Bố trí nội thất hợp lý cho phòng ngủ 5m2

11/12/2014 08:04

Hỏi: Tôi là nữ, 22 tuổi. Hiện phòng ngủ của tôi rộng 5m2 nhưng nhìn không gian rất chật. Trong phòng có 1 giường 1.4x2m, 1 tủ sắt 2 cửa, 1 tủ nhựa 4 ngăn.

Nhờ kiến trúc sư tư vấn bố trí nội thất để phòng nhìn thoáng hơn.

Tôi xin cảm ơn!

Ngọc Thảo

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Với căn phòng có diện tích 5m2 khá là nhỏ để bố trí được một phòng ngủ đẹp và đầy tiện nghi. Hơn nữa, nội thất của bạn khá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích.

Chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách đơn giản nhất đó là thay chiếc giường cũ của bạn bằng chiếc giường đa năng thông minh với nhiều chức năng khác nhau. Bạn vừa có không gian nghỉ ngơi lại có thể làm sử dụng như phòng làm việc.

Ngoài việc chiếc giường có nhiều công năng khác nhau thì nó cũng là đồ nội thất trang trí cho không gian sống, sáng tạo và năng động của bạn. Mang lại sự gần gũi, quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của bạn.

Khi sử dụng những món đồ nội thất thông minh này việc bố trí không gian sẽ dễ dàng hơn. Giường ngủ sẽ để sát tường, tủ quần áo và tủ nhựa bốn ngăn được bố trí bên cạnh sát chiếc giường. Cách bố trí như vậy căn phòng sẽ trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn. Phòng ngủ nên để tone màu sáng để không gian được rộng rãi và thoáng mát.

Đối với căn phòng trật hẹp thì việc trang trí bằng các giá treo tường và điểm nhấn bằng cây xanh sẽ tạo cho không gian thêm phần thú vị.

Dưới đây sẽ là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

bố trí nội thất
Mặt bằng tư vấn bố trí nội thất

giupwfng ngủ đa năng
Không gian phòng ngủ gọn hơn với nội thất đa năng

rèm cửa
Sử dụng thêm rèm cuốn để tạo điểm nhấn cho căn phòng

giường ngủ thông minh
Khi không cần sử dụng, chiếc giường trở thành bàn làm việc gọn gàng

tranh trang trí
Căn phòng sinh động hơn với những bức tranh trang trí

hao tươi
Lọ hoa tươi giúp không gian phòng ngủ sinh động hơn

không gian nhỏ
Kệ để đồ giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng nhỏ

LEAVE A REPLY