Việc thiết kế thêm tum cho mô hình nhà ống 2 tầng được xem là phương án khá hiệu quả, giúp tăng công năng sử dụng cho các gia đình ở đô thị vốn đất chật, người đông.

Nhà ống 2 tầng có gác lửng tiện nghi trên đất 64m2

nhà ống 2 tầng có gác lửng
Bản phối cảnh mặt tiền nhà ống 2 tầng có gác lửng tiện nghi trên đất 64m2.

Trên mảnh đất 64m2, kiến trúc sư đã khéo léo đưa ra phương án bố trí mặt bằng công năng phù hợp với gia đình gồm có bố mẹ và 2 con nhỏ. Ưu điểm của mẫu thiết kế này là tận dụng được tối đa diện tích đất và tăng công năng sử dụng cho gia đình bằng việc thiết kế thêm tầng lửng khoa học.

thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng
Bản thiết kế và bố trí mặt bằng công năng nhà ống 2 tầng có gác lửng trên đất 64m2.

Tầng 1 có sân trước để đỗ xe ô tô và xe máy. Tiếp đến là phòng khách với cửa kính bốn cánh khổ rộng, vừa tạo được sự ngăn cách với khoảng sân, vừa cung cấp tầm nhìn thoáng đẹp và đón sáng cho không gian bên trong.

Cầu thang nằm ở khoảng không gian đệm giữa phòng khách và phòng ngủ. Khu vực dưới gầm cầu thang được tận dụng để bố trí phòng vệ sinh chung. Một phòng ngủ được bố trí phía cuối nhà với hệ cửa sổ kính rộng, tạo sự thoáng đãng và lấy sáng cho không gian.

Không gian sinh hoạt chung của gia đình được kiến trúc sư đưa lên tầng lửng với khu bếp nấu và bàn ăn. Phương án bố trí này giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, gần gũi với nhau hơn.

Tầng 2 gồm có phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ được bố trí ở ngay lối cầu thang đi lên. Tiếp đến là phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ của các con.

Nhà ống 2 tầng 1 tum đơn giản

nhà ống 2 tầng 1 tum đơn giản.
Bản phối cảnh nhà ống 2 tầng 1 tum đơn giản.

Sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên là những yếu tố được kiến trúc sư đặt lên hàng đầu khi thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 1 này.

mẫu thiết kế ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum.
Bản thiết kế và bố trí công năng tại các tầng trong ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum.

Tầng 1: Ngay khi mở cửa cổng vào nhà là khoảng diện tích nhỏ để đỗ xe, tiếp đến là phòng khách rộng với lối bài trí đơn giản nhưng không kém phần tiện ích. Cầu thang được bố trí liền phòng khách với nhà vệ sinh nhỏ ở dưới gầm, thuận tiện cho vấn đề sinh hoạt của gia đình. Phía cuối nhà là khu bếp – ăn rộng rãi, phù hợp với những gia đình thường xuyên tụ tập bạn bè, hoặc họp mặt người thân.

Tầng 2, bố trí 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ và cho con. Tại đây, kiến trúc sư còn thiết kế thêm 1 phòng vệ sinh với bồn tắm nằm để gia chủ có thể thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tầng tum: Kiến trúc sư đã chọn nơi tụ khí tốt nhất để đặt phòng thờ, đó chính là khu vực giữa nhà, đối diện với cầu thang. Phía sau là khu giặt và phơi đồ. Ngoài ra, tại đây còn có khoảng không gian rộng để gia chủ trồng cây, hoa, tạo lập nơi thư giãn tiện ích.

Mẫu nhà ống 2 tầng này được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các công năng hiện đại. Ngoài ra, kiến trúc sư còn coi trọng đến yếu tố phong thủy khi bố trí các không gian trong nhà.

Nhà ống 2 tầng 1 tum bình dị trên đất 43m2

nhà ống 2 tầng 1 tum bình dị
Bản phối cảnh mặt tiền ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum bình dị trên đất 43m2.

Đây là mẫu thiết kế nhà ống được nhiều gia đình trẻ đô thị lựa chọn nhất, bởi, nó phù hợp với điều kiện diện tích đất nhỏ hẹp và tiết kiệm được chi phí xây dựng, trong khi vẫn đảm bảo tốt công năng sinh hoạt.

thiết kế ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum trên đất 43m2. 2

thiết kế ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum trên đất 43m2. 1

thiết kế ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum trên đất 43m2
Bản thiết kế và bố trí công năng các tầng trong ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum trên đất 43m2

Tầng 1: Ngay khi mở cửa chính vào là không gian nhỏ dành cho khu vực để xe của gia đình. Tiếp đến là không gian liên thông giữa phòng khách với khu vực bếp – ăn. Cầu thang dẫn lên tầng 2 được bố trí giữa nhà với khu vực vệ sinh ở dưới gầm.

Tầng 2: Bố trí 2 phòng ngủ, một cho vợ chồng và một cho con nhỏ. Giữa 2 phòng ngủ là phòng vệ sinh chung.

Tầng tum: Bố trí phòng thờ, khu giặt phơi và một khoảng nhỏ để gia đình có thể trồng cây, hoa hoặc là rau.

Nhà ống 2 tầng, 1 tum nổi bật với gam màu trắng

nhà ống 2 tầng nổi bật
Bản phối cảnh mặt tiền nhà ống 2 tầng nổi bật với gam màu trắng.

Năm 2018, màu trắng vẫn là gam màu được ưa chuộng trong các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng. Gam màu này kết hợp cùng với các gam màu khác, tạo thành điểm nhấn, thu hút người xem, mà vẫn đảm bảo nét sang trọng cho công trình.

 ngôi nhà ống 2 tầng, 1 tum có gam màu trắng chủ đạo.
Bản thiết kế và bố trí mặt bằng công năng tại các tầng trong ngôi nhà ống 2 tầng, 1 tum có gam màu trắng chủ đạo.

Tầng 1: Kiến trúc sư đã bố trí một khoảng diện tích nhỏ ở phía trước nhà để đỗ ô tô và trồng cây xanh. Tiếp đến là không gian phòng khách và phòng ăn rộng rãi.

Tầng 2 gồm có 3 phòng ngủ (phòng của bố mẹ, phòng ngủ riêng dành cho các con) và 1 phòng sinh hoạt chung.

Tầng tum bố trí phòng thờ, khu giặt phơi và khoảng diện tích làm vườn sân, tạo không gian thư giãn cho gia chủ. Ngoài ra, tại đây, kiến trúc sư còn bố trí thêm 1 phòng ngủ nhỏ dành cho những vị khách đến chơi dài ngày.

Hy vọng, những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mà Dothi.net giới thiệu trên đây sẽ là những gợi ý hữu ích, giúp bạn lựa chọn được phương án thiết kế nhà phù hợp với đặc điểm mảnh đất cũng như nhu cầu công năng của gia đình.

Theo xaynhasaigon

LEAVE A REPLY