Cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền tại nhà nhanh chóng

Má lúm là một trong những điểm nhấn cực kỳ thu hút trên gương mặt phái đẹp. Nét duyên dáng cùng chút nữ tính thực sự khiến các nàng tự tin hơn mỗi khi bước xuống phố. Nếu chưa sở hữu đặc tính này, các bạn có thể tham khảo ngay cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền cực kỳ dễ dàng, đơn giản dành cho các nàng trong bài viết dưới đây!

Cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền tại nhà nhanh chóng

Bật mí cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền

Để giúp chị em có được phần má lúm như mong đợi tại nhà, các chuyên gia đã mang đến một số cách trang điểm hiệu quả. Các nàng có thể tin tưởng áp dụng ngay để tìm ra cách tạo má lúm phù hợp với gương mặt bản thân.

Cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền theo phong cách phương Đông

Hầu hết phụ nữ Á Đông rất xem trọng má lúm đồng tiền. Đây là một nét duyên dáng trên khuôn mặt mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Trang điểm theo phong cách châu Á thường tập trung để nhấn mạnh vào phần má lúm. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã nhanh chóng có được điểm nhấn nổi bật trên khuôn mặt của mình.

  • Bước 1

Chị em nên cười rạng rỡ để nhanh chóng tạo nếp nhăn tự nhiên phần má. Phần “lúm đồng tiền” nhân tạo này sẽ được tạo ra tại chỗ trũng của các nếp nhăn. Tại vị trí ngay hướng phía trên lên đôi môi, các bạn có thể đánh dấu ngay để thu được kết quả tối ưu.

  • Bước 2

Tiếp đến, các bạn cần sử dụng chì kẻ mắt hoặc lông mày để đánh dấu vị trí. Việc xác định chính xác điểm tạo má lúm sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình thực hiện tạo má lúm tự nhiên nhất. Ở bước này, bạn chỉ cần vẽ một chấm nhỏ, tránh trường hợp nét đậm mất thu hút.

  • Bước 3

Cuối cùng, các bạn cần xoa nhẹ nhàng để tạo rãnh má lúm đồng tiền. Chị em lưu ý vẽ một đường nhỏ, hơi cong bắt đầu từ vị trí dấu chấm đã xác định trước đó. Nét vẽ này chỉ nên kéo dài vào khoảng 2.5mm để tránh nhìn ra điểm khác thường.

Các bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc cọ vẽ để tán đều các mảng màu tệp vào da. Chị em nên tán phần chì hướng lên xuống đều đặn. Các bạn không nên tán theo hướng từ bên này sang bên kia làm mất phần rãnh đã vẽ.

Cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền tại nhà nhanh chóng
Cách trang điểm má lúm đồng tiền theo phong cách phương Đông

Cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền theo phong cách phương Tây

Nhìn chung, cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền khá giống so với tạo má lúm phương Đông. Tuy nhiên, má lúm của người phương Tây thường sâu và dài hơn nên các bạn nên sử dụng loại bút nét dài hơn.

Thêm vào đó, khi đánh dấu, chị em cần sử dụng bút màu sẫm hơn. Điều này đặc biệt quan trọng giúp phần má lúm phù hợp với phần trang điểm mà các nàng lựa chọn. Bằng việc thực hiện đầy đủ những bước kể trên, bạn đã sở hữu ngay má lúm đồng tiền theo phong cách phương Tây chính hiệu.

Cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền tại nhà nhanh chóng

Một số lưu ý khi trang điểm tạo má lúm đồng tiền

Việc vẽ được phần má lúm đồng tiền thật sự đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng mà bạn nên lưu ý. Các bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Đối với kiểu trang điểm lúm đồng tiền phong cách phương Đông, bạn nên chọn loại chì kẻ phù hợp. Trong trường hợp phải sử dụng bút kẻ mắt, các nàng nên lựa chọn loại màu nâu sẫm để lên màu tự nhiên nhất.
  • Đối với kiểu trang điểm má lúm đồng tiền phương Tây, các bạn cần lưu ý lựa chọn mẫu bút màu sẫm. Mảng màu này sẽ giúp đường nét gương mặt sắc sảo khá giống với người phương Tây.
  • Khi kéo nét bút, các bạn nên lưu ý nhẹ tay giúp đường kẻ thêm phần tự nhiên.
  • Việc xoa các mảng màu cần đều tay và hướng lên xuống tạo phần rãnh với đường nét thanh thoát.
Cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền tại nhà nhanh chóng
Một số lưu ý trong trang điểm tạo má lúm đồng tiền

Đối với những bạn đã sở hữu má lúm đồng tiền, việc trang điểm sao cho phù hợp cũng quan trọng không kém. Trên thực tế, các chị em có được ưu điểm này nhưng lại không biết cách làm nổi bật sự duyên dáng ẩn sau má lúm.

Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng những nàng sở hữu má lúm nên theo đuổi phong cách tự nhiên. Sở dĩ má lúm mang đến nét tinh nghịch, dễ thương nên việc trang điểm phong cách Âu Mỹ thường không được đề cao.

Chị em có má lúm có thể tham khảo ngay một số tone make-up Hàn Quốc đáng yêu. Những tone màu mà bạn có thể áp dụng trong quá trình trang điểm đó chính là tone hồng và tone cam nhạt. Sự kết hợp tinh tế giữa son môi nhẹ nhàng, phần mắt tinh xảo cùng phấn má hồng nhạt sẽ tôn lên sự nổi bật của má lúm đồng tiền.

Kiến Thức Môi Má hy vọng rằng những cách trang điểm tạo má lúm đồng tiền kể trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Bỏ túi ngay hướng dẫn này để nhanh chóng tạo nên đường nét thu hút trên gương mặt.

Xem thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *