GiadinhNet – Bài thuốc này được khắc trong những ngôi mộ đời Hán với cái tên “Dưỡng sinh phương” và thành phần dược liệu chủ yếu là chim sẻ non, gà con và trứng của hai loài này.

Bí mật ly kì về bài thuốc cường dương cổ nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sử sách ghi chép lại, một trong những người được cho là “đế sư” tài giỏi về chuyện nâng cao đời sống phòng the của Hoàng đế Trung Hoa là Đại Thành Tử – nhân vật xuất hiện trong rất nhiều các truyền thuyết dân gian.

Theo truyền thuyết kể lại thì Đại Thành Tử là người thời nhà Hạ với vị vua đầu tiên là Hạ Vũ (thường được gọi là Đại Vũ). Vua Hạ Vũ nổi tiếng với việc chống lũ và xác lập chế độ cha truyền con nối ngai vàng để thành lập triều đại phong kiến đầu tiên của Trung Quốc.

Từ đây, các nhà sử học đánh giá việc chăm sóc sức khỏe đối với vị Hoàng đế này là vô cùng quan trọng. Nếu dựa theo các truyền thuyết truyền miệng của người dân Trung Hoa thì suy đoán của các nhà sử học cũng có những cơ sở nhất định.

Vì muốn xác lập dòng dõi uy quyền cho gia đình mình, sau khi lên ngôi, Hạ Vũ đã tích cực thu nạp thê thiếp để “sinh càng nhiều con càng tốt”. Nhà vua cũng tích cực tìm kiếm các bậc thầy trong thuật phòng trung để khả năng chăn gối và sinh sản của mình ngày một thêm mạnh mẽ.

Nói về “đế sư” Đại Thành Tử, dù chưa có tài liệu nào xác thực nhân vật này có tồn tại trong lịch sử hay không nhưng trong những câu chuyện về triều đại nhà Hạ và các bài thuốc được cho là “Viagra thời cổ đại” thì nhân vật này luôn xuất hiện.

Tương truyền, ông đã giới thiệu cho Hoàng đế những loại thực phẩm bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa như bá tử nhân (nhân của hạt tùng), sữa bò… và đặc biệt là các bài thuốc bổ thận, tráng dương, giúp tăng cường tần suất giao hoan từ chim sẻ non, gà con và trứng chim, trứng gà…

Nhờ sự giúp đỡ của “đế sư”, Hạ Vũ trở thành một trong những vị vua khỏe mạnh nhất trong lịch sử với thời gian cai trị nhà Hạ lên tới 45 năm. Dựa theo những câu chuyện dân gian lưu truyền này, các nhà sử học cho rằng, bài thuốc của Đại Thành Tử tương ứng với bài thuốc “Dưỡng sinh phương” được khắc trong các di chỉ khai quật được từ khu mộ cổ đời Hán với nội dung: “Vào mùa xuân, dùng chim sẻ non, gà con băm viên tráng chung với trứng chim, trứng gà, viên thành hoàn nhỏ, ăn nhiều rất tốt cho khả năng chăn gối của nam giới”. Như vậy, có thể suy đoán, đây chính là loại xuân dược lâu đời nhất khi xuất hiện ở triều đại phong kiến Trung Quốc đầu tiên.

Trong các thành phần của bài xuân dược cổ nhất trên thì chim sẻ đã được y học cổ truyền công nhận là một vị thuốc bổ thận, tráng dương hiệu quả. Theo các sách dược thiện cổ, chim sẻ nướng là một trong những món ngự dụng (món ăn của vua chúa) nhằm tăng cường chức năng sinh lý.

Đây chính là một trong những bí quyết giúp vị hoàng đế này giữ được sự minh mẫn, tráng kiện tới tận năm hơn 80 tuổi khi xung quanh lúc nào cũng có một dàn mỹ nữ.

Một số cách chế biến món ăn từ chim sẻ được người thời nay áp dụng trong việc tăng cường sinh lý đàn ông:

1. Chim sẻ trị thận hư, yếu sinh lý

 • Nguyên liệu: 5 con chim sẻ + gạo tẻ + rượu trắng + hành lá + gia vị
 • Cách làm: Chim sẻ làm thịt, rửa sạch, cho vào nồi đun chín. Thêm vào nồi 1 chén rượu và nấu thêm một lát. Sau cùng thêm nước vào, cùng gạo tẻ đã vo, nấu thành cháo chín.Thêm hành và gia vị vào ăn nóng.

2. Chim sẻ trị liệt dương

 • Nguyên liệu: 5 con chim sẻ, 1 con chim bồ câu non, 100g đỗ trọng, 5g muối rang, mật ong.
 • Cách làm: Làm thịt chim, rửa sạch cắt nhỏ, đem sấy khô giòn rồi tán thành bột mịn. Đỗ trọng sao tồn tính (không cho cháy thành tro hoàn toàn mà chỉ cháy lớp ngoài khoảng 70%), tán nhỏ cùng muối rang. Trộn các loại bột đã tán mịn rồi luyện với mật ong thành viên bằng hạt ngô.
 • Cách dùng: Uống 2 lần/ngày, mỗi lần 15 viên cùng nước ấm.

