GiadinhNet – Cả mấy tháng nay, hễ thấy vợ xức nước hoa, mặc váy ngủ gợi cảm là y như rằng Tuấn lại cắm mặt vào máy tính với một tá lý do việc ngập đầu, chưa thể đi ngủ được. Hương, vợ Tuấn thì sốt sình xịch đòi thuê thám tử vì nghi chồng có bồ nên bỏ bê vợ.

Anh hơi mệt, anh còn việc chưa xong, cho anh nợ, mai anh bù… Đây là những câu từ chối khéo, có thể là cộng với một bộ mặt thảm thương hoặc cái cười cầu tài, mà các bà vợ thường xuyên phải hứng chịu từ những ông chồng lười “trả bài”. Thông điệp thực sự của những câu từ chối này là “cho anh xin một đêm bình yên!” nhưng nhiều bà vợ lại nghĩ rằng “chắc là đi đổ hết vào chỗ nào đấy nên giờ mới không còn sức dành cho vợ!”.

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Chồng lười “trả bài”, nhiều người nghĩ là do có bồ nhưng nguyên nhân thực sự mới là điều các bà vợ nên lưu tâm - Ảnh 1.

Đàn ông cũng như phụ nữ, không phải họ có ham muốn tình dục nhiều hơn thì có nghĩa là họ không bao giờ cần nghỉ ngơi. Ảnh minh họa

Thực ra, đàn ông cũng như phụ nữ, không phải họ có ham muốn tình dục nhiều hơn thì có nghĩa là họ không bao giờ cần nghỉ ngơi. Những “đêm bình yên” là đòi hỏi rất chính đáng nếu họ phải gánh vác quá nhiều trọng trách, bị nhiều áp lực đè nặng. Thế nhưng phụ nữ không thể nào có được sự bình yên nếu như những “đêm bình yên” đó của chồng cứ kéo dài tưởng như vô tận.

Sự lười “trả bài” của các ông cũng thiên hình vạn trạng. Có người đùng một cái bỗng dưng lười sau một thời gian rất mặn nồng. Có người thì từ đêm tân hôn, tân nương đã phát hiện ra là chẳng mong chờ được gì ở cái cậu bé to xác chỉ biết ngáy o o cả đêm này cả. Có người lại còn khó hiểu hơn, cứ một thời gian vồ vập, lại một thời gian lửng lơ, hờ hững… Chính vì nhiều “dạng hình thù” như vậy nên các bà vợ chỉ có nước vò đầu bứt tai, thật khó mà nắm bắt. Điều tra, tìm hiểu, dò xét khắp nơi đều đi đến kết luận là ông xã không có bồ nhí. Vậy thì giờ chỉ còn là vấn đề của hai người mà thôi, và sẽ là ai nếu không phải bà xã xắn tay vào điều tra tận gốc nguyên nhân sâu xa của vấn đề.

Các chị em hãy nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện để đưa ra nguyên nhân cho triệu chứng của chồng.

Điều đầu tiên phải nghi vấn là vấn đề sức khỏe. Câu “có thực mới vực được đạo” lúc nào cũng đúng. Dù có ham hố đến mấy, mà sức khỏe không cho phép cũng rất khó để “cố”.

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Chồng lười “trả bài”, nhiều người nghĩ là do có bồ nhưng nguyên nhân thực sự mới là điều các bà vợ nên lưu tâm - Ảnh 2.

Dù có “ham hố” đến mấy, mà sức khỏe không cho phép cũng rất khó để “cố”. Ảnh minh họa

Có loại bệnh rõ ràng là thủ phạm đáng gườm, nhưng cũng có những loại bệnh tưởng như chẳng xi-nhê gì lại là một loại thủ phạm giấu mặt nguy hiểm không kém. Đặc biệt, các bác sĩ khuyên rằng, nếu chồng bạn hay trốn “trả bài”, hãy đưa đi khám sức khỏe ngay, nhất là thử đường máu để xác định có bị bệnh đái tháo đường hay không. Theo thống kê, tỉ lệ nam giới trong độ tuổi sinh đẻ mắc đái tháo đường không quá cao, nhưng với nam giới bị bệnh tiểu đường thì có tới 3/4 bệnh nhân có biểu hiện yếu sinh lý. Như vậy, tỉ lệ này lại quá cao, đủ để các bà vợ và bản thân ông chồng phải lưu tâm khám và chữa trị. Vì bệnh này chữa được và sau đó bộ máy sẽ hoạt động tốt và đều đặn trở lại ngay.

Ngoài sức khỏe, tâm lý, căng thẳng trong công việc, hoàn cảnh điều kiện sống và chính sự hiểu biết, cảm thông của vợ ở mức độ nào… cũng ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ của hai vợ chồng. Chính vì vậy, điều đầu tiên mà các bà vợ phải làm là trao đổi thẳng thắn, cởi mở với chồng hòng tìm ra “kẻ thù không đội trời chung”. Có thế mới đưa ra được những giải pháp hữu ích cho đời sống hôn nhân của hai bạn.

Minh Tú

LEAVE A REPLY