GiadinhNet – Sex trong đời sống hôn nhân là vô cùng quan trọng. Khó có cặp vợ chồng nào thấy vui vẻ, yên ấm nếu hôn nhân không có sex.

Thời gian gần đây, chồng chị Bình cứ đi làm về là lăn ra ngáy như sấm. Có những hôm đi làm về sớm, cơm nước xong xuôi là anh lên giường vào mạng xem tin tức. Khi chị Bình xong việc dưới bếp, lên phòng ngủ thì anh hoặc là cắm mặt vào màn hình điện thoại, hoặc là nói dăm câu ba điều với vợ rồi buông máy quay mặt vào tường ngủ. Chị Bình nghi chồng có bồ nên đã lén lấy trộm điện thoại, cài phần mềm nghe lén nhưng không phát hiện ra điều gì chứng minh chồng chị thay lòng đổi dạ. Nhiều hôm chị Bình chủ động ôm chồng nũng nịu đòi hỏi thì anh chỉ “yêu” qua quýt cho xong chuyện mà không cần biết bà xã đã “đến đích” hay chưa. Có hôm thì lại ôm vợ và xin xỏ:” Hôm nay anh mệt quá, cho anh nợ”.

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Chồng lười sex, vợ phải làm sao? - Ảnh 1.

Sex trong đời sống hôn nhân là vô cùng quan trọng. Ảnh minh họa

Giống như chị Bình, chị Lan cũng đã nhiều đêm váy áo gợi cảm, nước hoa thơm nức nhưng vẫn bị chồng hờ hững khi lên giường ngủ. Những lí do “anh hơi mệt, anh còn việc chưa xong…” là những câu cửa miệng của chồng chị khi nói với vợ. Cũng như bất cứ người vợ nào khác, thấy chồng hờ hững chuyện yêu là chị Lan nghĩ ngay đến chuyện anh có người khác. Để tìm bằng chứng, chị Lan đã thuê thám tử tư theo dõi trong suốt một thời gian dài nhưng những thông tin từ luật sư báo về chỉ là những cuộc gặp gỡ đối tác, bạn bè, thăm người bệnh trong bệnh viện mà tuyệt nhiên không có thông tin tố cáo chồng chị phản bội. Nghĩ rằng chồng đã chán mình, chị Lan đau khổ đến mức bỏ bê cả công việc, con cái.

Tâm sự của nhiều bà vợ cho thấy sự lười trong “chuyện yêu” của các ông chồng cũng thiên hình vạn trạng. Có người đùng một cái, bỗng dưng lười sau một thời gian rất mặn nồng. Có người thì từ đêm tân hôn, tân nương đã phát hiện ra là chẳng mong chờ được gì ở cái cậu bé to xác chỉ biết ngáy o o cả đêm này cả. Có người lại còn khó hiểu hơn, cứ một thời gian vồ vập, lại một thời gian lửng lơ, hờ hững… Chính vì nhiều “dạng hình thù” như vậy nên các bà vợ chỉ có nước vò đầu bứt tai, thật khó mà nắm bắt. Điều tra, tìm hiểu, dò xét khắp nơi đều đi đến kết luận là ông xã không có bồ nhí. Vậy thì giờ chỉ còn là vấn đề của hai người mà thôi, và sẽ là ai nếu không phải bà xã xắn tay vào điều tra tận gốc nguyên nhân sâu xa của vấn đề?

Khi các ông chồng trốn “trả bài”, khoan vội nghĩ anh ấy có bồ mà hãy nghĩ đến vấn đề sức khỏe. Có câu “có thực mới vực được đạo”. Dù có ham hố đến mấy, mà sức khỏe không cho phép cũng rất khó để “cố”. Có nhiều loại bệnh nhìn thấy ngay nhưng có những “sát thủ” chăn gối giấu mặt mà chính bản thân chồng bạn cũng khó nhận thấy. Nên thử đường máu để xác định có bị bệnh đái tháo đường hay không. Với nam giới, giảm ham muốn tình dục là một trong những biểu hiện của đái đường. 

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Chồng lười sex, vợ phải làm sao? - Ảnh 2.

Dù đã là vợ, là mẹ, bạn cũng luôn phải đẹp trong mắt chồng. Ảnh minh họa

Ngoài sức khỏe, tâm lý, căng thẳng trong công việc, áp lực tài chính… cũng ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ của hai vợ chồng. Chính vì vậy, điều đầu tiên mà bạn phải làm là trao đổi thẳng thắn, cởi mở với chồng hòng tìm ra thủ phạm. Nếu chồng mới ít lần từ chối đòi hỏi của bạn, và vẫn để ý bạn đang diện một chiếc váy mới quyến rũ, hoặc vuốt ve, ôm hôn bạn vào buổi sáng trước khi đi làm và buổi tối trước khi chìm vào giấc ngủ…thì có thể chồng bạn đang bị căng thẳng và mệt mỏi vì công việc hay chuyện tiền nong. Và anh ấy đơn giản cũng chỉ là một cỗ máy biết mệt mỏi, bị khấu hao như bạn. Trong lúc như vậy, bạn hoàn toàn có thể tin rằng, anh ấy không làm chuyện ấy với bạn chính là để bạn không bị thất vọng.

Còn nếu anh ấy từ chối bạn thường xuyên và chẳng để tâm đến chuyện gì, dù bạn cố gắng mời gọi theo mọi cách thì cũng đừng vội nghĩ tiêu cực rằng anh ấy đã chán bạn quá rồi. Có thể anh ấy đang đi vào một chu kỳ mà đàn ông rất hay mắc phải. Đó là chu kỳ muốn yên thân, không ai, không cái gì tác động được đến anh ấy. Theo các nhà tâm lý, đàn ông cũng như phụ nữ, không phải họ có ham muốn tình dục thì có nghĩa là họ không bao giờ cần nghỉ ngơi. Những “đêm bình yên” là đòi hỏi rất chính đáng nếu họ phải gánh vác quá nhiều trọng trách, bị nhiều áp lực đè nặng. Thế nhưng các bà vợ lại không thể nào có được sự bình yên nếu như những “đêm bình yên” đó của chồng cứ kéo dài tưởng như vô tận.

Bạn cũng đừng mắc sai lầm về việc tạo dựng hình ảnh bản thân. Dù đã là vợ, là mẹ, bạn cũng luôn phải đẹp trong mắt chồng. Đừng làm anh ấy chán với bộ đồ nhàu nhĩ màu cháo lòng. Cũng đừng khiến anh ấy mất hết hứng thú khi chỉ đơ ra như khúc gỗ. Hãy mời gọi anh ấy bằng những cử chỉ nũng nịu, đòi hỏi và hãy nói thầm vào tai anh ấy những điều các bạn thích khi ở trên giường. Như vậy cả hai sẽ phát huy được điểm mạnh của mỗi người và tìm kiếm sự hòa hợp cao nhất.

Phương Lan

LEAVE A REPLY