Hướng dẫn cách làm đẹp bằng nha đam ngâm giấm giúp da trắng mịn bất ngờ

Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm đẹp từ nha đam đông đá rất hiệu quả. Các cách làm đẹp từ nha đam đông đá này đều đã được thử nghiệm và cho hiệu quả rất tốt! Tác dụng tuyệt vời của nha đam khi kết hợp với giấm đã được nhiều người biết đến từ lâu, nhất là trong làm đẹp. Nhiều người chọn những công thức làm đẹp bằng nha đam ngâm giấm để có hiệu quả tốt nhất. Tất nhiên, không phải ai cũng biết đến sự kết hợp tuyệt vời của 2 nguyên liệu này trong hỗn hợp nha đam ngâm giấm.

Tác dụng của nha đam và giấm trong làm đẹp

Cả lô hội và giấm táo đều có tác dụng chống viêm và khi kết hợp chúng sẽ tạo ra loại thuốc bổ chữa lành da mạnh mẽ nhất từ ​​thiên nhiên. Lô hội nhẹ nhàng, làm dịu và chữa lành vết thương, trong khi giấm táo có tác dụng phục hồi, tái tạo và chống viêm. Cả 2 thành phần có thể được sử dụng bên trong và hoặc tức thì cho hoạt động chữa lành.

Tác dụng của nha đam và giấm trong làm đẹp

Lô hội cung cấp quá trình hydrat hóa liên tục cho da và ngăn ngừa mất độ ẩm, tăng độ đàn hồi, dẻo dai.

Giấm táo chống lại các tổn thương cho da do các chất độc từ môi trường và các gốc tự do gây ra, giúp chống lại các vết thâm, mụn, đồi mồi, nếp nhăn và đường nhăn, kích thích các lớp elastin và collagen tự làm mới giúp làn da trẻ trung.

Dưới đây là những lợi ích của sự kết hợp giữa nha đam và giấm táo đối với làn da:

Tăng cường khả năng chống nắng giúp làn da sáng và rạng rỡ hơn

• Điều trị vết trầy xước, vết bỏng nhẹ, vết cắt, vết bầm tím, vết lõm
  • Ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp và tăng tốc quá trình chữa lành tự nhiên của da
  • Điều trị bệnh zona và mụn rộp, sử dụng hỗn hợp tại vị trí viêm nhiễm và thêm nó vào nước tắm để ngâm mình. Đặc tính chống vi-rút của lô hội và giấm chống lại vi-rút herpes và làm sạch vết loét nhanh chóng.
  • Điều trị da bị kích ứng, đau và ngứa do cây thường xuân độc, chất gây dị ứng, côn trùng đốt, ong đốt và các vấn đề về da khác.
  • Loại bỏ các chất gây dị ứng và độc tố khỏi da để tăng tốc độ chữa lành, làm dịu da, giảm đau và viêm.
  • Cách làm đẹp bằng nha đam ngâm giấm

Với rất nhiều công dụng chữa bệnh và dưỡng da, đã đến lúc bạn nên bắt đầu sử dụng nước toner của giấm và lô hội phải không? Dưới đây là một công thức toner nha đam và giấm táo dễ dàng để sử dụng hàng ngày:

Hướng dẫn cách làm đẹp bằng nha đam ngâm giấm giúp da trắng mịn bất ngờ

Cách làm đẹp bằng nha đam ngâm giấm

Nguyên liệu làm nha đam ngâm giấm

500gr nha đam tươi

• 1 chiếc bình thủy tinh
  • 1 thìa muối biển
  • 1 lít giấm gạo (hoặc giấm táo)
  • 5 thìa cafe đường cát
  • 1 thìa muối tiêu sạch

