Biệt thự 3 tầng theo phong cách hiện đại

25/09/2013 12:00

Những khoảng giật cấp tạo nên các hình khối vuông vức, khoẻ khoắn.Cùng với đó là sự kết hợp sử dụng các vật liệu tự nhiên như là gỗ, đá, conwood lát sàn bể bơi …đã tạo nên cho ngôi biệt thự vừa sang trọng vừa thân thiện với thiên nhiên.

Tôi có mảnh đất dài 25m, rộng 22m. Tôi dự định làm nhà Biệt Thự 3 tầng, 2 mặt tiền. Tầng 1: 1 phòng khách, 1 hòng ngủ, 1 bếp ăn, 1 bể bơi và 1 vệ sinh chung. Tầng 2: 1 phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ có khép kín. Tầng 3: 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 sân chơi. Tôi thích nhà theo phong cách hiện đại, có không gian thoáng đãng, rộng rãi và gần gũi với thiên nhiên. Nhờ các KTS tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên nội dung anh cung cấp, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra phương án giúp anh tham khảo:

I – Giải pháp kiến trúc không gian các tầng

Mặt bằng tổng thể mảnh đất:

1-Mặt bằng tầng 1:

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế gồm: 1 phòng khách rộng, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kín và vệ sinh chung.

Không gian tầng 1 với việc sử dụng nhiều mảng kính lớn đã tạo ra một không gian mở, rộng rãi hòa quyện cùng thiên nhiên. Phòng khách khá rộng, toàn bộ là không gian mở với vách kính nhìn ra ngoài vườn có hồ bơi từ nhiều hướng khác nhau để tạo góc view rộng và đẹp mắt. Phòng bếp ăn và cầu thang được chia tác không gian với phòng khách nhờ các trụ cột trang trí, những vách ngăn nhẹ, làm tăng thêm tính thẩm mỹ, tạo không gian khoáng đạt cho ngôi nhà. Phòng ngủ với vệ sinh khép kínmang lại sự tiện nghi và thuận lợi cho không gian sinh hoạt riêng. Một vệ sinh chung thiết kế nhỏ gọn, bố trí thêm vách tắm đứng , tiện nghi khi sử dụng.

2- Mặt bằng tầng 2:

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế gồm: 1 phòng sinh hoạt chung rộng, 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín.

Phòng sinh hoạt chung với không gian rộng là nơi lý tưởng cho các thành viên trong gia đình có thế giải trí, thư giản, …sau những khoảng thời gian làm việc, học tập căng thẳng. Không gian này mở ra 3 phòng ngủ thiết kế gọn gàng và rất thông thoáng. Ba phòng ngủ ở tầng 2 đều có vệ sinh khép kín đầy đủ tiện nghi tạo cảm giác thoải mải trong không gian sinh hoạt riêng của từng thành viên trong gia đình.

3-Mặt bằng tầng 3:

Mặt bằng tầng 3 được thiết kế gồm: 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, 1 vệ sinh chung.

Người Việt ta luôn coi trọng không gian thờ cúng, trong mẫu thiết kế này, phòng thờ được đặt theo tuổi của chủ nhà, tại vị trí trang trọng, hướng thờ được nghiên cứu kỹ lưỡng, việc làm này phần nào mang lại sự yên bình trong đời sống tinh thần của gia chủ.

4-Mặt bằng tầng mái:

II-Phối cảnh kiến trúc tổng thể:

Mẫu nhà biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền được các Kiến trúc Beta Việt thiết kế theo phong cách hiện đại. Điểm nổi bật trong phong cách kiến trúc này chính là sự giao hoà giữa thiên nhiên và kiến trúc, vật liệu sử dụng và bài trí nội thất tất cả những đặc điểm này tạo nên sự khác biệt so với biệt thự kiểu cũ.

Hình thức bên ngoài của biệt thự khá đơn giản, cô đọng trong từng chi tiết. Những khoảng giật cấp tạo nên các hình khối vuông vức, khoẻ khoắn. Để tạo điều kiện giao hòa với thiên nhiên, biệt thự được thiết kế nhiều ô cửa rộng mở tạo góc view ra khuôn viên đẹp bên ngoài, kính là vật liệu sử dụng chính phục vụ cho mục đích này. Những ô cửa kính đơn thuần trở nên duyên dáng hơn khi đi kèm với bộ rèm lớn điều chỉnh ánh sáng như mong muốn. Cùng với đó là sự kết hợp sử dụng các vật liệu tự nhiên như là gỗ, đá, conwood lát sàn bể bơi …đã tạo nên cho ngôi biệt thự vừa sang trọng vừa thân thiện với thiên nhiên.

Trên đây là toàn bộ sự phân chia mặt bằng của biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền , để tạo ra một biệt thự đẹp điều quan trọng cần phải có sự đồng thuận, thống nhất ý tưởng giữa chủ đầu tư và Kiến trúc sư

LEAVE A REPLY