Đừng kiểu vô tư “tụt” quần áo, ngồi ngoáy mũi hay “xì hơi” một cách thản nhiên như không trong phòng ngủ vì bạn sẽ khiến chồng… chán chẳng muốn gần.

Dù tốt hay xấu, những thói quen trước khi đi ngủ của bạn được hình thành sẽ tác động lên mối quan hệ của bạn. Thật may nếu đó là những thói quen tốt, ngược lại… bạn sẽ cảm thấy ân hận về những điều nhỏ mà bạn vô tâm mắc phải.

Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia về những điều cần làm trước khi đi ngủ để tăng cường tình cảm vợ chồng.

“Ném” chiếc điện thoại di động thông minh ra xa khỏi giường

Việc không để chiếc điện thoại gần giường ngủ mang lại rất nhiều lợi ích mà điều đầu tiên phải kể đến chính là sức khỏe. Sóng điện thoại sẽ tác động tới não bộ và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hai vợ chồng.

Tuy nhiên, còn một vấn đề nữa mà có thể bạn không bao giờ nghĩ tới. Rất nhiều thống kê, nghiên cứu chỉ ra rằng, một nửa trong số những cặp đôi cảm thấy vợ chồng không còn sự gần gũi, tình cảm là vì “kẻ thứ ba” – điện thoại phá hoại vào mỗi tối. Sự phát triển của những chiếc di động thông minh đang làm cho thời gian dành cho bạn đời ít đi.


Dù tốt hay xấu, những thói quen trước khi đi ngủ của bạn được hình thành sẽ tác động lên mối quan hệ của bạn. Thật may nếu đó là những thói quen tốt, ngược lại… bạn sẽ cảm thấy ân hận về những điều nhỏ mà bạn vô tâm mắc phải. (Ảnh minh họa)

Dù tốt hay xấu, những thói quen trước khi đi ngủ của bạn được hình thành sẽ tác động lên mối quan hệ của bạn. Thật may nếu đó là những thói quen tốt, ngược lại… bạn sẽ cảm thấy ân hận về những điều nhỏ mà bạn vô tâm mắc phải. (Ảnh minh họa)

Đừng lên giường với chiếc điện thoại kè kè trên tay. Hãy đặt nó ra một chỗ thật xa và bắt đầu trò chuyện thủ thì cùng người bạn đời của mình.

Lên giường: Đừng vội ngủ ngay!

Giường là nơi để ngủ nhưng không gian phòng ngủ trong tổ ấm của bạn còn là nơi để kết nối. Vì thế, đừng để người bạn đời của bạn cảm thấy hụt hẫng khi sau một ngày dài mệt mỏi, chồng/vợ lao lên giường và lăn ra ngủ…

Hãy nằm bên nhau, trò chuyện, chơi đùa, chọc ghẹo hoặc nói về những điều mà một ngày quá bận rộn hai bạn chưa thể trao đổi. Đây là thời điểm vàng để nhỏ to tâm sự cùng nhau và giúp vợ chồng hiểu nhau hơn.

Treo quần áo ngay ngắn cạnh giường

Phòng ngủ là không gian ấm cúng, là nơi vợ chồng xích lại gần nhau nhất. Bạn thử hình dung, nếu bạn vào phòng và ném chiếc áo ngoài ở cuối giường, chiếc quần lửng ở đầu giường thì mọi thứ sẽ hỗn độn như thế nào?

Hành động nhỏ này của bạn sẽ tác động rất nhiều lên thái độ và cảm giác của bạn đời. Hãy từ tốn, nhẹ nhàng dùng treo áo quần của bạn lên nơi quy định, thay bộ đồ ngủ gọn gàng và lên giường. Bạn sẽ tạo ra một không gian sạch sẽ, thoải mái tạo điều kiện cho tâm trạng tốt. Hơn nữa, sáng mai, bạn có thể bắt đầu ngày mới mà không phải cuống cuồng với đống áo quần lộn xộn, nhàu nhĩ trên giường.

Cố gắng đi ngủ cùng một lúc

Cuộc sống của mỗi người đều có những công việc, những lịch trình khác nhau, nhưng vợ chồng nên thu xếp thời gian và thống nhất một giờ đi ngủ. Đấy là cách tốt nhất để đảm bảo sự gắn kết vợ chồng.

Sẽ thật tồi tệ khi người vợ lên giường và nằm chờ chồng vài tiếng đồng hồ vì chồng bận làm thêm hoặc xem tivi giải trí. Và khi người chồng vào ngủ cũng là lúc vợ mệt thiếp đi tự lúc nào. Vợ chồng không có thời gian để trò chuyện, tâm tình cùng nhau sẽ làm mối quan hệ mỗi lúc một thêm xa cách.

style=”text-align: justify;”>
Cuộc sống của mỗi người đều có những công việc, những lịch trình khác nhau, nhưng vợ chồng nên thu xếp thời gian và thống nhất một giờ đi ngủ. Đấy là cách tốt nhất để đảm bảo sự gắn kết vợ chồng. (Ảnh minh họa)
class=”PhotoCMS_Caption” style=”text-align: justify;”>

Cuộc sống của mỗi người đều có những công việc, những lịch trình khác nhau, nhưng vợ chồng nên thu xếp thời gian và thống nhất một giờ đi ngủ. Đấy là cách tốt nhất để đảm bảo sự gắn kết vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Hôn nhau trước khi đi ngủ

Đừng nghĩ đây là hành động sến sẩm chỉ dành cho những cặp đôi mới cưới, vợ chồng càng kết hôn lâu năm càng nên làm điều này. Một nụ hôn sẽ xua tan đi mọi nhọc nhằn, mệt mỏi trong ngày, sẽ giúp cả hai nhẹ nhàng thiếp vào giấc ngủ trong cảm giác hạnh phúc hơn.

Xem xét việc “tống” chiếc tivi ra khỏi phòng ngủ của bạn

Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng hay có thói quen đặt tivi trước giường, trong phòng ngủ để tiện nằm xem. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự không kiểm soát tốt điều này, hãy xem xét đến việc loại bỏ chiếc tivi ra khỏi phòng ngủ của hai vợ chồng.

Một số người hay bị sa đà vào các bộ phim, các chương trình giải trí. Việc nằm trên giường, cạnh vợ/chồng của mình rồi xem đến tận khuya thực sự tạo ra tác hại lớn. Hai vợ chồng nên thống nhất với nhau, chỉ dành bao nhiêu thời gian để cùng xem tivi mỗi tối, nằm ôm ấp nhau trên giường. Sau đó, hãy tắt tivi và dành thời gian cho các hoạt động thân mật khác. Rất nhiều người đã rơi vào tình trạng bạn đời xem tivi đến đêm chưa chịu ngủ và âm thanh, tiếng ồn làm ảnh hưởng tới người còn lại.

Đừng quá thoải mái trước mặt bạn đời

Kết hôn lâu sẽ tạo ra một tâm lí dễ dãi, thoải mái quá mức trước mặt bạn đời, đây là một sai lầm tai hại. Đừng kiểu vô tư “tụt” quần áo, ngồi ngoáy mũi hay “xì hơi” một cách thản nhiên như không trong phòng ngủ. Mỗi tối, bạn nên thay đồ ngủ trong phòng tắm, bước ra ngoài với sự hấp dẫn, quyến rũ và mùi thơm, đừng khiến đối phương cảm thấy mất hứng vì bộ dạng lôi thôi, lếch thếch của bạn trước khi đi ngủ. Điều đó chắc chắn sẽ không bao giờ có thể dẫn đến một “cuộc yêu” sau đó.

Theo Tri thức trẻ

LEAVE A REPLY