Cách làm toner nha đam ngâm giấm táo

Cách làm toner nha đam ngâm giấm táo
Bước 1: Lấy nha đam rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước muối loãng từ 45 đến 60 phút.
  • Bước 2: Vớt nha đam ra rồi rửa sạch lại với nước sạch. Để nha đam vào rổ cho ráo nước, qua đêm cho khô nhớt, tránh nổi váng khi ngâm với giấm táo.
  • Bước 3: Buổi sáng, gọt bỏ 2 viền gai xung quanh rồi cắt nha đam thành từng khúc nhỏ.
  • Bước 4: Cho nha đam đã làm ngày hôm trước vào bình thủy tinh, cho thêm muối tinh sạch và đường vào bình sau đó trộn đều. Sau đó, đổ giấm táo vào trong bình sao cho giấm ngập nha đam.
  • Bước 5: Lấy nắp đậy kín bình lại sau đó chờ trong khoảng 14 ngày khi nha đam đã lên men là bạn có thể dùng để dưỡng da.
  • Cách sử dụng nước hoa hồng nha đam ngâm giấm táo

Hướng dẫn cách làm đẹp bằng nha đam ngâm giấm giúp da trắng mịn bất ngờ

Cách sử dụng nước hoa hồng nha đam ngâm giấm táo
    Bước 1: Cho 1 thìa nước nha đam đã ngâm giấm táo trong bình trên vào trong bát, cho thêm 3 thìa canh nước sạch vào pha loãng để nó thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 2: Dùng nước ấm rửa sạch mặt sau đó dùng bông tẩy trang thấm vào bát nước nha đam ngâm giấm táo đã phê bên trên, sau đó thoa đều lên da mặt.
  • Bước 3: Dùng các đầu ngón tay của mình mát xa nhẹ nhàng da mặt khoảng 3 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào trong da và phát huy tác dụng tốt nhất.
  • Bước 4: Nằm nghỉ trong 15-20 phút cho đến khi bạn thấy hỗn hợp đã thoa trên da đã khô. Tiếp theo, dùng nước ấm rửa sạch mặt của mình.
  • Bước 5: Sử dụng khăn mềm thấm nước lạnh vệ sinh lại mặt sạch sẽ để se khít lỗ chân lông.
  • Với công thức tuyệt vời từ giấm táo và nha đam, bạn có thể cải thiện sức khỏe làn da của bạn theo nhiều cách. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy kết quả trong vòng vài ngày sử dụng và hiệu quả sẽ chỉ tăng lên trong quá trình sử dụng.

Bằng cách thoa trực tiếp nước hoa hồng bằng nha đam và giấm táo lên da, các dưỡng chất mạnh mẽ có trong cả hai thành phần sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da và mang lại nhiều lợi ích cho da. Kết quả: làn da của bạn sẽ săn chắc hơn, tông màu được cải thiện và giảm các vết thâm.

Hỗn hợp khi vào bên trong sẽ cung cấp cho làn da của bạn nhiều loại vitamin tốt cho da giúp tối ưu hóa quá trình tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tự phục hồi và tăng cường lưu thông máu để gián tiếp có lợi cho sức khỏe làn da.

Hướng dẫn cách làm đẹp bằng nha đam ngâm giấm giúp da trắng mịn bất ngờ

Sau khi dùng nha đam ngâm giấm có dễ bắt nắng không?

Khi vừa dùng nha đam ngâm giấm rồi đi ra nắng, da sẽ bị tổn thương nhẹ và rất dễ bắt nắng. Nên bạn hãy thoa hỗn hợp vào buổi chiều hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để an toàn nhất và có hiệu quả tốt nhất.

Nha đam ngâm giấm có thể sử dụng trong bao lâu?

Khi bạn làm nha đam ngâm giấm đúng cách và bảo quản nó trong môi trường ít nắng thì sẽ để được được trong 6 tháng. Ngược lại, bạn chỉ có thể dùng nó trong 2 tháng.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm được cách làm đẹp bằng nha đam ngâm giấm. Chúc bạn luôn xinh đẹp và rạng ngời với làn da trắng sáng, mịn màng và luôn tươi trẻ