3. Chim sẻ bổ tinh huyết, tăng sinh lý

 • Nguyên liệu: 5 con chim sẻ + câu kỷ 20g + thỏ ty tử + phúc bồn tử + ngũ vị tử mỗi thứ 10g + gạo nếp.
 • Cách làm: Chim sẻ làm thịt sạch, bỏ phần nội tạng, tẩm rượu rồi cắt nhỏ; các thảo dược thái nhỏ rồi sắc với 500 ml nước đun còn 200 ml. Tiếp đó cho chim và gạo nếp vào nước thảo dược nấu thành cháo.
 • Cách dùng: Ăn nóng và dùng trong ngày, không để qua đêm.

4. Chim sẻ trị xuất tinh sớm

 • Nguyên liệu: 100g thịt chim sẻ + 5g đông trùng hạ thảo + gừng tươi
 • Cách làm: Nếu thịt chim cùng đông trùng thảo cho chín mềm, thêm vài lát gừng vào.

5. Chim sẻ bổ thận tráng dương

 • Nguyên liệu: 5 con chim sẻ 3 + thảo dược (thỏ ty tử, kỷ tử, hạt hẹ, ba kích) mỗi thứ 10g.
 • Cách làm: Chim sẻ đem làm thị. Thảo dược bỏ vào túi vải buộc kín rồi đun kỹ lấy nước. Cho chim vào nước thảo dược hầm chín, nêm gia vị vừa ăn là được.
 • Cách dùng: Ăn khi còn nóng.

6. Rượu chim sẻ bổ thận tráng dương

 • Nguyên liệu: 20 con chim sẻ + đương quy 20g, xuyên khung 20g, nhục thung dung 50g, long nhãn 50g, ba kích 50g, đại táo 100g, thỏ ty tử 50g, nhục quế 10g, dâm dương hoắc 100g + rượu trắng 5 lít.
 • Cách làm: Chim sẻ làm thịt sạch, sấy khô. Cho chim và thảo dược vào bình thủy tinh, đổ rượu vào ngâm trong vòng 1 tháng.
 • Cách dùng: Ngày uống 15-20ml, không nên uống quá nhiều.

placeholder=”Nhập nội dung…”>

class=”VCSortableInPreviewMode alignCenter” data-back=”#FFFBF2″ data-border=”#F2D1AA” data-text-color=”#333333″ style=”background-color:#FFFBF2;border-color:#F2D1AA;display:block;color:#333333;” id=”ObjectBoxContent_1635411222653″ type=”content”>placeholder=”Nhập nội dung…”>

Lưu ý khi dùng chim sẻ tăng sinh lý

Theo kinh nghiệm dân gian, không nên ăn thịt chim sẻ cùng gan lợn vào mùa xuân và mùa hạ; không ăn thịt chim sẻ cùng hải sản.

Vua chúa và nhà giàu thời xưa chữa yếu sinh lý thế nào?Vua chúa và nhà giàu thời xưa chữa yếu sinh lý thế nào?

GiadinhNet – Từ thời xưa, người dân kể cả các vị vua chúa và những người giàu có đều biết cách dùng thực phẩm để cải thiện tình trạng sinh lý.

Quý ông 'hết pin' lấy lại phong độ nhờ ... chuốiQuý ông “hết pin” lấy lại phong độ nhờ … chuối

GiadinhNet – Chuối rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt tăng khả năng sinh lý cho các quý ông và hỗ trợ điều trị chứng xuất tinh sớm.

Chồng hờ hững 'yêu', vợ lén tìm hiểu thì ân hận vì lý do không ngờChồng hờ hững “yêu”, vợ lén tìm hiểu thì ân hận vì lý do không ngờ

GiadinhNet – Ba tháng nay thấy chồng như khách trọ trong nhà chị Hương (Đống Đa, Hà Nội) đâm bồn chồn, lo lắng.

Màn trả thù nhận lấy cay đắng của cô vợ có chồng ngoại tìnhMàn trả thù nhận lấy cay đắng của cô vợ có chồng ngoại tình

GiadinhNet – Bây giờ anh có khác gì một cái xác di động suốt phần đời còn lại. Chị được hả hê lúc đó. Nhưng nỗi đau này cả hai cùng mang theo.

Phương Nghi (t/h)

.detail-like-fb a.kbwcs-fb {
display: inline-block;
line-height: 20px;
text-decoration: none;
color: #fff!important;
overflow: hidden;
position: relative;
padding-left: 20px;
float: left;
background: url(https://static.mediacdn.vn/suckhoedoisong/image/shareiconfb.png) no-repeat;
width: 140px;
height: 28px;
background-size: 100%;
background-color: #087cce;
font: normal 12px/28px Roboto;
text-align: center;
}
.detail-like-fb a.kbwcs-fb::before{
display: none;
}
.detail-like-fb {
display: flex;
align-items: center;
}
.zalo-share-button{
margin-left: 15px;
}
.detail-like-fb .zalo-share-button{
max-height: 30px;
}
.twitter-share-button{
max-height: 28px;
}
.zalo-share-button .zalo-share-button{
display: none!important;
}
]]

LEAVE A REPLY