Biệt thự hiện đại, gần gũi với không gian làng quê

08/12/2014 14:17

Cùng chủ đề : Kiến trúc Beta Viet

  • Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại cho gia đình 3 thế hệ
  • Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với chi phí 2,5 tỷ đồng
  • Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Hỏi: Tôi có mảnh đất với diện tích gần 200m2 ở Hưng Yên, mặt tiền khoảng 10m. Gia đình cần tư vấn thiết kế căn biệt thự theo phong cách hiện đại nhưng gần gũi với phong cảnh làng quê để thỉnh thoảng về nghỉ ngơi.

Diện tích mặt sàn khoảng 100-120m2/sàn. Yêu cầu công năng cụ thể như sau:

Tầng 1: Phòng khách kết hợp không gian thờ cúng, phòng bếp ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh chung.

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung.

Tầng 3: Không gian thoáng để làm sân phơi, sân chơi.

Mong KTS tư vấn giúp tôi phương án thiết kế. Tôi xin chân thành cảm ơn!

KTS Tư vấn:

Tọa lạc tại một vùng quê yên bình ở Hưng Yên, chủ đầu tư là người ưa phong cách sống thoáng mát, đơn giản nên nhóm kiến trúc sư đã thiết kế căn biệt thự theo phong cách  kiến trúc hiện đại, nhưng rất gần gũi với làng quê.

Nhìn từ ngoài vào, căn biệt thự nổi bật hơn rất nhiều so với những ngôi nhà liền kề. Mái thái hiện đại, với những chi tiết gỗ trang trí nhẹ nhàng, màu sắc tương phản với nền sơn trắng tạo cảm giác mới mẻ, đẹp lạ.

thiết kế biệt thự
Biệt thự 3 tầng hiện đại và gần gũi với không gian làng quê

Không gian tầng 1 (diện tích 110m2 + 9m2 sảnh) được thiết kế liên thông với nhau, rất dài và rộng rãi. Hệ thống cửa giúp môi trường sống luôn ngập tràn ánh sáng thiên nhiên.

Bước vào sảnh đón là không gian phòng khách, có một không gian thờ cúng liền kề. Theo phong tục tập quán ở quê nên phòng thờ được đặt ở dưới, tạo cảm giác rất gần gũi và ấm cúng. Đi thẳng vào phía trong nhà là không gian phòng bếp ăn, phòng ngủ và nhà vệ sinh chung được đặt phía cuối sau căn nhà. 

Từ sảnh thang đi lên là không gian phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Tất cả các phòng ngủ ở phía mặt tiền đều có ban công rất thoáng, một phần giúp hình khối, phối cảnh mặt tiền của ngôi biệt thự đẹp hơn rất nhiều

Từ mặt đường chính nhìn vào, căn biệt thự có những khối thò thụt rất đẹp. Tầng 1 được ốp vật liệu đá sang trọng. Ngôi nhà được  thiết kế hòa quyện cùng thiên nhiên nhờ hệ thống cây xanh xen lẫn ở từng tầng. Bậc tam cấp bố trí hợp lý, giúp nâng tầm giá trị của ngôi nhà lên.

tư vấn thiết kế
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 1

Hệ thống ban công ở tầng 2 được thiết kế sắt giả gỗ rất lạ, bắt mắt. Cả ngôi nhà tuy vật liệu hoàn thiện hiện đại, nhưng vẫn có cảm giác vô cùng gần gũi với con người và môi trường thiên nhiên.

tư ván thiết kế biệt thự
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 2

biệt thự đẹp
Phối cảnh biệt thự

LEAVE A REPLY