GiadinhNet – Các quý bà yêu chồng và muốn giữ chồng thì nên ghi nhớ các món ăn bài thuốc dưới đây sẽ giúp tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng.

Nấm hương, mộc nhĩ và thịt gà mái

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Nấm hương 250g, mộc nhĩ đen 100g, thịt gà mái 500g. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước cho nở hết rồi cắt bỏ chân, rửa sạch và thái chỉ. Thịt gà rửa sạch chặt miếng. Tất cả cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ, hầm nhừ bằng lửa nhỏ, chế thêm gia vị, ăn nóng.

Tác dụng: kiện tỳ bổ thận, ích khí dưỡng huyết

Canh nấm hương cá rô

40g nấm hương, 1 con cá rô, 20g gừng tươi và 1 ít muối. Ngâm nấm hương trong nước cho nó nở ra rồi rửa sạch. Cá làm sạch, đánh vẩy, cắt mang, lấy thịt, cắt thành từng khúc. Gừng cắt lát, cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu canh.

Tác dụng: trị yếu sinh lý nam.

Nấm hương kết hợp với bồ dục lợn

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Nấm hương ngâm nước cho nở hết rồi rửa sạch, cắt chân. Bồ dục lợn bổ đôi, ngâm nước lạnh 2 giờ, lọc bỏ gân trắng rồi thái miếng. Xào nấm và bồ dục lợn riêng rẽ, khi chín thì trộn cả hai vào nhau.

Tác dụng: Món ăn này có tác dụng kích thích tiêu hóa, thích hợp cho những người yếu sinh lý, bổ thận tráng dương rất hiệu quả.

Nấm hương nấu chân giò lợn

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Nấm hương 150gr, chân giò lợn 1 cái, gia vị vừa đủ. Chân giò lợn làm sạch, chặt miếng rồi đem hầm nhừ. Tiếp đó cho nấm vào đun chín là được, chế thêm gia vị, ăn nóng.

Tác dụng: bổ thận tráng dương.

Nấm hương, mộc nhĩ hầm hải sâm

Hải sâm 100g, gừng 5g, tỏi 5g, dầu thực vật 10g, xì dầu 5g, bột gia vị vừa đủ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm rồi rửa sạch, cắt vụn. Hải sâm ngâm nước ấm khoảng 3 giờ, rửa sạch, cắt lát. Cho dầu thực vật vào xào hải sâm một lát, cho xì dầu, tỏi, gừng đập giập, bột gia vị vào xào trong vài phút, thêm nấm hương, mộc nhĩ và một ít nước, đậy vung đun nhỏ lửa, hầm cho đến khi hải sâm, nấm hương, mộc nhĩ chín nhừ, thêm gia vị vừa ăn. Chia ăn 2 lần trong ngày, ăn liên tục 5 – 7 ngày.

Tác dụng: bổ thận ích tinh.

Nấm hương nấu nhung hươu, bắp cải

Nhung hươu 2g, nấm hương 150g, bắp cải 250g, rượu trắng 20g, mỡ lợn, gia vị, gừng, bột lọc, nước đủ dùng. Nhung hươu ngâm vào rượu trắng. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch. Cho nước, gia vị, rượu ngâm nhung hươu vào đun sôi, khi nước đặc cho bắp cải, nấm hương và cho một ít bột lọc nước đến khi sền sệt là dùng được.

Tác dụng: ôn thận, trợ dương.

class=”VCSortableInPreviewMode” data-back=”E6E6FA” data-border=”999″ dir=”center” id=”ObjectBoxContent_1507868426757″ style=”border:solid 1px #999; background:#E6E6FA;float:none;width:90%;margin:0 auto;” type=”content” w=”90%”>

Mỗi ngày mỗi người chỉ nên ăn dưới 50gr nấm hương khô

Nấm hương (nấm đông cô) chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như: vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Trong nấm hương có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin cần thiết cho cơ thể (những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Ngoài ra, chất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM) là 2 chất chính tạo nên tác dụng dược lý của nấm.

Nấm hương tuy giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ rất tốt nhưng không nên ăn quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên ăn dưới 50gr là tốt nhất. Những người tỳ vị hư hàn, đại tiện quá lỏng, quá nát không nên dùng.

Tùng Anh (th)

LEAVE A REPLY