Liệu bao cao su có phải là mặt hàng sử dụng được nhiều lần “giặt sạch phơi khô” được không?

Người Việt mỗi năm dùng 500-600 triệu bao cao su, trong đó 85% hàng trên thị trường là giả, kém chất lượng, dễ gây dị ứng, lây bệnh tình dục.

Ngoài việc cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai, bao cao su vẫn là một biện pháp phòng tránh thai cũng như các bệnh truyền nhiễm hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia y tế.

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là liệu bao cao su có phải là sản phẩm tái sử dụng nhiều lần được hay không?

<

Tái sử dụng đồ đạc là biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, đừng tái sử dụng đối với bao cao su.

Bao cao su có thể

Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh bệnh tật Mỹ đã đưa ra lời khuyên: “Không nên giặt hay tái sử dụng bao cao su. Mỗi lần “bên nhau” hãy sử dụng bao cao su mới. Trong thực tế vẫn có những người giặt bao cao su để dùng lại nhưng thực chất bao cao su chỉ sử dụng được một lần mà thôi”.

Theo Forbes, ở Mỹ có khoảng 1,4-3,3% thừa nhận dùng đi dùng lại bao cao su. Lý do của họ là giá bao cao su quá đắt, số lượng sản phẩm ít, hoặc họ xấu hổ không dám mua và không hiểu rõ công dụng.

Trên thực tế, bao cao su là thành phẩm được làm ra để sử dụng 1 lần, một khi tháo bao khỏi dương vật, khả năng phòng tránh bệnh của bao cao su không còn. Theo đó, khả năng ngăn chặn các bệnh tình dục cũng không có tác dụng nữa. Chính vì thế, khả năng mang thai ngoài ý muốn cũng rất cao.

Ấy là chưa nói đến khả năng sau khi sử dụng, bao cao su sẽ bị rách gây nên trượt cũng như rò rỉ.

Việc sử dụng những chiếc bao cao su tái chế chứa đầy vi khuẩn còn khiến người dùng có thể bị dị ứng, mắc các bệnh nam khoa, thậm chí vô sinh vì cho dù bạn có giặt bao bằng xà phòng hay bất cứ loại chất tẩy rửa nào đi chăng nữa thì bạn không thể nào giết chết hết được các loại vi khuẩn.

Chưa kể, việc đeo lại bao cao su cũ không hề dễ dàng. Nếu không muốn mắc phải các bệnh phụ khoa thậm chí vô sinh thì đừng bao giờ ngần ngại vứt bao cao su vào thùng rác sau mỗi lần sử dụng.

Theo Nguyên Anh (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY