Có lẽ bạn không biết mình đang mắc phải những sai lầm tình dục này. Tránh được chúng, có thể bạn sẽ có một đời sống tình dục hạnh phúc hơn.

Quan hệ tình dục luôn là một trải nghiệm cần nhiều học hỏi, nhưng ngay cả những người yêu nhau lâu vẫn tiếp tục tìm hiểu và khám phá điều gì làm nên tình dục tuyệt vời.

Dù có bao nhiêu kinh nghiệm đi chăng nữa, nhiều người vẫn cảm thấy tội lỗi khi vô tình mắc phải những sai lầm quan hệ tình dục nhỏ nhặt này. Đây là những gì các chuyên gia khuyên bạn nên tránh.

Nghĩ mình nên làm giống y như phim

Giống như hầu hết mọi thứ trong phim, tình dục trong phim là sự pha trộn của giả tưởng và các hiệu ứng đặc biệt, xa rời thực tế. Nhưng nhiều người cảm thấy rằng họ phải có thể quan hệ tình dục “như trong phim,” nhà tình dục học/tâm lý học Alex Chinks, nói.

Nếu bạn không thể duy trì sự cương cứng trong một giờ hoặc đạt được cực khoái giống như kỳ vọng theo phim, điều đó có thể phá hủy lòng tự trọng của bạn và thực sự khiến quan hệ tình dục trở nên khó khăn hơn.

Tiến sĩ Chinks nói: “Hãy kỳ vọng một cách thực tế và cởi mở để thay đổi kịch bản. Điều quan trọng là nhận ra rằng tình dục tuyệt vời thường đạt được thông qua những hành động đơn giản nhất và kết nối có ý nghĩa với đối phương”.

class=”VCSortableInPreviewMode active noCaption” type=”Photo” style=””>5 sai lầm tình dục nhỏ đến mức bạn không biết mình đang mắc phải - Ảnh 1.

Dù có bao nhiêu kinh nghiệm đi chăng nữa, nhiều người vẫn cảm thấy tội lỗi khi vô tình mắc phải những sai lầm quan hệ tình dục nhỏ nhặt

Quá xấu hổ khi nói về tình dục

Mọi người thường cảm thấy thoải mái khi quan hệ tình dục hơn là nói về nó, Chinks nói.

“Rất nhiều cặp vợ chồng cảm thấy xấu hổ về sở thích và nhu cầu tình dục của họ, và không cảm thấy có thể nói chuyện với bạn đời của mình”, Chinks nói.

Nếu không có giao tiếp tốt, các cặp đôi có thể quan hệ tình dục theo kịch bản hoặc lặp đi lặp lại và không thỏa mãn, hoặc không quan hệ chút nào”.

Điều đó thật tệ. Bởi vì ngoài việc xây dựng sự thân mật, tình dục còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và thậm chí làm tăng tuổi thọ.

Nghĩ rằng đối phương không đạt cực khoái là thất bại của mình

Alexandra Katehakis, Tiến sĩ, giám đốc lâm sàng tại Trung tâm Tình dục lành mạnh ở Los Angeles, cho biết: “Mọi người thường cảm thấy bực bội hoặc xấu hổ nếu đối tác không đạt cực khoái hoặc không được kích thích giống mình”.

Nhưng nếu bạn có thái độ tiêu cực, bạn có thể khiến khả năng đạt cực khoái giảm thấp hơn trong tương lai.

Vì vậy, thay vì cảm thấy bực bội, hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn để xem liệu bạn có thể làm gì để dẫn đến sự kích thích và cực khoái cho cả hai, Katehakis nói.

class=”VCSortableInPreviewMode active noCaption” type=”Photo” style=””>5 sai lầm tình dục nhỏ đến mức bạn không biết mình đang mắc phải - Ảnh 2.
Thay vì cảm thấy bực bội, hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn để xem liệu bạn có thể làm gì để dẫn đến sự kích thích và cực khoái cho cả hai

Nghĩ rằng không cực khoái là thất bại

Melody Li, chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình, cho biết, đôi khi cực khoái không phải là mục tiêu cuối cùng.

Cô giải thích: “Niềm vui tình dục được trải nghiệm thông qua quá trình trêu chọc, tạo ra ham muốn, chạm, chơi đùa và tưởng tượng, và nhiều hơn thế nữa.

“Chỉ tập trung vào việc đạt được cực khoái thậm chí có thể dẫn đến lo lắng và mất kết nối cảm xúc. Thay vào đó, đừng đặt cực khoái là mục tiêu và tập trung vào những khoái cảm và phản ứng của đối tác”.

Cho rằng đối tác có thể đọc được suy nghĩ của bạn

Bạn có nghĩ rằng nếu đối tác thực sự yêu bạn, họ sẽ biết cách làm hài lòng bạn trên giường?

Hãy suy nghĩ lại, Li nói.

“Điều này đặc biệt phù hợp với phụ nữ vì văn hóa Mỹ từ lâu đã không khuyến khích phụ nữ làm chủ khoái cảm tình dục của họ”, Li nói. “Tôi khuyến khích mọi người bỏ phỏng đoán về tình dục và lên tiếng, bằng lời nói hoặc thông qua động chạm. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu những gì bạn mong muốn!”

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

type=”RelatedOneNews” class=”VCSortableInPreviewMode active”> Phạm phải 3 lỗi này chàng tắt hứng ngayPhạm phải 3 lỗi này chàng tắt hứng ngay

LEAVE A REPLY