GiadinhNet – Chứng cuồng dâm có thể bắt gặp cả ở nam và nữ, tuổi từ thanh niên đến trung niên. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc chứng này ở nam giới cao hơn nữ giới rất nhiều. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Tâm thần Mỹ, ước tính có khoảng 8% đàn ông và 3% phụ nữ Mỹ bị nghiện sex.

Nghiện tình dục hay cuồng dâm là chứng bệnh đang ngày càng phổ biến. Nó là một trong những triệu chứng của rối loạn hành vi tình dục. Nhà nghiên cứu Alfred Kinsey – tác giả cuốn sách Hành vi tình dục nam giới – cho biết: “Một người cuồng dâm đơn giản là có ham muốn làm chuyện ấy mãnh liệt, liên tục so với mọi người”.

Cuồng dâm được coi là hiện tượng giải phóng bản năng khi thần kinh cấp cao không còn đủ khả năng kiểm soát bản năng tình dục.

Nguyên nhân của chứng cuồng dâm đến nay tuy chưa rõ ràng, nhưng thường gắn với các tổn thương ở não gây ra mất trí hoặc do rối loạn chất dẫn truyền thần kinh và cả tâm lý ham muốn quá mức gần gũi cá nhân khác.

Xu hướng quan hệ tình dục quá mức là kết quả của tình trạng tăng đáp ứng cảm giác tình dục, nghĩa là tri giác đáp ứng rất nhanh nhạy với những cảm giác tình dục. Trong các biểu hiện của rối loạn chức năng tâm thần có một trạng thái bệnh lý – đó là xu hướng thích quan hệ tình dục quá mức.

Chứng cuồng dâm còn gặp trong một số bệnh có tổn thương thực thể ở não như bệnh Alzheimer, liệt tiến triển (giang mai thần kinh), lạm dụng thuốc chữa bệnh Parkinson, ma túy nhóm kích thần nhóm amphetamin (ecstasy, ma túy đá).

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chứng cuồng dâm thường bắt gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Nếu chồng bạn có những biểu hiện sau thì chứng tỏ bạn đã lấy phải một người chồng cuồng dâm:

1. Ham muốn tình dục cao, dành một lượng thời gian bất thường cho nhu cầu tình dục;

2. Gặp khó khăn trong việc tiết chế, giảm hay dừng lại các hành vi tình dục;

3. Sẵn sàng chi tiền để được đáp ứng về mặt tình dục (mua dâm, trả tiền cho các phim sex,..);

4. Luôn có cảm giác tội lỗi sau mỗi lân quan hệ, cố gắng vùng vẫy để thoát khỏi những ham muốn bất tận kia nhưng càng cố gắng, càng ham muốn hơn.

5. Dùng tình dục để trốn tránh các vấn đề khác như trầm cảm, lo âu, căng thẳng hay cô đơn.

Hiện nay, chưa có giải pháp điều trị đặc hiệu cho các bệnh nhân này, việc điều trị thường phức tạp và rất tế nhị. Quá trình chữa trị căn bệnh này phải tìm hiểu sâu về vấn đề tâm lý mà người bệnh đang gặp phải. Tuy nhiên, một số giải pháp dưới đây có thể hỗ trợ người đang bị chứng cuồng dâm:

– Khi cảm thấy muốn trốn tránh áp lực, cô đơn, căng thẳng,.. bằng tình dục, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra vấn đề tâm trạng và cố gắng giải quyết nó thay vì tìm đến sex.

– Hạn chế các suy nghĩ, ám ảnh về sex bằng cách tự làm bản thân bận rộn với công việc, các hoạt động giải trí lành mạnh, trò chuyện với bạn bè, thể thao,…

– Tránh xa những tạp chí, sách báo khiêu dâm. Nếu cần thiết bạn nên cài đặt chương trình chặn những trang “web đen” trên máy tính cá nhân.

– Khi cảm thấy tỉnh táo và kiểm soát, hãy ngẫm lại những lúc mất kiềm chế nhất để từ đó rút kinh nghiệm.

class=”VCSortableInPreviewMode” id=”VCFootNews1530090384694″ type=”RelatedOneNews”>Lấy chồng già chỉ vì tiền, vợ trẻ bao nuôi trai vì thiếu thốnLấy chồng già chỉ vì tiền, vợ trẻ bao nuôi trai vì “thiếu thốn”

GiadinhNet – Muốn có được thứ mình muốn thì phải đánh đổi, điều đó đúng với Thủy, chấp nhận lấy một ông chồng già nhưng có nhiều tiền như ông Lâm thì cô cũng phải chấp nhận nhiều lúc có chồng chỉ để ôm ngủ mà thôi.

Lily (th)

LEAVE A REPLY