Chị em báo hoa mai kịch chiến nhào lộn xuất sắc

0
217

Mới đây, cô Trish Hennessy, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã, trong khoảng thời gian ghé thăm khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Samburu ở Kenya, Nam Phi chụp được những hình ảnh ấn tượng khi hai anh em báo hoa mai kịch chiến.

Chi em bao hoa mai kich chien, nhao lon xuat sac
 

Theo nhiếp ảnh gia, hai anh em báo hoa mai không hề chú ý đến xung quanh. Chúng mải mê phô bày, trình diễn những kỹ năng nhào lộn xuất sắc.

Mời quý vị xem video: Báo hoa mai xâm phạm lãnh thổ đồng loại và cái kết nảy lửa

Mới đầu, hai con báo cùng nhau đi lang thang, đùa giỡn và vờn nhau như đùa nghịch. Đột nhiên chúng thay đổi thái độ, nhào đến một mỏm đất cao và bắt đầu kịch chiến.

Chi em bao hoa mai kich chien, nhao lon xuat sac-Hinh-2
 

Động tác của cả hai anh em báo hoa mai đều rất khoa trương, giống như đang biểu diễn xiếc.

Trong một khoảnh khắc ấn tượng, một con báo hoa mai nhảy lên không trung, cố gắng chộp lấy đuôi của đối phương, cảnh tượng thực sự rất đặc sắc.

Tin tài trợ

Chi em bao hoa mai kich chien, nhao lon xuat sac-Hinh-3
 

Được biết, mặc dù kịch chiến thế nhưng cả hai anh em loài báo hoa mai đều rất biết lượng sức mình. Chúng luôn ra đòn mạnh mẽ nhưng giấu lực, chủ yếu là khoe kỹ năng, tuyệt đối không làm tổn thương anh em mình.

Chi em bao hoa mai kich chien, nhao lon xuat sac-Hinh-4
 

Tuy nói rằng chiến đấu với nhau, nhưng những màn kịch chiến này cũng giúp báo hoa mai trau dồi thể lực, rèn luyện kỹ năng săn mồi, giúp tăng khả năng cạnh tranh sinh tồn, tỷ lệ sống sót trong thiên nhiên hoang dã.