Top 3 cách làm đẹp từ chuối và mật ong thần dược hiệu quả tại nhà

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết xử lí đống chuối chín ở nhà như thế nào, thì hãy đọc ngay bài viết này để biết cách làm đẹp từ chuối và mật ong thần thánh. Bởi chuối không chỉ là một loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng mà chúng ta vẫn ăn mà nó còn được biết đến như một loại botox tự nhiên giúp làm đầy và căng mịn da, chống lại lão hóa

Việc sử dụng mặt nạ chuối kết hợp với mật ong đúng cách sẽ mang lại cho làn da bạn rạng rỡ, tươi sáng và khỏe mạnh.

Tác dụng làm đẹp từ chuối và mật ong

Trái chuối có chứa nhiều vitamin cùng nhiều khoáng chất nên tất cả những loại mặt nạ làm từ chuối chín đều mang đến siêu lợi ích cho da, nhất là với các bạn da khô, da nhiều mụn hoặc xuất hiện nếp nhăn hay đang có nguy cơ chịu ảnh hưởng của lão hóa.

Trong khi đó mật ong lại có khả năng kháng viêm và giúp làm mềm mịn, chống oxy hóa và giảm vết nhăn cho da cực hữu hiệu.

Đồng thời mật ong còn có nhiều công dụng khác như trị mụn, làm sáng da, chống khô da, mờ vết thâm nám và chống lại các mối lo ngại do gốc tự do gây ra. Không chỉ vậy, mật ong cũng có khả năng phục hồi làn da bị rám nắng nhờ vào công cuộc tái tạo tế bào da.

Top 3 cách làm đẹp từ chuối và mật ong thần dược hiệu quả tại nhà

Cách làm đẹp từ chuối và mật ong được xem là thần dược của da

Sự hòa quyện giữa chuối với mật ong sẽ tạo nên loại “thức ăn cực phẩm” cung cấp nhiều dưỡng chất rất tốt cho da mặt. Bởi trong mặt nạ này có chứa:

Kali: Loại chất có khả năng dưỡng ẩm, mang lại vẻ mềm mịn căng mướt cho làn da.

• Lectin: Chất này có tác dụng chống lại các loại vi khuẩn cùng tác nhân gây mụn.
  • Vitamin A: Giúp làm mờ các vết thâm, hạn chế mụn đầu đen hay sự xuất hiện của sẹo rỗ, sẹo thâm mà mụn để lại.
  • Vitamin B: Chất này góp phần làm sáng da và giảm đi sự xuất hiện của nếp nhăn, vitamin B còn phòng tránh các dấu hiệu lão hóa do thời gian và các tác nhân gây hại đến từ môi trường ngoài.
  • Vitamin E: Là một chất bảo vệ, chống lại các chất oxy hóa, tia UV từu ánh nắng mặt trời từ đó giúp hạn chế sự hình thành của nếp nhăn.
  • Như vậy sự kết hợp ăn ý giữa 2 thành phần thiên nhiên chuối và mật ong sẽ giúp xóa tan nỗi lo khi gặp các vấn đề về da như mụn, làn da sạm nám xỉn màu nhờ vào khả năng nuôi dưỡng da mịn màng và khỏe khoắn hơn.

Top 3 cách làm đẹp từ chuối và mật ong hiệu quả nhất

Mặt nạ từ chuối và mật ong giúp mịn da

Đối với chuối, bạn hãy chọn chuối chín, lưu ý chuối càng chín thì hiệu quả càng tốt nhé.

1/2 quả chuối chín

• 2 thìa mật ong nguyên chất
  • Top 3 cách làm đẹp từ chuối và mật ong thần dược hiệu quả tại nhà

Cách làm đẹp bằng chuối và mật ong giúp mịn da
    Bước 1: Mang bóc vỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, trong trường hợp không có máy xay sinh tố, bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy lấy 1 chiếc thìa để nghiền nhuyễn là được
  • Bước 2: Cho mật ong vào chuối rồi trộn đều sẽ tạo được hỗn hợp dạng sền sệt.
  • Bước 3: Rửa mặt sạch bằng nước ấm hoặc tốt nhất là xông hơi mặt để các lỗ chân lông được giãn nở, chất cặn bã trên mặt được làm sạch hoàn toàn, việc này sẽ giúp làn da hấp thu được tối đa các dưỡng chất.
  • Bước 4: Thấm khô mặt bằng khăn bông sạch rồi bôi lên mặt 1 lớp mỏng mặt nạ chuối mật ong, trong quá trình bôi nên kết hợp massage nhẹ nhàng và thư giãn.
  • Bước 5: Giữ nguyên hỗn hợp này trên da trong khoảng 15-20 phút
  • Bước 6: Rửa mặt sạch bằng nước ấm và nước lạnh
  • Nên dùng đến 2 loại nước để rửa mặt vì nước ấm giúp là sạch sâu, nước lạnh làm co lại lỗ chân lông

Mặt nạ chuối, mật ong giúp làn da tươi sáng và rạng rỡ

Kali và Vitamin E và C có trong chuối thúc đẩy làn da sáng và sạch. Sữa tươi giúp tẩy tế bào chết nhẹ trên da và nước hoa hồng giúp da sáng hơn. Nếu làn da xỉn màu là nỗi lo của bạn, thì mặt nạ này là tất cả những gì bạn cần!

1 quả chuối

• 2 thìa mật ong
  • 1/2 bịch sữa tươi không đường
  • vài giọt nước hoa hồng
  • Top 3 cách làm đẹp từ chuối và mật ong thần dược hiệu quả tại nhà

Cách làm đẹp từ chuối và mật ong, sữa tươi và nước hoa hồng làm sáng da

Cách làm mặt nạ chuối, mật ong, sữa tươi không đường và nước hoa hồng:

Bước 1: Xay nhuyễn quả chuối, sữa tươi, mật ong và vài giọt nước hoa hồng thành hỗn hợp mịn

• Bước 2: Để trên mặt trong 15 phút rồi rửa sạch
  • Bước 3: Rửa sạch lại mặt bằng nước mát
  • Sử dụng mặt nạ này 1-2 lần / tuần để có kết quả tốt nhất

Mặt nạ chuối, mật ong và bơ giúp cấp ẩm

Chuối và bơ có đặc tính nuôi dưỡng và dưỡng ẩm vượt trội giúp cấp nước cho da ở mức độ sâu nhất. Mật ong có khả năng phục hồi và giữ ẩm cho da, có thể chữa lành da nứt nẻ và bong tróc.

1 quả chuối chín

• 1 quả bơ
  • 1 thìa mật ong
  • Top 3 cách làm đẹp từ chuối và mật ong thần dược hiệu quả tại nhà

Cách làm đẹp từ chuối và mật ong, bơ giúp cấp ẩm

Cách làm mặt nạ chuối, mật ong và bơ:

Bước 1: Nghiền nhuyễn 1 quả chuối chín và 1 quả bơ, thêm 1 thìa mật ong

• Bước 2: Trộn đều và đắp lên mặt sạch
  • Bước 3: Rửa sạch và dưỡng ẩm sau 20 phút.
  • Bạn cũng có thể thêm nửa thìa cà phê dầu ô liu để làm cho mặt nạ này nhiều dưỡng chất hơn.

Cách làm đẹp bằng chuối và mật ong này giúp trắng da trị mụn này không cầu kì, chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc này bạn đã có thể sở hữu làn da trắng khỏe sạch mụn  này rồi. Chúc các chị em sẽ thành công với cách làm đẹp từ chuối và mật ong mà chúng tôi vừa giới thiệu trên nhé!