Biệt thự vườn 2 tầng tiện nghi, thoáng đãng

16/09/2014 15:25

Cùng chủ đề : Kiến trúc Beta Viet

  • Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại cho gia đình 3 thế hệ
  • Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với chi phí 2,5 tỷ đồng
  • Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Hỏi: Tôi có mảnh đất ở quê rộng hơn 1000m2, khá vuông vắn. Sắp tới tôi có nhu cầu xây một căn Biệt thự vườn 2 tầng có ao hồ xung quanh.

Diện tích thiết kế sàn khoảng 100 – 130m2/sàn nhưng các không gian phải sắp xếp hợp lý, hợp phong thủy ngoài ra mặt tiền được trang trí theo phong cách tân cổ điển.

Về bố trí các không gian chức năng cụ thể như sau:

Tầng 1 bao gồm: 1 phòng khách kết hợp không gian phòng thờ, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ và  1 WC chung.

Tầng 2 gồm: 4 phòng ngủ + 1 WC chung.

Vậy xin nhờ các kiến trúc sư tư vấn giúp tôi.

Tôi xin cảm ơn!

(Ông. Duy – Thái Bình)

Kiến trúc sư tư vấn:

Tân cổ điển là phong cách được khá nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Bởi lối thiết kế đơn giản nhưng vô cùng thanh lịch và tinh tế.

Biệt thự nhà vườn có thể sử dụng mái ngói cổ điển làm điểm nhấn và tạo phong cách tân cổ điển, 3 mặt đều có cửa ra vào tạo ra không gian vô cùng thoáng cho ngôi nhà. Hơn nữa sử dụng mái ngói sẽ đem lại không khí mát mẻ vào mùa hè và sự ấm cúng vào mùa đông.

Dựa trên điều kiện mà ông đưa ra, nhóm kiến trúc sư xin đưa ra ý tưởng thiết kế như sau:

Mặt bằng tầng 1:

Theo như yêu cầu của chủ nhà, không gian phòng khách và phòng thờ sẽ liên thông với nhau. Chủ nhà có thể sử dụng vách gỗ trang trí để phân chia không gian. Phòng ngủ nhỏ dành cho người già được bố trí kín đáo, yên tĩnh ở phía trong thuận tiện cho nhu cầu sử dụng. Việc bố trí như thế này sẽ phù hợp vớ yêu cầu và phong thủy tuổi chủ nhà.

thiết kê nhà vườn
Bản thiết kế mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2:

Toàn bộ không gian tầng 2 được thiết kế dành riêng cho không gian ngủ nghỉ, gồm 4 phòng ngủ: Trong đó có 2 phòng ngủ lớn, 2 phòng ngủ nhỏ.

Do yêu cầu của gia chủ nên các KTS đã thiết kế hệ thống nhà vệ sinh ở bên ngoài, để không gian các phòng ngủ được rộng hơn. Nội thất trong phòng có thể sử dụng theo sở thích cá nhân của mỗi người.

thiết kế nhà vườn
Bản thiết kế mặt bằng tầng 2

Tất cả các phòng ngủ đều được thiết kế có ban công hoặc cửa sổ để lấy gió và ánh sáng tự nhiên vào bên trong phòng. Hơn nữa, vì các mặt bên của ngôi nhà đều thoáng, xung quanh là sân vườn, hồ nước nên các thành viên trong nhà có thể thả sức ngắm cảnh, thư giãn, hít thở không khí trong lành từ ngay chính phòng ngủ của mình.

thiết kế nhà vườn
Phối cảnh chung của biệt thự vườn

LEAVE A REPLY