GiadinhNet – Tùy Dạng đế nghĩ ra một tuyệt chiêu, đó là lắp ráp một chiếc xe phục vụ việc sủng hạnh mỹ nhân của ông ta. Chiếc “Xe tùy ý” này có thể di chuyển được.

Tùy Dạng đế, tên thật là Dương Quảng là vị hoàng đế thứ hai của triều đại nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc, cai trị từ năm 604 đến 617. Ông là một người tài xuất chúng, văn võ kiêm toàn, nhưng do thói chinh chiến liên miên, ăn chơi hưởng lạc, hoang dâ‌m vô độ, ông đã làm mất cơ nghiệp trong vòng 13 năm tại vị.

Theo ghi chép, Tùy Dạng đế sau khi lên ngôi, để thỏ‌a mã‌n thú ăn chơi hưởng lạc của mình, ông cho xây những khu vườn rộng 200 mét vuông, phải dùng đến trăm vạn nhân công, vô số cây gỗ. Mỗi khu vườn được phân thành 16 sân nhỏ, bên trong là những cây gỗ, thảo dược, loài chim và thú quý hiếm, đặc biệt là dàn mỹ nhân được tuyển chọn từ khắp mọi miền đất nước. Khu vườn được Tùy Dạng đế yêu thích nhất đó là “Mê lâu”- khu vườn có kiến trúc độc đáo với hàng ngàn m‌ỹ n‌ữ. Nhưng điều kỳ quái đó là ông ta chỉ thích những phi tần độ tuổi dưới 15, đó gọi là chứng ấu dâ‌m.

Bệnh ấu dâm của hoàng đế cuối cùng nhà Tùy Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Có lẽ quái chiêu mây mua của Tuỳ Dạng đế chỉ thực sự được bộc lộ hết với chiếc “xe tùy ý”! Khi đó, các đại phu khuyên ông nên giữ gìn long thể, việc vui chơi quá mức với các mỹ nhân thực sự không tốt. Tùy Dạng đế bèn nghĩ ra tuyệt chiêu, đó là lắp ráp một chiếc xe phục vụ việc sủng hạnh mỹ nhân của ông ta. Chiếc “xe tùy ý” có thể di chuyển được. Có những phi tần nhỏ tuổi vì sợ và xấu hổ không chịu, ông ta dụ dỗ các bé lên xe rồi khóa chặt lại không cho động đậy. Chiếc xe rung lắc khiến ông ta càng thêm sung mãn. Điều còn vô liêm sỉ hơn nữa đó là ông ta cho họa sĩ vẽ lại cảnh tượng đó rồi treo trong cung để ngắm cho vui mắt. Ông ta còn đắc ý “Quả thực không hổ danh “xe tùy ý””. Vẫn chưa hết, để thỏ‌a mã‌n thú vui bệnh hoạn của mình, Tùy Dạng đế cho lắp gương đồng khắp bốn mặt phòng để có thể tự nhìn thấy cảnh “sủng hạnh” của mình cùng các phi tần.

Có một lần, Tùy Dạng đế thấy trong người mệt mỏi, bèn nói với thái giám “Dạo này ta thấy trong người nôn nao khó chịu, hễ nằm xuống là ngủ không biết trời đất, trước kia đăng cơ, dù có vất vả thế nào cũng vẫn không thấy mệt mỏi như lúc này. Lẽ nào ta đã già rồi sao?”. Vị thái giám liền nói “Bẩm Hoàng thượng, sức lực con người có hạn, thần e rằng đó là do Người đã cùng các mỹ nhân vui chơi quá sức. Sao Hoàng thượng không thử nghỉ ngơi tĩnh dưỡng vài hôm?”. Tùy Dạng đế nghe có lý, ngày hôm sau bèn chọn một căn phòng yên tĩnh nghỉ ngơi, không cho phép các cung nữ lại gần. Thế nhưng chỉ được một hôm, Tùy Dạng đế đã không thể chịu nổi, ông ta nói “Sống thế này, có thọ trăm tuổi cũng chẳng ý nghĩa gì!”

Tùy Dạng đế ngày ngày đam mê tửu sắc, bỗng đến một ngày, ông ta như tỉnh cơn say, không biết năm nay là năm nào, bèn hỏi Tiêu hậu: “Thời gian trôi qua thật nhanh quá, năm nay đã là năm nào rồi?”. Tiêu hậu đáp “Năm nay đã là năm Rồng thưa hoàng thượng, mong Người hãy lấy giang sơn làm trọng!”. Ông ta nghe vậy bèn nổi giận “Mọi việc đã có trời định, đừng nói những lời phiền não như vậy nữa!”

