Cải tạo căn hộ 73m2 từ hai thành ba phòng ngủ hợp với người sinh năm 1971

08/04/2014 08:52

Cùng chủ đề : Thiết kế nhà theo mệnh

  • Tổng quan phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc
  • Người mệnh Thổ nên trang trí nhà thế nào cho hợp phong thủy?
  • Tư vấn thiết kế căn hộ gần 58m2 cho gia chủ mệnh Kim

Hỏi: Tôi sắp nhận căn hộ chung cư 73m2 gồm 2 phòng ngủ, 1wc. Nhà tôi có 5 người gồm mẹ già, 2 vợ chồng, 2 con gái (sinh năm 2002 và 2007) nên muốn cải tạo thêm 1 wc và 1 phòng ngủ + học tập riêng cho cháu lớn.

Xin nhờ các KTS tư vấn cải tạo và bố trí nội thất cho gia đình hợp phong thủy. Tôi sinh năm1971, vợ tôi sinh 1974.

Xin chân thành cảm ơn!

Trần Văn Việt

KTS tư vấn

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn cải tạo và bố trí nội thất để bạn tham khảo.

căn hộ đẹp
Mặt bằng hiện trạng

cải tạo nhà đẹp
Mặt bằng tư vấn cải tạo

Với những yêu cầu về việc thay đổi khối lượng phòng, đảm bảo tiện ích, công năng sử dụng và hợp phong thủy… bạn cần dự trù một khoản chi phí từu 50 – 80 triệu đồng.

Về mong muốn bạn muốn có thêm 1 phòng vệ sinh thì việc nối ống nước sẽ ảnh hưởng đến căn hộ bên dưới. Chúng tôi xin đưa ra giải pháp nâng cốt nền căn hộ nhà bạn lên (300-400mm) tùy vào chiều dài ống nối. Ở đây, chúng tôi tư vấn một vệ sinh ở khu vực phòng ngoài, bạn sẽ phải nâng nền vệ sinh hiện trạng và khu vực sảnh để có thể đi ống thoát nước.

Với gia chủ sinh năm 1971 (mệnh Khôn Thổ). Sau khi áp cung bát trạch phong thủy, cho thấy cửa chính nhà bạn nằm ở hướng tốt (Diên Niên – gia đình hòa thuận yên ấm). Phòng ngủ nên được di chuyển về vị trí bếp hiện tại, vừa vào cung Phục Vị, vừa sử dụng được vệ sinh hiện trạng là phòng khép kín.

nhà đẹp
Mặt bằng định vị phong thủy

Phòng khách sử dụng vách ngăn mềm, bộ ghế sofa đơn giản tạo không gian rộng rãi.

Phòng bếp sử dụng hệ tủ bếp hiện đại sẽ là lựa chọn thông minh cho bạn, không gian nơi đây sẽ tiện nghi và sống động hơn.

Vị trí bếp và bàn thờ cũng đã được nghiên cứu và bố trí cho thuận tiện sử dụng và hợp phong thủy. Bếp rơi vào cung xấu (Tuyệt Mệnh) và nhìn về hướng tốt theo quan niệm “Tọa Hung hướng Cát”. Bàn thờ được bài trí vào cung “Sinh Khí” giúp các thành viên trong gia đình luôn được phù trợ về sức khỏe, an lành.

Với hai phòng còn lại bạn chỉ nên kê những nội thất rất cơ bản, không trang trí rườm rà, màu sắc nhã nhặn (chỉ nên sử dụng 2-3 tông màu) và thiên về màu sáng để căn phòng có cảm giác thoáng và rộng hơn.

Khi thiết kế và lựa chọn nội thất bạn nên sử dụng tone màu sáng như: trắng, ghi sáng, vàng kim vừa hợp với mệnh của gia chủ lại tạo không gian thoáng mát hơn. Từ hành lang để đi vào các phòng ngủ chúng tôi để vách kính có thể nhìn ra ngoài loggia, lấy ánh sáng cho cả nhà.

phòng khách
Phòng khách tao nhã với bộ ghế sofa đơn giản nhẹ nhàng

tủ bếp
Hệ tủ bếp hiện đại, bắt mắt với tone màu trắng

bàn ăn
Bàn ăn đơn giản, hiện đại không chiếm nhiều diện tích

phòng ngủ
Phòng ngủ master hiện đại không kém khách sạn

phòng ngủ
Phòng ngủ của ông bà sử dụng gam màu trầm, hiện đại

phòng ngủ
Phòng ngủ của con gái lớn với góc học tập gọn gàng

ban công đẹp
Ban công được thiết kế như một nơi thư giãn tuyệt vời

nhà vệ sinh
Những mảng tường bắt mắt với nhà vệ sinh có diện tích hạn chế

LEAVE A REPLY