GiadinhNet – Nhan sắc không phải là thứ duy nhất khiến bà làm khuynh đảo giới tính còn lại.

Cleopatra – Người đàn bà quyền lực và hấp dẫn

Nổi tiếng không chỉ trong lịch sử Ai Cập cổ đại, Cleopatra VII Philopator được biết đến là một người đàn bà quyền lực và đặc biệt hấp dẫn. Lên nắm quyền từ khi mới 17 tuổi, bà đã dùng quyền lực nhan sắc, trí thông mình của mình để cai trị Ai Cập cổ đại suốt từ năm 51 – 30 Trước Công nguyên. Tài năng, sự sắc sảo và vẻ đẹp, cùng khả năng điêu luyện trong lĩnh vực phòng the đã khiến bà trở thành cái tên được ghi nhớ, trở thành nguồn cảm hứng trong vô số các tác phẩm thi ca, điêu khắc, các vở kịch, các ấn phẩm điện ảnh.

class=”VCSortableInPreviewMode active” type=”Photo” style=””>Bí quyết phòng the chốn thâm cung (5): Bí mật quyến rũ của Cleopatra - Ảnh 1.

Vén màn chuyện phòng the của nữ hoàng Cleopatra – Biểu tượng nữ thần tình ái thời cổ đại. Ảnh minh họa.

Biểu tượng nữ thần tình ái thời cổ đại

Ngoài gương mặt đẹp, thân hình tuyệt mỹ, Cleopatra còn làm bản thân hấp dẫn một cách đặc biệt nhờ bà biết cách làm mình trở nên thơm như một đóa hoa. Với khả năng ngoại ngữ tốt, bà được tiếp cận nhiều nguồn thông tin hiện đại từ các quốc gia và từ đây bà chắt lọc cho mình bí quyết hương thơm quyến rũ mà bất cứ người đàn ông nào thoáng qua hoặc gặp lần đầu đều dễ dàng bị mê hoặc.

Nước thơm bà dùng còn gọi là tinh dầu thơm, được chiết xuất từ các loại cây thảo mộc quý. Bà dùng riêng cho đôi môi gợi cảm một loại, rồi dùng cho toàn cơ thể nõn nà một loại khác. Mỗi bước chân Cleopatra mang theo cả một cánh đồng hoa thơm ngát, khiến đàn ông mụ mị về lý trí và nghe theo những yêu cầu của bà.

class=”VCSortableInPreviewMode noCaption active” type=”Photo” style=””>Bí quyết phòng the chốn thâm cung (5): Bí mật quyến rũ của Cleopatra - Ảnh 2.

Không chỉ có vậy, nhan sắc không phải là thứ duy nhất khiến bà làm khuynh đảo giới tính còn lại. Bằng trí tuệ hanh thông của mình, Cleopatra có sức quyến rũ đặc biệt với đàn ông. Công thức đặc biệt của bà là thờ ơ, không vồ vập, không để mọi thứ “dễ dàng” lúc ban đầu. Nhưng sau đó, bà lại chính là người luôn quan tâm và nuông chiều cảm xúc của những người đàn ông bên bà.

Lịch sử ghi lại rằng, với những người đàn ông quyền lực, bà tỏ ra không bị ấn tượng bởi quyền lực và sức mạnh của người đàn ông bà quyến rũ. Nhưng sau đó, bà quay ngoắt 180 độ khi chứng tỏ cho cánh đàn ông thấy bà ngưỡng mộ quyền lực của họ và họ xứng đáng với nữ hoàng. Nhưng cuộc chơi chưa dừng lại ở đây. Cleopatra tiếp tục “chơi đùa” với những người theo đuổi mình. Bà đồng ý ở một mình cùng họ nhưng chỉ khi có đoàn tùy tùng cùng đi. Những chuyến ngao du trên sông Nile dưới ánh trăng sẽ đẩy cánh đàn ông vào “cái bẫy ngọt ngào” mà Cleopatra giăng ra. Sự kháng cự của những người đàn ông bên nữ hoàng Ai Cập gần như không tồn tại.

Phụ nữ ngày nay học gì từ Cleopatra?

Phụ nữ ngày nay học được quá nhiều điều từ nghệ thuật quyến rũ của nữ hoàng Cleopatra. Đó không chỉ là bí quyết chăm sóc sắc đẹp. Như bí quyết về hương thơm, về nước hoa, về cách chăm sóc bản thân, tắm bùn, tắm khoáng, đắp mặt nạ… Tất cả những bí quyết của bà đã được phụ nữ ngày nay học hỏi và biến tấu. Thậm chí rất nhiều cách làm đẹp có cảm hứng từ bà trở thành một trào lưu trong từng giai đoạn nhất định.

Thế nhưng, giá trị vĩnh cửu, bài học trường tồn mà Cleopatra mang lại nằm ở nghệ thuật chinh phục đàn ông đỉnh cao của bà. Đàn ông luôn bị hấp dẫn bởi những phụ nữ trí tuệ như vậy. Họ luôn muốn vờn người phụ nữ “thờ ơ” với mình, muốn chinh phục cô ta. Và đặc biệt không muốn phụ nữ đến với mình chỉ vì địa vị hay tiền tài. Đàn ông muốn phụ nữ đến với họ vì chính họ như cách Cleopatra thể hiện. Thế nhưng sau đó, sâu thẳm, sự nuông chiều của đàn bà lại khiến đàn ông hạnh phúc. Họ có thể mạnh mẽ bên ngoài nhưng sẵn sàng ngoan ngoãn trong vòng tay mềm mại của người đàn bà họ yêu. Đó mới thực là thế giới bình yên. Người phụ nữ nào mang lại cảm xúc ấy, đó là một phiên bản của Cleopatra!

Phương Nghi (t/h)

type=”RelatedOneNews” class=”VCSortableInPreviewMode active”> Bí quyết phòng the chốn thâm cung (4): Bí quyết phòng the của nàng Tây ThiBí quyết phòng the chốn thâm cung (4): Bí quyết phòng the của nàng Tây Thi

type=”RelatedOneNews” class=”VCSortableInPreviewMode active”> Bí quyết phòng the chốn thâm cung (3): Vì sao Dương Qúy Phi khiến
vua đắm đuối?Bí quyết phòng the chốn thâm cung (3): Vì sao Dương Qúy Phi khiến vua đắm đuối?

type=”RelatedOneNews” class=”VCSortableInPreviewMode active”> Bí quyết phòng the chốn thâm cung (2): Phụ nữ nào cũng ước ao cái Bí quyết phòng the chốn thâm cung (2): Phụ nữ nào cũng ước ao cái ‘lắc hông’ của Triệu Phi Yến

Bí quyết phòng the chốn thâm cung (1): Học Hạ Cơ cách làm chàng Bí quyết phòng the chốn thâm cung (1): Học Hạ Cơ cách làm chàng ‘điêu đứng’

Thanh Loan

LEAVE A REPLY