Dù đang “khao khát” đến mấy, bạn cũng không nên quan hệ tình dục trong những trường hợp này nếu không muốn gây họa cho bản thân.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Bạn không nên cố gắng quan hệ khi đã quá khuya, vì lúc này cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi sau một ngày tiêu hao quá nhiều năng lượng. (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục vốn là hoạt động mang lại sự hưng phấn, hứng khởi cho con người, tăng cường sự gắn kết vợ chồng, tuy nhiên, nếu bạn thiếu hiểu biết, duy trì những thói quen không khoa học, bạn có thể khiến cho cơ thể mình mệt mỏi, thậm chí là kiệt sức sau mỗi lần “yêu”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến sau khi quan hệ bạn cảm thấy uể oải, ngủ thiếp đi thậm chí là bất tỉnh?

Dưới đây là những lí do bạn cần phải lưu ý để tránh rơi vào tình trạng không tốt cho sức khỏe sau khi quan hệ:

Quan hệ tình dục vào lúc quá khuya

Quan hệ tình dục không đơn thuần là hoạt động giải tỏa những ham muốn bản năng mà còn là hoạt động gắn kết tình cảm. Trong cuộc sống hiện đại nhiều áp lực này, sau 1 ngày dài mệt mỏi, thời gian buổi tối dành cho bạn đời có thể sẽ bị ảnh hưởng chút nhiều.

Bạn không nên cố gắng quan hệ khi đã quá khuya, vì lúc này cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi sau một ngày tiêu hao quá nhiều năng lượng. Điều bạn nên làm là nói với nhau những lời tình cảm, ngọt ngào, sau đó cùng đi ngủ. Bạn cần phải ngủ đủ giấc và thức dậy vào sáng sớm hôm sau.

“Yêu” vào sáng sớm sau khi cơ thể đã được thả lỏng, thư giãn và nghỉ ngơi là thời điểm hoàn hảo dành cho những người bận rộn. Bằng cách này, vợ chồng bạn vẫn có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời của tình dục một cách tràn đầy năng lượng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Rõ ràng, nếu bạn cố gắng quan hệ vào buổi đêm, khi quá mệt mỏi, hai bạn sẽ khó mà tận hưởng được một “cuộc yêu” lí tưởng, chưa kể nó còn khiến bạn kiệt quệ.

Không quan hệ khi quá căng thẳng tinh thần

Tình dục là liều thuốc tăng hưng phấn và cảm giác hạnh phúc nhưng điều đó không có nghĩa là khi bạn đang chán nản, tiêu cực, căng thẳng… bạn lại làm “chuyện ấy” để giải tỏa.

Nên nhớ, nó có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn vì bạn thực hiện nó trong một trạng thái ức chế, khó chịu, chắc chắn nó sẽ không thể mang lại những cảm xúc thoải mái và vui vẻ cho cả hai người. Chưa kể, trong trạng thái đó, bạn dễ dàng “Trút giận” lên đối phương và có thể gây ra những chấn thương không đáng có khi quan hệ.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>
Chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái, thư thái hãy “yêu” vì nó mới là điểm khởi đầu cho quan hệ tình dục lành mạnh và chất lượng. (Ảnh minh họa)
Chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái, thư thái hãy “yêu” vì nó mới là điểm khởi đầu cho quan hệ tình dục lành mạnh và chất lượng. (Ảnh minh họa)

Do đó, điều bạn nên làm là xác định những gì khiến bạn bực bội, giải tỏa tâm lí cho mình, sắp xếp lại mọi thứ, nghe nhạc hay làm các hoạt động khác để cân bằng lại tâm trạng. Chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái, thư thái hãy “yêu” vì nó mới là điểm khởi đầu cho quan hệ tình dục lành mạnh và chất lượng.

Quan hệ có mạnh mẽ, không nghỉ ngơi khi “yêu”

Dù cảm xúc của cả hai dâng trào đến mấy, bạn cũng nên lưu ý tới vấn đề sức khỏe. Hãy cho cơ thể một chút thời gian để nghỉ ngơi và sẵn sàng cho lần “yêu” tiếp theo nếu như hôm đó cả hai muốn làm “chuyện ấy” nhiều hơn 1 lần. Bạn không nên quan hệ một cách quá mạnh mẽ, không nghỉ ngơi vì nó có thể khiến cơ thể của bạn kiệt sức và không tận hưởng được những điều thú vị nhất.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>
Hãy cho cơ thể một chút thời gian để nghỉ ngơi và sẵn sàng cho lần “yêu” tiếp theo nếu như hôm đó cả hai muốn làm “chuyện ấy” nhiều hơn 1 lần.(Ảnh minh họa)
Hãy cho cơ thể một chút thời gian để nghỉ ngơi và sẵn sàng cho lần “yêu” tiếp theo nếu như hôm đó cả hai muốn làm “chuyện ấy” nhiều hơn 1 lần.(Ảnh minh họa)

Không uống quá nhiều rượu trước khi quan hệ

Rượu có thể tàn phá đời sống tình dục của bạn khi bạn uống quá say trước mỗi lần “yêu”. Trạng thái mất kiểm soát sẽ khiến bạn tạo nên những chấn thương không đáng có. Hơn nữa, cơ thể bạn sẽ mệt nhoài và mất sức khi say rượu kết hợp với làm “chuyện ấy”.

Đừng đánh liều tính mạng của mình, hãy nghỉ ngơi nếu như bạn đã uống nhiều rượu và dành điều tuyệt vời để “yêu” khi cơ thể bạn thực sự khỏe mạnh.

Theo Dân Việt

class=”VCSortableInPreviewMode” id=”VCFootNews1556975128927″ type=”RelatedOneNews”>Ngỡ ủ mưu chiều được chồng nào ngờ vừa thấy vỉ kẹo phòng the bóc dở, chồng đã vung tay tát nảy lửaNgỡ ủ mưu chiều được chồng nào ngờ vừa thấy vỉ kẹo phòng the bóc dở, chồng đã vung tay tát nảy lửa

LEAVE A REPLY