Kiểm tra “cậu bé” thường xuyên có thể giúp các chàng giảm tỉ lệ ung thư, thậm chí được cứu sống nếu phát hiện bệnh kịp thời.

Kiểm tra “cậu bé” thường xuyên có thể giúp các chàng giảm tỉ lệ ung thư, thậm chí được cứu sống nếu phát hiện bệnh kịp thời.

Thế nhưng, bạn đừng quá lo lắng vì nếu được phát hiện sớm, thì ngay như cả bệnh ung thư tinh hoàn cũng có thể chữa khỏi.

Và vấn đề quan trọng nhất vẫn là phải kiểm tra sức khỏe của “cậu bé” thường xuyên để được điều trị kịp thời.

Tobias Kohler, phát ngôn viên của Hiệp hội Tiết niệu Mỹ tiết lộ hầu như phần lớn các chàng trai đều biết là tình trạng viêm nhiễm có hại nhưng lại cho rằng việc thường xuyên tự kiểm tra là không cần thiết.

Các bộ phận của tinh hoàn như các mô bao quanh hoặc mào tinh hoàn, ống kết nối tinh hoàn và ống dẫn tinh là những phần tưởng như bình thường nhưng lại cần phải kiểm tra thường xuyên.

Cách kiểm tra

Cách tự kiểm tra 

Nicholas Cost, Giáo sư bác sỹ tiết niệu ở Đại học Colorado cho rằng nơi tốt nhất để các quý ông tự kiểm tra là trong nhà tắm. Bởi vì sự kín đáo, ấm áp sẽ làm cho “vùng kín” của các chàng được thư giãn và đó là thời điểm dễ kiểm tra nhất.

Bắt đầu bên phía tay trái. Bạn giữ “bi” ở giữa ngón cái và các ngón tay, nắm tay và di chuyển “bi” tròn lên xuống. Lặp lại tương tự với bên phải. Trong khi thực hiện thì quan sát xem có gì bất thường như u cục, kích thước hình dạng bất thường…

Việc tự kiểm tra có thể phát hiện ra những dấu hiệu mới chớm của u nang hoặc kết quả của xoắn tinh hoàn hay tình trạng phình sưng lên bất thường của “cậu bé”.

Nếu bạn thấy vết sưng hay những dấu hiệu lạ khi tự kiểm tra thì cũng không quá lo lắng. Bạn nên dành thời gian đến bác sỹ tiết niệu hoặc nam khoa để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Theo Hoàng Ngân (Thegioitre/Infonet.vn)

LEAVE A REPLY