Không ít trường hợp vợ chồng vẫn thoải mái làm “chuyện ấy” trong thời gian mang thai.

Khi mang thai, không chỉ cơ thể hay tâm lý của người mẹ có nhiều thay đổi mà cuộc sống và mối quan hệ giữa hai vợ chồng cũng biến đổi đáng kể. Và một trong những vấn đề “nhạy cảm” nhưng cặp đôi nào cũng quan tâm chính là: “Chuyện chăn gối” trong quãng thời gian 9 tháng 10 ngày này sẽ thế nào?”. Liệu bố mẹ có phải hoàn toàn kiêng “yêu” khi mang thai hay “yêu” thế nào để đảm bảo an toàn cho con?

Mới đây trong một nhóm trên mạng xã hội, một anh chồng có vợ đang mang bầu đã lên than vãn về chuyện phải kiêng “chuyện ấy”. Cụ thể, ông bố tương lai tâm sự: “Vợ mình bầu 7 tháng rồi, mình cũng nhịn lâu lắm rồi, giờ “vã” quá, có cách nào làm cho mình bớt “vã” không ạ?” Chồng trẻ than amp;#34;vãamp;#34; khi vợ bầu, anh em ào ào khoe amp;#34;chiến tíchamp;#34;, ngượng đỏ mặt khi đọc - 1

Chồng trẻ than 'vã' khi vợ bầu, anh em ào ào khoe 'chiến tích', ngượng đỏ mặt khi đọc - 1

Nỗi khổ của anh chồng trẻ khi vợ mang bầu được chia sẻ trên mạng xã hội.

Và có lẽ chính anh cũng không ngờ khi nhận về rất nhiều những câu trả lời “hết hồn”. Nhiều người đã chia sẻ về trải nghiệm “làm chuyện ấy” trong thời gian mang thai của họ và cho rằng không có lý do gì để phải nhịn vì bác sĩ hoàn toàn không cấm. 

<

“Ôi sao phải nhịn, vợ chồng mình vẫn đều đặn đến tận ngày đẻ. Vợ mình còn đòi nhiều hơn ấy chứ. Bác sĩ không cảnh báo gì thì cứ thoải mái đi bạn”, một ông bố trẻ chia sẻ. 

“Mình 12 giờ đêm vẫn còn làm lần rồi 3 giờ sáng dậy đi đẻ đây. Nói chung vợ chồng rồi có gì phải ngại, có nhu cầu thì cứ thẳng thắn trình bày tôi. Vợ bầu làm nhiều càng dễ đẻ ấy chứ”, một người khác nói. 

Chồng trẻ than 'vã' khi vợ bầu, anh em ào ào khoe 'chiến tích', ngượng đỏ mặt khi đọc - 2

Cư dân mạng lập tức vào chia sẻ kinh nghiệm cứ thế mà “chiến”.

Chồng trẻ than 'vã' khi vợ bầu, anh em ào ào khoe 'chiến tích', ngượng đỏ mặt khi đọc - 3

Thậm chí “chuyện ấy” còn giúp dễ đẻ.

Vậy nhưng sau khi đọc những dòng tâm sự nhạy cảm này, nhiều người lại quay sang thắc mắc vậy bố mẹ làm “chuyện ấy” thì em bé trong bụng có biết không và có phản ứng gì. Nhiều câu hỏi câu hỏi không biết có thật sự ngô nghê không nhưng ai đọc xong cũng phải bật cười: “Nếu sinh hoạt như vật thì có trường hợp nào con bị sặc tinh trùng trong bụng không?”, “Có làm lõm đầu con không?”, “Lỡ đang làm con lấy tay túm lại thì sao?”,… 

Chồng trẻ than amp;#34;vãamp;#34; khi vợ bầu, anh em ào ào khoe amp;#34;chiến tíchamp;#34;, ngượng đỏ mặt khi đọc - 6

Chồng trẻ than 'vã' khi vợ bầu, anh em ào ào khoe 'chiến tích', ngượng đỏ mặt khi đọc - 5

Vẫn có người lo lắng lỡ em bé “phá” mất giây phút vui vẻ của bố mẹ hoặc bị… sặc tinh trùng.

Hiện chủ đề nhạy cảm nhưng cũng rất quan trọng trong đời sống vợ chồng này vẫn đang thu hút nhiều người quan tâm. 

Làm “chuyện ấy” khi mang thai được không? 

Trên thực tế, nếu mẹ bầu khỏe mạnh và thai kỳ ổn định thì việc quan hệ khi mang thai hoàn toàn có thể duy trì. Thậm chí, “yêu” không những không gây ảnh hưởng mà còn mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho bà bầu và thai nhi như: Giúp kiểm soát cân nặng, đề phòng tăng huyết áp, cải thiện giấc ngủ, có lợi cho hệ miễn dịch, tốt cho tâm trạng, cải thiện lưu thông máu, góp phần ngăn ngừa tiền sản giật. 

Chồng trẻ than 'vã' khi vợ bầu, anh em ào ào khoe 'chiến tích', ngượng đỏ mặt khi đọc - 6

Nếu mẹ khỏe mạnh thì “chuyện chăn gối” khi mang bầu hoàn toàn an toàn và còn có lợi. (Ảnh minh họa)

Và đặc biệt, bố mẹ không cần lo lắng con sẽ “chứng kiến” chuyện xấu hổ của mình vì em bé được bao bọc trong túi ối nằm gọn trong tử cung và đương nhiên bố không thể xâm nhập đến được. 

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu được cảnh báo thai kỳ nguy cơ cao, có dấu hiệu nhau tiền đạo, dọa sảy thai thì để đảm bảo an toàn, mẹ bầu cần đi khám đầy đủ và đúng lịch và tham khảo thêm ý kiến bác sĩ về vấn đề này. 

Theo Ngọc Linh (Thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY