Cách làm đẹp với tinh dầu hoa hồng không phải ai cũng biết

Tinh dầu hoa hồng có tác dụng như thế nào? Tinh dầu hoa hồng cách làm ra sao? sử dụng ra sao cho hiệu quả,… Đây đều là câu hỏi quen thuộc của vô số chị em phụ nữ. Trong bài viết hôm nay, cùng Blog làm đẹp của Alolamdep khám phá một số cách làm đẹp với tinh dầu hoa hồng đơn giản mà hiệu quả nhé!

Tinh dầu hoa hồng được chiết xuất từ các cánh hoa hồng tuyển chọn bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Loại tinh dầu này được phụ nữ ưa chuộng và dùng phổ biến trên thế giới hàng ngàn năm nay.

Thành phần tinh dầu hoa hồng là gì

Hiện tại các nhà nghiên cứu mỹ phẩm đã xác định được những thành phần chính có ở tinh dầu hoa hồng gồm có: Citronellol, Citral, Carvone, Citronellyl Acetate, Eugenol, Farnesol, Methyl Eugenol, Nerol, Phenyl Acetaldehyde, Phenyl Geraniol. Các chất có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp chẳng hạn: Giúp giảm căng thẳng, giảm lo âu, cân bằng hormone, giảm mụn trứng cá, chăm sóc da,..

Cách làm đẹp với tinh dầu hoa hồng không phải ai cũng biết

Thành phần trong tinh dầu hoa hồng là gì

Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá trong khoản chăm sóc sắc đẹp vì tinh dầu được làm từ nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, nói không với hóa chất nên hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của nó. Nước hoa hồng nên sử dụng hàng ngày, mỗi ngày 2 lần sẽ giúp làm sạch sâu cho da một cách hiệu quả. Nhờ đó làn da sẽ trở nên khỏe mạnh, và tươi tắn, trắng sáng từ bên trong ra bên ngoài.

Cách pha tinh dầu hoa hồng với nước để tạo thành nước hoa hồng không có công thức cố định, phụ thuộc vào cảm nhận và mục đích của từng người. Nếu chỉ để dưỡng da thì có thể hòa 10-15 giọt tinh dầu hoa hồng với 7 giọt hoa nhài cùng 300ml nước cất.

Cách làm đẹp với tinh dầu hoa hồng trị mụn

Nhờ mang khả năng kháng khuẩn, chống oxy hóa và mùi thơm dễ chịu nên tinh dầu hoa hồng được tin dùng rộng rãi rất nhiều trong các sản phẩm trị mụn, chăm sóc da.

Một nghiên cứu công bố vào năm 2010 bởi các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra rằng: Tinh dầu hoa hồng mang khả năng diệt khuẩn rất mạnh. Chỉ sau 5 phút bị tác động bở tinh dầu hoa hồng pha loãng 0.25%, Propionibacterium acnes (vi khuẩn gây mụn)sẽ bị phá hủy hoàn toàn!

Cách làm đẹp da với tinh dầu hoa hồng cho da khô

Công việc văn phòng khiến bạn phải ngồi hàng giờ trước máy tính, việc này không chỉ ảnh hưởng tới thị lực mà làn da của bạn bị xuống dốc không ít. Trong quá trình làm việc, làn da vô tình mất đi độ ẩm và độ đàn hồi, sau đó trở nên khô ráp, xỉn màu. Trong môi trường điều hòa, độ ẩm xuống thấp, làn da vì thế rất dễ bị ảnh hưởng. Da trở nên khô ráp hơn, thậm chí nặng hơn sẽ bị bong vảy. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên:

Cách làm đẹp với tinh dầu hoa hồng không phải ai cũng biết

Xịt dưỡng da: Nếu chưa có xịt khoáng, bạn có thể pha loãng tinh dầu hoa hồng là nước xịt. Ta sử dụng khoảng 7-10 giọt vào chai xịt chứa 100ml thêm được một chút glycerin càng tốt. Mang theo bên mình và xịt bất cứ lúc nào da khô, hoặc ráp. Hành động này sẽ giúp cấp ẩm và dinh dưỡng cho da, làm sáng da trong môi trường điều hòa khô, độ ẩm thấp.
  • Tắm với tinh dầu hoa hồng và sữa: Cách làm đẹp với tinh dầu hoa hồng và chăm sóc da khô tiếp theo chính là tắm. Pha 5 – 6 giọt kèm 100ml sữa tươi vào bồn tắm (sữa và tinh dầu đều mang đến vô số chất dinh dưỡng cho da), ngâm mình tắm và thư giãn với hỗn hợp này khoảng 30 phút sẽ giúp cơ thể mềm mại, hương thơm thấm đẫm vào từng thớ da.
  • Chúc các chị em thành công với cách làm đẹp với tinh dầu hoa hồng mà chúng tôi vừa giới thiệu. Thật quá đơn giản phải không nào?