Lần đầu tiên làm “chuyện ấy”, cặp trai gái ngại ngùng không dám đi mua bao cao su nên “làm liều” bằng túi nilon khiến cả hai đều phải nhập viện trong tình trạng tổn thương vùng kín.

BS Nguyễn Thế Lương, Phó giám đốc bệnh viện Thận Hà Nội chia sẻ về tai nạn hi hữu trên của hai bệnh nhân trẻ đều là sinh viên.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau lần quan hệ đầu tiên với “phương tiện” bảo hộ là túi nilon, cả hai đã đưa nhau đến BV khám trong tình trạng đau đớn vùng kín. Cả hai đều rất e ngại nhưng cũng thành thật chia sẻ, vì “ăn trái cấm” khi chưa là vợ chồng, cảm giác mặc cảm, xấu hổ nên cả hai không ai dám nhận nhiệm vụ mua bao cao su. Vì thế, “sáng kiến” được đưa ra, họ dung túi nilon bảo vệ thay bao cao su mà không lường được tai nạn xảy ra.

BS Lương cho biết, khi khám, cả hai đều có tổn thương bộ phận sinh dục nghiêm trọng, bị trầy xước, chảy máu do túi nilon cọ sát khi quan hệ. Bệnh nhân được xử lý vết thương, dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn.

Theo BS Lương, việc dùng túi nilon thay bao cao su là cách làm phản khoa học. Không chỉ không đúng chức năng, túi nilon dày, không co giãn, chưa kể không đảm bảo sạch khi quan hệ dễ mang vi khuẩn đẩy sâu vào vùng âm đạo của người phụ nữ gây viêm nhiễm. Do không có độ đàn hồi ôm bám, nó còn là nguyên nhân gây tổn thương, trầy xước vùng sinh dục do cọ sát.

Vì thế, để bảo hộ đúng cách, cần phải dùng bao cao su do được thiết kế riêng cho “chuyện ấy” để đảm bảo hiệu quả, cảm giác và không có nguy cơ cho sức khoẻ.

BS Lương cũng khuyến cáo các bạn trẻ tuyệt đối không nên có những hành vi tình dục không an toàn, có nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Khi quan hệ cần sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Trong đó bao cao su là biện pháp bảo vệ hiệu quả và phòng được nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục.

Theo Tú Anh (Dân Trí)

LEAVE A REPLY