Các động tác squat giảm cân không còn xa lạ gì với nhiều người, bởi đây là một trong những cách giảm cân nhanh chóng và an toàn. Squat là những bài tập kết hợp nhiều phần cơ lớn trên cơ thể nên đốt cháy lượng lớn calo giúp việc giảm cân diễn ra nhanh chóng và triệt để.

Bí quyết đốt cháy mỡ thừa nhanh với 5 bài tập Squat

Squat hiện nay ngày đã trở nên rất phổ biến bởi những lợi ích và công dụng tuyệt vời của nó. Các bài tập Squat không nhưng có tác dụng giảm cân còn có chức năng tăng sức mạnh, hồi phục chức năng sau chấn thương.

Bí quyết đốt cháy mỡ thừa nhanh với 5 bài tập Squat 2

Khi tập Squat người tập phải chú ý đến các tư thế cũng như dụng cụ hỗ trợ làm tăng tính tập trung. Phần cơ lớn như lưng, cơ đùi bị tác động trực tiếp không những giúp giảm cân mà còn săn chắc khiến thân hình thon gọn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ Bí quyết đốt cháy mỡ thừa nhanh với 5 bài tập Squat:

Bài tập Squat 1:

Bí quyết đốt cháy mỡ thừa nhanh với 5 bài tập Squat 3

Đứng thẳng lưng, 2 chân dang rộng bằng vai, 2 tay cầm tạ hướng xuống đất. Bắt đầu hạ đầu gối sao cho đầu gối ko vượt quá mũi chân, còn phần thân hướng về phía trước, 2 tay giữ tạ gập lên. Hạ người sao cho xuống càng sâu càng tốt sau đó trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập Squat 2:

Bí quyết đốt cháy mỡ thừa nhanh với 5 bài tập Squat 3

Giữ tư thăng đứng, 2 chân dang rộng hơn vai. Dần hạ thấp người sao cho phần mông, đùi chạm được ghế rồi quay lại thư thế ban đứng ban đầu. Có thể sử dụng tạ hoặc không để để luyện tập tuy nhiên chọn khối lương tạ phù hợp.

Bài tập Squat 3:

Bí quyết đốt cháy mỡ thừa nhanh với 5 bài tập Squat 4

Luồn 2 chân vào sợi dây co dãn, kéo sợi dây đến bắp đùi rồi tiếp đó thực hiện động tác Squat như bình thường. Sợi dây co dãn quanh bắp đùi để định hình vị trí hai chân song song. Sợi dây sẽ khiến 2 đầu gối hướng sát vào nhau nên phần cơ hông hoạt động nhiều hơn để chống lại sự chuyển động của dây co dãn.

Bài tập Squat 4:

Bí quyết đốt cháy mỡ thừa nhanh với 5 bài tập Squat 5

Sử dụng 2 quả tạ tay 2 bên vẫn với tư thế bắt đầu Squat. Việc thực hiện Squat kết hợp cùng tạ cầm tay sẽ khiến người tập dễ dàng sữa chữa bất kì sự thiếu cân bằng của cơ thể.

Bài tập Squat 5:

Bí quyết đốt cháy mỡ thừa nhanh với 5 bài tập Squat 7

Bài tập đặc biệt phù hợp cho những người chân dài. Động tác squat sẽ hướng mũi chân hướng ra ngoài theo góc 45 độ, 2 chân rộng hơn vai, hông lúc này sẽ có nhiều không gian để ngồi thấp hơn, giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt.

Lưu ý những ai không nên tập Squat

Bí quyết đốt cháy mỡ thừa nhanh với 5 bài tập Squat 8

-Với những trường hợp người tập có vấn đề về xương khớp, gãy xương, rách dây chằng,… thì không nên luyện tập các bài tập nặng như Squat. Trừ những trường hợp là cần tập với mục tiêu phục hồi chức năng.

-Squat có nhiều cường độ tập khác nhau mang đến hiệu quả khác nhau nên người tập cần lựa chọn đúng mức độ phù hợp với bản thân. Khi tập với khối lượng tạ nặng người tập cần sử dụng thêm đai an toàn để hộ trợ và giảm chấn thương cho vùng xương sống.

LEAVE A REPLY