Bố trí nội thất cho căn hộ rộng 79,2m2

26/12/2014 09:06

Cùng chủ đề : Tư vấn nội-ngoại thất từ chuyên gia

  • Nội thất gỗ công nghiệp phù hợp với kiểu nhà nào?
  • Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ 49m2 dành cho gia đình 3 người
  • Cách lựa chọn bàn hoàn hảo cho phòng khách nhỏ

Gia đình chị Hằng Trần hiện đang có ý định sửa ngôi nhà cấp 4 thành nhà có diện tích 7,2x11m (dành cho 4 người ở) với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh chung. Gia đình chị gửi thư đến chuyên mục với mong muốn nhận được phương án bố trí nội thất từ KTS.

Dựa theo những thông tin và mong muốn mà chị Hằng Trần gửi đến, KTS đã đưa ra phương án mặt bằng tư vấn bố trí nội thất như sau:

Mặt bằng tầng 1 do KTS tư vấn.
Mặt bằng tầng 1 do KTS tư vấn.
KTS tư vấn mặt bằng mái.

KTS tư vấn mặt bằng mái.

Với diện tích rộng hơn 79m2, căn nhà đủ rộng rãi và thoải mái cho gia đình 4 người ở. Theo KTS, việc xử lý và bố trí lại không gian khoa học, hợp lý là điều không khó bởi ngôi nhà có ưu điểm là hình khối vuông vức. Theo mong muốn của chị Hằng Trần, KTS đưa ra phương án là bố trí khu vực bếp và để xe ở phía trước nhà, hông gian sinh hoạt chung gồm phòng khách và ăn bố trí ở khoảng giữa của ngôi nhà. Phòng ngủ kèm theo 1 khoảng thông tầng lấy sáng nằm ở phần diện tích cuối nhà sẽ giúp căn nhà luôn thoáng mát và ngập tràn ánh sáng.

Khoảng sảnh đệm là không gian đầu tiên nhìn thấy khi bước vào nhà. Đây cũng chính là khu vực để xe theo bố trí của KTS. Bên cạnh sảnh đệm là khoảng vườn nhỏ có thể bố trí cây cảnh hoặc trồng rau. Ở giữa nhà là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và bếp. Khu vực bếp thông thoáng, nhận toàn bộ nguồn sáng tự nhiên, tiếp xúc trực tiếp với khoảng vườn bên ngoài, được đặt ngay khu vực cửa vào. Đặt cách bếp là khu vực vệ sinh chung, rất tiện ích cho công việc nấu nướng. Phòng khách và ăn được bài trí hợp lý, khoa học; bàn ghế sofa và ăn được bố trí áp sát hai bên tường, tạo khoảng trống đủ rộng cho mọi người trong gia đình dễ di chuyển.

Không gian sinh hoạt riêng gồm 2 phòng ngủ là phòng ngủ master và phòng ngủ con. Nhờ khoảng thông tầng phí cuối nhà nên các phòng ngủ luôn tràn ngập ánh sáng. Bạn có thể bố trí những chậu cây cảnh nhỏ, mang thiên nhiên và không khí trong lành đến với ngôi nhà. Nội thất phòng ngủ master được sử dụng đơn giản như giường ngủ đôi, bàn trang điểm, tủ quần áo… Ngoài ra, khu vực làm việc trong phòng được bố trí cạnh cửa sổ để tận dụng nguồn sáng tự nhiên. Đồng thời, trong phòng còn được bố trí thêm 1 khu vệ sinh riêng tiện nghi.

Nội thất sử dụng trong phòng ngủ 2 cũng rất đơn giản với giường ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo và bàn làm việc bố trí gần cửa sổ. Căn phòng có khoảng không gian xanh mát, 1 hệ kính lớn để tận dụng tuyệt đối ánh sáng tự nhiên từ khu vực thông tầng.

Nên chọn tone màu chủ đạo cho căn nhà của gia chủ tuổi Sửu (1985) là màu vàng, có thể kết hợp thêm với màu xanh, tránh màu đỏ và màu trắng để ngôi nhà có được thế phong thủy tốt nhất. Ngoài ra, nên sử dụng giấy dán tường họa tiết mềm mại hay đồ decor bắt mắt để trang trí cho không gian nhà thêm độc đáo.

Chọn tone chủ đạo là màu vàng, giúp cho phong thủy ngôi nhà tốt hơn.
Chọn tone chủ đạo là màu vàng, giúp cho phong thủy ngôi nhà tốt hơn.Phòng khách và phòng ăn liên thông giúp tiết kiệm diện tích.
Phòng khách và phòng ăn liên thông giúp tiết kiệm diện tích.Bộ bàn ăn dài tone màu nhẹ nhàng.
Bộ bàn ăn dài tone màu nhẹ nhàng, cùng chiếc đèn chùm
ấn tượng là điểm nhấn cho căn phòng.
Hướng không gian bếp ra ngoài.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên với thiết kế
hướng không gian bếp ra ngoài.
Bếp chữ I sát tường tiện ích giúp mở rộng không gian.

Bếp chữ I sát tường tiện ích giúp mở rộng không gian.Nội thất hiện đại trong phòng ngủ master.
Nội thất hiện đại trong phòng ngủ master.
Nội thất hiện đại trong phòng ngủ master.  Phòng ngủ thoáng, sáng với hệ cửa kính lớn.
Phòng ngủ thoáng, sáng với hệ cửa kính lớn.

Không gian sống tươi mát, trong lành với khoảng xanh trong nhà.
Không gian sống tươi mát, trong lành với khoảng xanh trong nhà.Nhà vệ sinh  tiện nghi, hiện đại với tone màu sáng.
Nhà vệ sinh  tiện nghi, hiện đại với tone màu sáng.

LEAVE A REPLY