Cải tạo để căn hộ 50m², 2 phòng ngủ hợp phong thủy

22/09/2014 07:18

Cùng chủ đề : Thiết kế nhà đẹp

  • Kiến trúc sư gợi ý phương án thiết kế nhà lô ống 3,5 tầng
  • Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại
  • Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại 4 tầng 4x15m

Để có không gian tạo phòng ngủ thứ 2 cho căn hộ, KTS đã lên ý tưởng thu hẹp diện tích phòng ngủ hiện có và lô gia căn hộ.

Hỏi:

Xin chào các KTS!

Tôi sinh năm 1984, vợ tôi sinh năm 1985. Hiện chúng tôi có một căn hộ rộng 50m2 nhưng chỉ có một phòng ngủ. Nay chúng tôi muốn cải tạo căn hộ của mình có hai phòng ngủ. Rất mong nhận được sự tư vấn từ các KTS để cải tạo cũng như hướng dẫn gia đình cách bài trí căn hộ khoa học và hợp phong thủy.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Đỗ Trọng Tấn)

Cải tạo để căn hộ 50m², 2 phòng ngủ hợp phong thủy
Hiện trang mặt bằng trước khi tư vấn cải tạo.

Kiến trúc sư tư vấn:

Chào bạn, dựa trên các chi tiết, đặc điểm cũng như yêu cầu của bạn về thiết kế ngôi nhà, chúng tôi xin tư vấn cho căn hộ của bạn như sau:

Cải tạo căn hộ 50m2
Thiết kế mặt bằng tư vấn.

Diện tích căn hộ của bạn khá khiêm tốn, lại không được vuông vức, vậy nên việc bố trí thêm một phòng ngủ nữa sẽ ảnh hưởng nhiều đến các không gian phụ. Để thực hiện ý tưởng thêm phòng ngủ của bạn, chúng tôi đề ra phương án là giảm diện tích của phòng ngủ hiện có, đồng thời lô gia và không gian liền kề sẽ bị thu hẹp. Việc thiết kế 2 phòng ngủ vào cùng một phía góp phần tạo nên sự thuận lợi cho việc đi lại trong căn hộ cũng như việc đón ánh nắng được tốt hơn.

Về vấn đề bài trí, phòng ngủ chính sẽ đặt một chiếc giường ngủ đôi, tủ quần áo, bàn trang điểm và bàn làm việc. Phòng ngủ có diện tích bé hơn nên dùng những nội thất tiết kiệm diện tích như giường tầng có sự kết hợp với bàn học và tủ quần áo.

Phòng khách và phòng ăn cùng bố trí chung một không gian. Để tạo được sự thông thoáng cũng như rộng rãi cho căn hộ, ghế sofa và bàn ăn nên được đặt theo cùng một phía. Còn bếp và nhà vệ sinh vẫn giữ nguyên.

Theo phong thủy, năm sinh bạn của thuộc mênh Kim. Vậy nên bạn nên chọn các màu cơ bản cho căn hộ là những gam màu sáng như màu vàng hay màu trắng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể chọn giấy dán tường với gam màu trắng ngà cùng những họa tiết nhẹ nhàng cho phòng khách và phòng ngủ.

Hy vọng sự tư vấn trên có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc cải tạo và bố trí căn hộ của mình. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh bố trí 3D sau:

Cải tạo căn hộ 50m2
Diện tích tiết kiệm và không gian thông thoáng hơn với ghế sofa chữ L.

Cải tạo căn hộ 50m2, 2 phòng ngủ
Không gian rộng hơn khi phòng khách và phòng ăn liên thông nhau.

Căn hộ 50m2 đẹp hơn nhờ tư vấn
Không gian ăn uống sẽ gọn gàng và đẹp mắt với bàn ăn nhỏ xinh.

Tư vấn cải tạo căn hộ 50m2
Giao thông căn nhà thêm thuận tiện hơn nhờ hệ tủ bếp chữ L.

Căn hộ thêm xinh nhờ tư vấn
Phòng ngủ ấm cũng với gam màu trầm.

Căn hộ 50m2 sau khi cải tạo
Sử dụng giường tầng kết hợp bàn học giúp tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ nhỏ.

Tư vấn cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ, 50m2
Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà vệ sinh.

LEAVE A REPLY