Biệt thự 3 tầng đẹp nguy nga ở Quảng Bình

21/04/2014 14:08

Cùng chủ đề : Mẫu thiết kế biệt thự

  • Thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển
  • Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 Tân cổ điển
  • Phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2

Hỏi: Tôi có mảnh đất 25x18m với 2 mặt tiền, chiều 25m là hướng hợp phong thủy. Tôi dự định xây một căn biệt thự 3 tầng vừa cổ điển vừa hiện đại

Với yêu cầu công năng các tầng như sau:

Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 Phòng bếp ăn, 1 Phòng ngủ, 2 WC

Tầng 2: 2 Phòng ngủ, 1 Phòng sinh hoạt chung, 1 Phòng làm việc, 3 WC

Tầng 3: 1 Phòng ngủ, 1 Phòng thờ, 1 Phòng thể dục thể thao, 1 Phòng giải trí, 2 WC, Sân phơi. 

Tôi thích sự thoáng đãng và rộng rãi. Mong sớm nhận được tư vấn! Xin cảm ơn!

(N.H.P- Quảng Bình)

KTS tư vấn:

Biệt thự tân cổ điển mang phong cách Pháp là một kiểu kiến trúc được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi đó là giải pháp tối ưu kết hợp giữa thẩm mỹ nghệ thuật đẹp và giá trị sử dụng cao. Dựa vào những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Tầng 1 gồm 1 Phòng khách, 1 Phòng bếp ăn, 1 Phòng ngủ khép kín và 1 vệ sinh chung. Phòng khách được thiết kế với diện tích khá rộng, kết nối hài hòa với sảnh và các phòng chức năng khác. Phòng bếp nấu được thiết kế riêng biệt, ngăn cách  bởi hệ cửa kính với các không gian khác, tạo được sự kín đáo và hạn chế được mùi thức ăn khi chế biến. Phòng ngủ được thiết kế thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên qua ban công có cửa số lớn, nhà vệ sinh được thiết kế kín đáo, thuận tiện khi sử dụng

Tầng 1 ốp đá, các tầng trên sơn màu trắng sữa, điểm tô thêm những cánh cửa gỗ sang trọng, cùng với hệ thống ban công, cửa sổ mở rộng, đường nét trang trí dứt khoát, khỏe khoắn. Vì mảnh đất có 2 mặt tiền nên kiến trúc sư bố trí 2 cổng gồm 1 cổng chính hướng phong thủy tốt làm cổng chính tiếp cận không gian phòng khách và 1 cổng còn lại để thuật tiện oto ra vào.

thiết kế biệt thự
Thiết kế tầng 1

Tầng 2 gồm 2 Phòng ngủ khép kín, 1 Phòng sinh hoạt chung, 1 Phòng làm việc khép kín. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế ở không gian trung tâm có mở cửa ra ban công rộng, đây là nơi sinh hoạt chung dành cho các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ Master được bố trí đầy đủ các thiết bị vệ sinh sang trọng.

Trên tầng 2 có bố trí 1 phòng thay đồ riêng để tiện cho việc sử dụng. Các phòng ngủ đều được thiết kế có vệ sinh khép kín, có cửa sổ rộng kết nối ra không gian bên ngoài, mang lại không gian tiện nghi, thoải mái cho các thành viên.

Thiết kế tầng 2
Thiết kế tầng 2

Tầng 3 gồm 1 Phòng ngủ khép kín, 1 Phòng thờ,1 Phòng thể dục thể thao, 1 Phòng giải trí, 1 vệ sinh khép kín và Sân phơi. Phòng thờ được thiết kế ở tầng trên cùng, vị trí đặt bàn thờ cũng được tính toán kỹ lưỡng theo phong thủy.

Bước từ cầu thang lên là nơi chủ đầu tư có thể đặt các thiết bị tập luyện, phục vụ cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Sân phơi được thiết kế kín đáo, thuận tiện khi sử dụng mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của biệt thự. Phần diện tích còn lại là 1 phòng ngủ khép kín dành riêng cho nơi nghỉ của khách, bạn bè mỗi dịp đến chơi. 

Thiết kế tầng 3
Thiết kế tầng 3

Biệt thự 3 tầng đẹp nguy nga
Biệt thự 3 tầng đẹp nguy nga

LEAVE A REPLY