GiadinhNet – Sự “trong trắng” được xem là thước đo đánh giá đạo đức của phụ nữ xưa. Vì thế người xưa đã nghĩ ra đủ cách để kiểm tra liệu một người còn con gái hay không hay thậm chí tìm cách để khiến mình trở lại là gái tân

Dùng bà đỡ

Thời xưa, người phụ trách công việc kiểm tra trinh tiết của tân nương trước khi về nhà chồng chính là bà đỡ. “Bà đỡ” này thường là người thân thuộc với họ nhà trai hoặc do bà mối kiêm nhiệm.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo” style=””>  Bà đỡ là những người đảm nhiệm công việc nghiệm thân cho người con gái trước khi lấy chồng.

“Bà đỡ” là những người đảm nhiệm công việc “nghiệm thân” cho người con gái trước khi lấy chồng.

Cuốn “Kiến sinh văn” từng ghi lại: Trong lịch sử Trung Quốc, người đầu tiên tiến hành công việc “nghiệm thân” (kiểm tra thân thể) này chính là tác giả của “Tạp dư bí tân”.

Cuốn sách trên viết lại sự việc Hoàng hậu của Hán Hoàn Đế là Lương Oánh từng phải kiểm tra thân thể trước khi được tấn phong.

Sở dĩ đế vương lập hậu vô cùng coi trong việc trinh tiết là bởi Hoàng đế muốn “long chủng” của mình chắc chắn mang dòng máu hoàng tộc, liền phái Ngô Câu đi kiểm tra. Theo đó, công việc đầu tiên trong quá trình này là kiểm tra tổng thể về tướng mạo, hình dáng.

Cuốn sách ghi lại rằng: Lương Oánh Hoàng hậu có nét mặt “tựa như ánh bình minh trong tuyết, tươi đẹp đến mức khiến người ta khó lòng nhìn thẳng.”

Về ngũ quan, Lương Oánh có “con mắt trong veo, hàng mi cong dày, bờ môi đỏ tươi, răng trắng, vành tai thon gọn, sống mũi cao, hai má hài hòa”.

Sau đó, Ngô Câu cởi y phục của Lương Oánh, thấy thân thể nàng tỏa ra mùi hoa dìu dịu, da dẻ thanh thuần, bầu ngực mới phát triển, vùng kín hồng hào, màng trinh còn nguyên vẹn.

Thủ thuật kiểm tra của các bà đỡ thời xưa chủ yếu là xem kỹ bộ phận sinh dục, kiểm tra màng trinh, không khác nhiều so với công việc của các bác sĩ phụ khoa ngày nay.

 Nghi thức “cát lễ” – cắt âm vật

Thi hành nghi thức “cát lễ” – cắt âm vật cho nữ giới là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều khu vực thời xưa. Nghi thức này được tiến hành cho những bé gái từ 4 đến 8 tuổi, mục đích là cắt bỏ một phần của cơ quan sinh dục để tránh những khoái cảm tình dục, giúp nữ giới vẫn là trinh nữ trước khi kết hôn.

Nghi thức tàn nhẫn này quả thật đáng sợ và độc ác. Nhưng điều kì quặc hơn là những người phải chịu “cát lễ” lại cho đó là điều vinh dự, nên làm và xem như “truyền thống tốt đẹp”.

Rùng mình muôn kiểu kiểm tra

“Miệng trung thực”

Ở thời La Mã cổ đại, người ta dùng một thứ gọi là “miệng trung thực” để kiểm tra trinh tiết của phụ nữ.

“Miệng trung thực” là một tượng đá há miệng. Nhiều giai thoại khẳng định rằng nếu một cô gái không còn trong trắng đưa tay vào miệng tượng đá, miệng ngay lập tức sẽ ngậm chặt lại, cắt đứt tay của người này.

 Miệng chân thực được khẳng định là sẽ cắn đứt tay người phụ nữ không còn trong trắng.

“Miệng chân thực” được khẳng định là sẽ cắn đứt tay người phụ nữ không còn trong trắng.

Nhưng thực tế, tượng đá trên không có công dụng như lời đồn đại. Chỉ cần là phụ nữ đưa tay vào trong đều sẽ nhận được minh chứng là “trong trắng”.

Chính vì vậy, chiếc “miệng chân thực” này được dùng như một phương pháp phổ biến để “đổi trắng thay đen” hoặc minh oan cho phụ nữ vào thời La Mã cổ đại.

Kinh hãi về cách kiểm tra trinh tiết vô căn cứ của người xưaKinh hãi về cách kiểm tra trinh tiết vô căn cứ của người xưa

GiadinhNet – Thời xưa, trinh tiết giống như một thước đo đạo đức của phụ nữ và coi đó là phương pháp chắc chắn nhất để bảo đảm quyền làm cha của đàn ông.

Bất ngờ với cách thu nhỏ vùng kín kỳ lạ của người xưaBất ngờ với cách thu nhỏ vùng kín kỳ lạ của người xưa

GiadinhNet – Phụ nữ thời xưa đã rất quan tâm tới việc chăm sóc vùng kín để có đời sống tình dục viên mãn. Tuy vậy không phải lúc nào phương pháp làm mới cũng đúng!

id=”admzonek1fs4xky”>
Phương Nghi (t/h)

LEAVE A REPLY