Chọn đèn cho gương trang điểm

0
178

Ánh sáng là tối quan trọng khi trang điểm. Lượng ánh sáng thật, vừa phải sẽ giúp bạn có một cái nhìn chân thật về màu sắc da cũng như các loại phấn trang điểm. Vì vậy, cung cấp một lượng ánh sáng phù hợp cho bàn trang điểm, mà cụ thể là chiếc gương trang điểm nhà bạn là việc nên làm.

Nếu không muốn bỏ tiền ra mua mới một chiếc gương trang điểm chuyên dụng đã gắn sẵn đèn thì bạn vẫn có thể lắp thêm những bóng đèn cho chiếc gương hiện tại. Vzone xin giới thiệu với các bạn cách chọn đèn gương phù hợp cho một khuôn mặt thật tự nhiên.

1. Thế nào là một lượng ánh sáng vừa đủ?

Lượng ánh sáng chiếu vào mặt bạn lúc đứng trước gương cho bạn nhìn rõ toàn bộ khuôn mặt, không có vùng nào bị tối, bị đổ bóng. Rất nhiều người nhìn mặt mình trong gương thấy cằm và hốc mắt bị tối nên "trát" tương đối dày phấn vào các vùng này, nhưng thực chất họ lại đang làm quá tay. Điều này là hệ quả của ánh sáng gương trang điểm không tốt.

2. Chọn đèn gì cho gương trang điểm?

Bạn nên chọn đèn halogen hoặc bóng dây tóc (ánh sáng vàng), sẽ cho ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất. Cần đặc biệt tránh lắp đặt các loại bóng đèn huỳnh quang (đèn tuýp), sẽ làm mặt xanh xao, không thật. Ngoài ra. việc bật tắt nhiều lần khiến bóng đèn loại này rất mau tối và hỏng.

3. Lắp đặt đèn ở vị trí nào và cần lưu ý điều gì?

Vị trí tốt nhất là đặt đèn tường ở hai bên đầu gương, ở tầm cao ngang mới tầm mắt (khoảng 1,5m – 1,6m nếu bạn đứng., hoặc 1m -1,2m nếu bạn ngồi).  Cũng có thể đặt đèn phía trên gương nhưng không quá cao.

Công tắc đèn nên được điều khiển riêng biệt với đèn chiếu sáng chung. Nên sử dụng chiết áp cho đèn gương để bạn có thể điều chỉnh độ sáng thích hợp khi trang điểm.

Hy vọng với chút mẹo nhỏ, bạn đọc có thể tự chọn những chiếc đèn phù hợp với việc trang điểm của mình.

(Theo Vzone)