Biệt thự nhà vườn 1 tầng cho gia đình 3 thế hệ

28/12/2012 09:16

Với diên tích đất trên 2000m2,  biệt thự nhà vườn 1 tầng dành cho gia đình
3 thế hệ đáp nhu cầu của gia chủ về sự yên tĩnh và một không gian
sinh hoạt chung thoáng đãng, hiền hòa.

Với diện tích đất trên 2000m2, biệt thự nhà vườn 1 tầng dành cho gia đình 3 thế hệ đáp nhu cầu của gia chủ về sự yên tĩnh và một không gian sinh hoạt chung thoáng đãng, hiền hòa.

Không gian kiến trúc đươc thiết kế với hệ thống chính bao gồm không gian nhà ở cho gia đình gồm 3 thế hệ (ông bà, bố mẹ, con cái), diện tích sân vườn rộng rãi để trồng cây (hoặc rau) và hồ sen phía trước cùng sự kết hợp đa dạng, tương phản màu sắc của nước, cây và đá.

Không gian cho vợ chồng trẻ: gồm phòng khách, phòng bếp, 2 phòng ngủ, wc và gần gara

Không gian cho người già gồm phòng thờ, phòng ngủ, wc.

Không gian phía sau dành cho người già gần như được tách biệt với không gian của vợ chồng trẻ đồng thời lại sát vườn sau nhằm tạo sự yên tĩnh, thư giãn tối đa cho người sử dụng căn phòng.

Giữa 2 không gian được nối liền với nhau bằng khu tiểu cảnh xinh xắn với hồ nhỏ. Tiểu cảnh tương xứng và hòa hợp với tổng thể không gian kiến trúc. Đây là không gian đóng kín và thân mật nơi để mọi người trong gia đình thư giãn, ngắm cảnh.

Hai không gian được ngăn cách nhau một cách tương đối nhằm đảm bảo sự riêng tư cho sinh hoạt của các thế hệ trong gia đình nhưng vẫn giữ được một sự kết nối và giao lưu.

Tỉ lệ sân vườn và hồ sen chiếm 2/3 diện tích tổng thể, đem đến sự hòa hợp với thiên nhiên và tạo một không gian yên bình và thư thái.

Sử dụng sự lặp lại những khu trồng cây tạo ra sự liên kết giữa mặt đất và vườn. Sự đổi hướng của những đường gờ theo các đường cong, đường góc cạnh mang lại cảm giác sống động cho không gian trước và sau. Những bụi cây to thêm vào sự đa dạng về hình thể và màu sắc.

KTS Nguyễn Xuân Điệp
Công ty CP Kiến trúc ASPACE

LEAVE A REPLY