GiadinhNet – Không ít người cho rằng, quan hệ tình dục vợ chồng dễ dẫn đến nhàm chán. Nhưng thực tế không hẳn là như vậy. Theo các chuyên gia về gia đình, tình dục trong một mối quan hệ lâu dài thậm chí sâu sắc hơn và trở thành một trải nghiệm phong phú hơn những mối quan hệ tạm bợ, qua đường.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vậy “chìa khóa” để có được đời sống tình dục hài hòa và khỏe mạnh trong hôn nhân là gì? Mới đây, trên trang Verywell Mind, bà Sheri Stritof đã tiết lộ những bí quyết giữ lửa tình dục cho các cặp vợ chồng như sau:

1. Không thể có đời sống tình dục hài hòa khỏe mạnh nếu vợ chồng bạn hàng ngày không muốn hoặc không thể giao tiếp, trò chuyện cùng nhau. Giới chuyên gia về tình dục cho rằng, giao tiếp được xem như là chìa khóa cho đời sống tình dục lành mạnh và tích cực trong hôn nhân. Do vậy các cặp vợ chồng hãy nói chuyện với nhau nhiều hơn. Khi hai người có thể trao đổi với nhau được những tâm tư, cảm xúc, suy nghĩ thầm kín là lúc bạn đã thiết lập được sự thân mật giữa hai vợ chồng. Giao tiếp sâu sắc tạo nên sự thân mật. Sự thân mật làm cho đời sống tình dục vợ chồng trở nên hài hòa tốt đẹp. Và khi vợ chồng bạn có đời sống tình dục hài hòa thì hôn nhân của bạn sẽ càng trở nên gắn bó và tốt đẹp hơn.

Sự thân mật tình dục là một quá trình khám phá liên tục. Sự thân mật thông qua giao tiếp sẽ làm cho đời sống tình dục trở nên tuyệt vời. Bởi vậy, tình dục trong một mối quan hệ lâu dài có thể sâu sắc hơn và trở thành một trải nghiệm phong phú hơn những mối quan hệ tạm bợ, qua đường. Cho dù bạn có làm tình với nhau bao nhiêu lần đi chăng nữa thì các cặp vợ chồng vẫn có thể có sự hấp dẫn lẫn nhau một cách kỳ diệu nhờ biết cách giao tiếp.

2. Chia sẻ với nhau những ham muốn tình dục của bạn. Hãy cởi mở và trung thực về những gì bạn muốn. Khi bạn nói lên mong muốn của mình một cách cởi mở và trung thực, nó sẽ giúp bạn phá vỡ những rào cản không đáng có giữa hai vợ chồng. Tuy nhiên trung thực ở đây không có nghĩa là bạn chỉ trích vợ hoặc chồng bạn, mà là nói về việc bạn rất muốn chuyện đó với bạn đời và nói về những điều tuyệt vời mà bạn đời đã mang lại.

3. Nói chuyện với nhau về những kỳ vọng của bạn liên quan đến việc làm tình. Những kỳ vọng sai lầm hoặc không được đáp ứng có thể làm tổn thương cuộc hôn nhân của bạn. Nếu kỳ vọng của bạn không được đáp ứng bởi người phối ngẫu của bạn, hãy truyền đạt điều này một cách khéo léo và nhạy cảm.

4. Khi cuộc sống trở nên bận rộn, bạn hãy lên kế hoạch cho những cuộc gặp gỡ tình dục với nhau. Một số người có thể thấy điều này không mong muốn, nhưng tất cả phụ thuộc vào cách bạn nhìn vào nó. Bạn có thể làm cho những cuộc gặp gỡ này trở nên thú vị chẳng khác gì những cuộc hẹn hò thủa ban đầu. Tán tỉnh suốt cả ngày hoặc chỉ định “ngày quan hệ tình dục” có thể tạo ra những điều bất ngờ. Việc “lên lịch” đó làm cho đời sống tình dục trở thành một trong những vấn đề chính được ưu tiên. Thực tế đời sống vợ chồng là như vậy và bạn cần phải thấy vai trò không thiếu của nó trong hôn nhân.

5. Cố gắng đặt tâm trạng của mình sẵn sàng trước về chuyện ấy. Nếu bạn muốn có một buổi tối tuyệt vời thì hãy bắt đầu màn dạo đầu vào buổi sáng bằng một nụ hôn chẳng hạn.

6. Hãy để vợ / chồng của bạn biết bạn quan tâm và suy nghĩ về anh ấy / cô ấy suốt cả ngày bằng các ghi chú, email, tin nhắn, cuộc gọi điện thoại, những cái ôm, v.v.

Đừng hy vọng người phối ngẫu của bạn là người duy nhất trong cuộc hôn nhân của bạn chịu trách nhiệm cho sự lãng mạn. Cả hai bạn cần có trách nhiệm để có một cuộc hôn nhân thân mật và thành công.

7. Nắm tay và thể hiện tình cảm thường xuyên hơn. Phụ nữ đặc biệt cần cảm thấy được yêu thương và kết nối để có ham muốn tình dục.

8. Dành thời gian cho những buổi tối hẹn hò và các hoạt động mới lạ khác cùng nhau.

Ngân Khánh

LEAVE A REPLY