Căn hộ sang trọng với thiết kế gam màu nâu – trắng

03/10/2014 13:57

Cùng chủ đề : Thiết kế nhà đẹp

  • Kiến trúc sư gợi ý phương án thiết kế nhà lô ống 3,5 tầng
  • Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại
  • Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại 4 tầng 4x15m

Nhờ cách sắp xếp mạch lạc của các kiến trúc sư với 2 gam màu trắng – nâu làm chủ đạo mà không gian căn hộ trở nên hết sức tiện nghi, đẹp mắt và sang trọng.

Đối với loại căn hộ có diện tích nhỏ, dù có lợi thế vuông vức và mặt thoáng rộng thì việc phân chia không gian và sắp xếp nội thất hợp lý để tạo được sự thoải mái, tiện nghi mà hiện đại trong sinh hoạt cũng là yếu tố rất quan trọng.

Các KTS thiết kế căn hộ 45m2 với ý tưởng hướng tới một không gian sống mạch lạc, ngăn nắp. Theo đó, căn hộ được chia thành 3 phần theo chiều dọc của nhà gồm khu vực phòng tắm – phòng bếp; khu vực tiếp khách – bàn ăn; phòng ngủ và phòng làm việc. Gam trắng kết hợp với các màu trầm như tím, nâu được chọn làm màu sắc trang trí chủ đạo của căn nhà.

Căn hộ sang trọng với thiết kế gam màu nâu - trắng
Sơ đồ thiết kế chi tiết của căn hộ.

Phòng khách – ăn là khu vực chính của căn hộ, được ngăn cách bố trí nội thất xoay lưng và một kệ lửng nhỏ. Màu sắc cũng được sử dụng như một thủ pháp tạo ra sự ngăn cách ước lệ cho không gian. Gam màu trầm của sofa đã tạo nên sự ấn tượng và cá tính cho khu vực tiếp khách. Còn gam màu trắng của bàn ghế ăn lại tạo nên sự đơn giản và gần gũi cho góc ăn uống. Đặc biệt, ở khu vực này gia chủ sẽ dùng máy chiếu và màn hình treo tường vừa tiện, vừa tiết kiệm diện tích thay cho chiếc tivi thông thường.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp
Kệ ngăn và cách bố trí bằng màu sắc đã tạo ra sự ngăn cách giữa khu vực
tiếp khách và khu vực bàn ăn.

gam màu nâu - trắng tạo nên ấn tượng cho căn hộ
Gam màu trầm tạo nên cá tính và ấn tượng cho phòng khách.

Gam màu nâu - trắng tạo sự nổi bật cho căn hộ
Gam màu trắng của bộ bàn ăn tạo nên sự đơn giản, nhẹ nhàng.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc và bài trí các vật dụng khoa học, KTS và chủ nhà cũng đã xử lý rất khéo léo vấn đề lưu trữ trong căn hộ. Phần lớn các bức tường ở khu vực này đều được tận dụng làm kệ âm tường và được phân chia thành các ngăn hợp lý để cất trữ đồ trang trí, sách vở, tài liệu.

Không gian nhà đẹp với gam màu nâu-trắng
Tường phòng khách – ăn có các kệ lưu trữ nhiều ngăn.

Nội thất trong phòng ngủ được bố trí theo chiều dọc để tận dụng có lợi thế về chiều dài của phòng. Theo đó, giường ngủ ở phần đầu, còn phần cuối được bố trí hệ tủ đồ lưu trữ.

Căn hộ 45m2 đẹp nhờ tư vấn thiết kế
Nội thất trong phòng ngủ được bố trí theo chiều dọc để tận dụng có lợi thế
về chiều dài của phòng.

Cặp màu nâu – trắng cũng được sử dụng là gam màu chủ đạo để trang trí phòng ngủ. Thêm vào đó, một bức tường sơn trắng trong căn phòng đã tạo thêm sự ấn tượng, lạ mắt cho không gian này.

Làm đẹp căn hộ 45m2 với KTS
Cặp màu nâu – trắng cũng được sử dụng là gam màu chủ đạo để
trang trí phòng ngủ.

Phòng bếp và nhà vệ sinh tuy không có diện tích lớn nhưng lại được bố trí cực hợp lý và tận dụng được tối đa không gian tạo được cảm giác thông thoáng. Vách kính kéo được sử dụng làm vách ngăn giữa hai khu vực này vừa đảm bảo không bị mùi khi nấu nướng, vừa rất cơ động trong sử dụng.

Căn hộ 45m2 đẹp mắt nhờ thiết kế
Vách kính kéo được sử dụng làm vách ngăn giữa hai khu vực này.

Vách kính lửng đã phân tách bồn tắm và khu vệ sinh trong phòng tắm đã tạo nên được sự tách bạch và khô ráo cho các không gian.

Căn hộ đẹp giản dị với gam màu nâu - trắng
Phòng tắm tiện nghi với nội thất hiện đại.

Căn hộ 45m2 đẹp với màu nâu - trắng
Ngăn treo, kệ âm được sử dụng trong phòng đã tăng khả năng lưu trữ.

LEAVE A REPLY