trải nghiệm, dù có phần tiêu cực, nhưng nó sẽ cho bạn bài học về cách chọn lọc đối tượng”. Tất cả chúng ta đều phải học và vấp ngã nhiều lần trước khi biết cách nhìn nhận, phán đoán và tận hưởng những điều cuộc đời mang đến. Cô cho rằng, “tình dục không phải một cuộc chiến mà là cuộc dạo chơi tuyệt vời nếu bạn thực sự hiểu về chúng một cách công bằng nhất”. Bên cạnh những lợi ích y học, nó còn mang lại cảm xúc thăng hoa tuyệt vời mà bạn chưa từng biết đến.

Carmen thẳng thắn chia sẻ, cô quan hệ lần đầu khá sớm. Trong khoảng vài năm, cô hoàn toàn không hiểu tình dục là gì. Cô đơn thuần định nghĩa đó là hoạt động duy trì nòi giống và đáp ứng nhu cầu sinh lý. Thậm chí bản thân cô lúc ấy cũng không hề nhận ra mình có chút nhu cầu nào về tình dục. Cô nhận định: “Đó là thảm họa trong đời sống tình dục của tôi và chắc chắn cũng là cơn ác mộng của rất nhiều người khác. Tuy nhiên, người ta sẽ không biết mình khổ khi xung quanh chỉ toàn đau khổ và những sự thật bị che lấp”.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>
style=”text-align: justify;”>
Cô gái xinh đẹp quan niệm, vốn dĩ tình dục là sự thăng hoa của tình yêu và tuổi trẻ thì việc vài lần ướt áo trong những cơn mưa rào là điều hiển nhiên.
class=”PhotoCMS_Caption” style=”text-align: justify;”>

Cô gái xinh đẹp quan niệm, “vốn dĩ tình dục là sự thăng hoa của tình yêu và tuổi trẻ thì việc vài lần ướt áo trong những cơn mưa rào là điều hiển nhiên”.

Cô gái trẻ khẳng định, khi tình dục còn bị cho là điều xấu xa và không thể trao đổi một cách rõ ràng thì các cô gái chẳng thể nào hình dung chính xác về đời sống vợ chồng. 9X cho rằng, những người vợ cả đời chỉ biết phục tùng chồng mà chưa một lần hiểu thế nào là thăng hoa đang sống “một cuộc sống đáng thương”. Cô thừa nhận mình may mắn hơn nhiều người từ khi bắt đầu phá bỏ ranh giới của chính mình, mặc dù khi đó cô không còn trong trắng. Trước đó, Carmen từng mất nhiều thời gian để hiểu chính mình, tìm ra những vấn đề cô gặp phải và tự hoạch định hướng đi cho đời sống cá nhân. Cô tham gia những buổi tư vấn tâm lý trong một thời gian. Khao khát hạnh phúc và mong ước được trải nghiệm những cảm xúc mãnh liệt đã thôi thúc cô thay đổi và sống cho chính mình: “Tôi bắt đầu hiểu ra thế nào là làm tình (make love) chứ không phải quan hệ tình dục (have sex). Tôi hài lòng với cuộc sống đủ đầy về cả vật chất với tinh thần cùng những điều nhỏ nhặt rất đàn bà”.

Cô gái trẻ tâm sự, cô không “nghiện” tình dục nhưng cô “thích” sex bởi những ích lợi không thể chối từ và thứ cảm xúc lạ lẫm mà nó mang đến. Nó khiến cô thấy mình “thật hơn”, “đàn bà hơn”. Vì thế, với cô, “vượt ra khỏi rào cản không chỉ đơn thuần là bạn trở thành đàn bà, qua đó, bạn sẽ hiểu và nhìn nhận về tình dục một cách thỏa đáng, đồng thời tự cho bản thân mình một đời sống tinh thần tốt đẹp… Hãy yêu thương chính mình theo cách bạn muốn bởi chẳng ai có thể làm điều ấy thay bạn. Hãy lắng nghe những khao khát sâu thẳm trong tâm hồn để đón nhận hạnh phúc thực sự”.

Theo Hà Thu/Ngôi sao

LEAVE A REPLY