GiadinhNet – Thưa chuyên gia tôi kết hôn được 5 năm rồi và ấn tượng mãi về ngày đầu tiên gần gũi của chúng tôi.

Ngày ấy chồng tôi là người đàn ông đầu tiên của tôi. Đêm tân hôn anh ấy vừa cuồng nhiệt, vừa mạnh mẽ, vừa nhẹ nhàng, lịch sự, vừa ân cần, vừa pha chút thô bạo. Tóm lại là anh ấy rất hiếu chiến trên giường và đã làm cho tôi không thể quên được. Thế nhưng những năm sau đó chồng tôi ngày càng có vẻ không thích thú với chuyện yêu nữa. Anh yêu có lúc uể oải, có lúc như cho xong nghĩa vụ. Cũng có lúc tôi thấy chồng nhiệt tình nhưng rõ ràng anh bớt hiếu chiến hơn so với ngày xưa. Vì thế tôi như người sống với quá khứ, thỉnh thoảng lại thèm được nhớ lại cảm giác của ngày xưa đó. Tôi không biết mình có phải là mẫu phụ nữ “dâm” quá không khi mà đòi hỏi điều ấy ở chồng. Mong chuyên gia cho lời khuyên!

huyentr….@gmail.com

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Chào bạn, 5 năm của một cuộc hôn nhân chưa phải là thời gian “xuống dốc” của tình dục nhưng đó cũng là khoảng thời gian người ta sẽ dễ có cảm giác chán chường vì đã quá “thuộc đường đi lối về”. Ngoài ra những cảm xúc mệt mỏi, những lo toan từ cuộc sống, những mâu thuẫn nảy sinh thường ngày cũng ảnh hưởng trực tiếp tới cảm xúc yêu đương. Bởi vậy thật khó để có thể đòi hỏi mọi thứ phải “như mới”, phải “y như ngày đầu”. Hiểu được điều này bạn sẽ có cái nhìn cảm thông hơn với chồng.

Có những phụ nữ thích sự mạnh mẽ khi lên giường. Đó không phải là “dâm”. Đó đơn thuần là một sở thích cá nhân như nhiều sở thích cá nhân khác. Không thể vì thế mà đánh giá về tư cách, đạo đức. Bởi vậy bạn không nên e dè, ngại ngùng. Thoát được khỏi suy nghĩ đó cũng sẽ khiến bạn cởi mở hơn khi trao đổi với chồng về nhu cầu tình dục của mình. Bạn có thể mạnh dạn hoặc tế nhị nói lên những mong muốn bởi hơn bao giờ hết chồng bạn rất muốn nghe điều đó. Với đàn ông, không gì thú vị bằng việc được nghe đối tác của mình tâm sự về nhu cầu của chính họ, bởi đó là con đường giúp họ đưa đối tác lên đỉnh thành công.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!

BS. Hạnh Phúc

Thanh Loan

LEAVE A REPLY