Mỹ nhân hậu cung của Tùy Dạng đế đếm đến hàng ngàn vạn, những mỹ nhân cả đời không gặp được Hoàng thượng cũng nhiều vô số. Có người thì chết già, ngày ngày gào khóc trong thâm cung nghe như tiếng ma chơi, có người thì t‌ּự sá‌ּt trong vô vọng. Những người phụ nữ đã vào cung, dù chưa từng được sủng hạnh, cũng khó lòng quay trở về. Hầu phu nhân cũng là một trong số những giai nhân xinh đẹp nhưng chưa từng được yết kiến Hoàng thượng, bà ta đã viết bài thơ “Tự sát” trong vô vọng, đau xót cho kiếp phận của mình như một bông hoa đẹp mà cứ tàn lụi không ai ngó ngàng tới. Bài thơ được lan truyền khắp trong cung, dường như trở thành lời than cửa miệng của những “hồng nhan bạc mệnh” chốn này!

Bệnh ấu dâm của hoàng đế cuối cùng nhà Tùy Trung Quốc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ông vua này cuối cùng chết trong tay các quan, phải tự mình tháo bỏ cân đai năm 617. Khi đó, Tùy Dạng đế 48 tuổi. Gần một năm sau nhà Tùy diệt vong.

class=”VCSortableInPreviewMode alignCenter” data-back=”#FFFBF2″ data-border=”#F2D1AA” data-text-color=”#333333″ style=”background-color:#FFFBF2;border-color:#F2D1AA;display:block;color:#333333;” id=”ObjectBoxContent_1640577390767″ type=”content”>placeholder=”Nhập nội dung…” class=””>

Thuật ngữ tiếng Anh gọi bệnh ấu dâm là childporn, pedophilia hoặc paedophilia. Một người được xem là mắc bệnh này khi bản năng hay ham muốn tình dục lâu dài và liên tục, phần nhiều hay toàn phần đối với trẻ em chưa đến tuổi thành niên. Một người cấu thành tội ái nhi phải lớn hơn đối tượng bị hại ít nhất 5 tuổi, người bị hại phải trong độ tuổi vị thành niên tức dưới 13 tuổi.

Ngày nay y học đã chứng thực người mắc chứng ấu dâm đều mất phương hướng và sẵn sàng quan hệ với tất cả trẻ vị thành niên nam hay nữ tùy vào sở thích. Trường hợp bệnh nhân ấu dâm là đồng tính nam thì luôn muốn hành lạc với trẻ trai. Hành vi này ảnh hưởng rất nặng nề đến thể chất và tinh thần của nạn nhân.

Các chuyên gia t
âm lý học xếp ấu dâm vào nhóm lệch lạc tình dục. Dân gian thường gọi hành vi này là “ái nhi”, chỉ một người thích quan hệ tình dục với trẻ em chưa đến tuổi thành niên hoặc hoạt động sản xuất, lưu trữ, phân phối, sử dụng phim ảnh khiêu dâm có trẻ em. Thông thường, khi bản năng ham muốn tình dục của một người hoàn toàn hay phần lớn hướng về trẻ em thì mới coi là hiện tượng ái nhi. Bệnh này thường gặp ở nam giới.

Căn bệnh ấu dâm được ghi nhận ở nhiều nước và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Các nhà tâm lý học khuyến nghị mỗi quốc gia cần có điều luật chế tài những hành vi của người ấu dâm để bảo vệ quyền lợi cho trẻ vị thành niên. Cần tham khảo bộ luật của các nước đã có nhiều tình huống liên quan đến ấu dâm.

Gia đình cần chủ động phát hiện và đưa những người có xu hướng ấu dâm đến gặp chuyên gia tâm lý để điều trị bằng các liệu pháp đúng cách nhằm điều chỉnh lại hiện tượng lệch lạc tình dục. Nhà trường và các tổ chức giáo dục, xã hội phải hướng dẫn cho người dân hiểu về các bệnh liên quan đến lệch lạc tình dục, biện pháp an toàn tình dục cũng như xu hướng tình dục không phù hợp chuẩn mực đạo đức cơ bản của xã hội.

Phụ huynh cần lưu ý dạy cho trẻ em những nguyên tắc cơ bản như không được phép cho người lạ ôm ấp, không nhận quà từ người lạ, không để trẻ một mình với người lạ. Giáo dục cho các bé biết cách từ chối những món quà hay những cái ôm từ người không quen biết. Nếu người lạ ôm bé và có những hành vi thái quá như ôm quá lâu, sờ soạng cơ thể và rờ vùng kín thì cần phải phản ứng ngay để bảo vệ trẻ.

Kinh hãi với hình phạt của ông vua nghiện thị dâmKinh hãi với hình phạt của ông vua nghiện thị dâm

GiadinhNet – Trong số các hoàng đế Trung Hoa, rất nhiều người có những tật chứng nghiện quái dị. Một trong những người đó là Lưu Trường, ông vua nhà Nam Hán thời kỳ Ngũ Đại.

Phương Nghi (t/h)

LEAVE A REPLY