Trong điều kiện đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhu cầu về nhà ở của người dân nhập cư cũng như các gia đình trẻ muốn tách ra ở riêng ngày càng nhiều. Điều này đã đặt ra vấn đề về việc tối ưu hóa không gian sống trong thiết kế nhà ở để phù hợp với thực tế đất ít, người đông. Mô hình nhà ống 2 tầng được xem là phương án khá hiệu quả trong việc đáp ứng phần lớn thị trường nhà ở tầm trung tại các đô thị hiện nay.

Dưới đây là những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp mắt, ấn tượng trên nền đất vừa phải được ưa chuộng nhất trong những tháng đầu năm 2018.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại trên đất 84m2

mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng
Bản phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại trên đất 84m2.

Mẫu nhà ống này được thiết kế dành cho những gia đình gồm có bố mẹ và 2 con. Trong đó, tại tầng 1, ở ngay lối cửa chính đi vào là phòng khách hiện đại, tiện nghi, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Khu bếp – ăn được thiết kế liên thông với không gian tiếp khách. Cầu thang kết hợp giếng trời được bố trí ở giữa nhà, giúp không khí trong nhà được lưu thông và đón nhận nhiều ánh sáng thiên nhiên.

 ngôi nhà ống 2 tầng
Bản thiết kế mặt bằng công năng các tầng trong ngôi nhà ống 2 tầng.

Một phòng vệ sinh nhỏ được thiết kế dưới cầu thang, vừa giúp sinh hoạt trong gia đình được thuận tiện, vừa tận dụng được diện tích trống trong nhà. Cạnh cầu thang còn có một khu tiểu cảnh nhỏ, giúp không gian sống thêm phần tươi mát và sinh động. Phòng ngủ của bố mẹ được bố trí ở phía cuối nhà, tạo sự riêng tư nhất định.

Nhà ống 2 tầng yên bình trong khuôn viên 100m2

 nhà ống 2 tầng đẹp
Bản phối cảnh ngôi nhà ống 2 tầng hài hòa với thiên nhiên.

Ngôi nhà ống này được thiết kế bởi một vị kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm ở Sài Gòn. Không chỉ đảm bảo đầy đủ công năng sinh hoạt, không gian sống còn tràn ngập ánh sáng và chan hòa với thiên nhiên nhờ khéo léo bố trí khoảng sân vườn trước nhà.

ngôi nhà ống 2 tầng yên bình.1

ngôi nhà ống 2 tầng yên bình.
Bản thiết kế mặt bằng công năng trong ngôi nhà ống 2 tầng yên bình.

Tầng 1 của ngôi nhà ống được thiết kế lùi vào để nhường phần diện tích phía trước cho khuôn viên sân vườn và nơi để xe. Phòng khách và bếp được thiết kế liên thông với 2 giếng trời bố trí giữa và sau nhà, giúp không gian tràn ngập nắng, gió tự nhiên. Không gian sống thêm phần sinh động và tươi mát nhờ bố trí tiểu cảnh cây xanh và hồ cá ở giữa nhà, phía dưới khu vực giếng trời.

Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ thông thoáng, được kết nối với nhau bởi hành lang tràn ngập sáng. Mọi không gian trong nhà đều toát lên vẻ đẹp bình yên, trong trẻo nhờ yếu tố thiên nhiên xuất hiện khắp nơi.

Nhà ống 2 tầng mái Thái trên đất 80m2

nhà ống 2 tầng mái Thái
Bản phối cảnh mặt tiền nhà ống 2 tầng mái Thái trên đất 80m2.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái Thái này tuy không cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo được công năng cũng như sự cuốn hút cho công trình. Với những gia đình có diện tích đất nhỏ và chi phí khiêm tốn thì đây là sự lựa chọn phù hợp nhất. Và cũng chính những ưu điểm này đã khiến mẫu nhà ống 2 tầng mái Thái này được ưa chuộng ở cả thành phố lẫn nông thôn.

 ngôi nhà ống 2 tầng mái Thái ấn tượng. 1

 ngôi nhà ống 2 tầng mái Thái ấn tượng
Bản thiết kế và bố trí mặt bằng công năng các tầng trong ngôi nhà ống 2 tầng mái Thái.

Tầng 1: Bố trí phòng khách ngay lối ra vào, tiếp đến cầu thang lên tầng trên với một phòng ngủ nhỏ ngay bên cạnh. Khu bếp – ăn uống và một phòng vệ sinh nhỏ được bố trí phía cuối nhà.

Tầng 2 gồm có phòng ngủ của bố mẹ và phòng ngủ của con. Ngoài ra, tại đây, kiến trúc sư còn bố trí sân thượng làm không gian thư giãn cho gia đình với cây xanh và bộ bàn ghế nhỏ.

Thiết kế nhà ống 2 tầng trên đất 5×18,5m

mặt tiền ngôi nhà ống 2 tầng
Bản phối cảnh mặt tiền ngôi nhà ống 2 tầng trên đất 5×18,5m.

Trên khu đất có phần rộng rãi, ngôi nhà ống 2 tầng được kiến trúc sư thiết kế ngoài đảm bảo công năng sử dụng cơ bản, còn chú trọng tới không gian thư giãn dành cho chủ nhân.

ngôi nhà ống 2 tầng trên đất 5x18,5m. 1

ngôi nhà ống 2 tầng trên đất 5x18,5m
Bản thiết kế và bố trí mặt bằng công năng tại các tầng trong ngôi nhà ống 2 tầng, diện tích đất 5×18,5m.

Tầng 1: Garage để ôtô và vài chiếc xe máy được bố trí ở ngay trước nhà. Tiếp giáp đó là phòng khách hiện đại với nhiều chi tiết trang trí ấn tượng. Sau phòng khách là khu vực bếp – ăn và cũng là nơi thiết kế cầu thang lên tầng 2. Phòng ngủ bố mẹ được bố trí phía cuối nhà với phòng vệ sinh khép kín.

Tầng 2: Thiết kế phòng đọc sách ở ngay cầu thang, đây cũng đồng thời là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Phòng ngủ của 2 con được bố trí ở 2 bên phòng đọc, đều có thiết kế nhà vệ sinh khép kín. Phía trước nhà là phòng thờ trang nghiêm, có lối dẫn ra ban công trồng cây và hoa.

Theo xaynhasaigon

LEAVE A REPLY