4 tiêu chí giúp chọn sàn nhà như ý

0
121

Sàn nhà là một phần quan trọng trong ngôi nhà, là nơi có tần suất sử dụng nhiều nhất, chịu nhiều tác động bên ngoài nhất và cũng là nơi có tính cộng đồng cao nhất. Không những thế, sàn nhà có diện tích rộng nên giá thành cũng chiếm một phần không nhỏ trong việc hạch toán chi phí xây dựng nhà, mà việc thay đổi nó cũng không đơn giản như những đồ nội thất khác. Chính vì vậy việc có được một quyết định đúng đắn ngay từ đầu sẽ giúp bạn có được một sàn nhà như ý và không phải suy nghĩ nhiều đến nó về sau. Những tiêu chí đưa ra dưới đây sẽ là cơ sở cho bạn có được một lựa chọn tốt.Phong cách sống: Phong cách là tiêu chí đầu tiên cho việc lựa chọn bất kỳ một thứ đồ nào. Ở đây bạn còn cần phải dung hòa giữa phong cách của các thành viên trong gia đình, sở thích, thói quen của từng người. Bạn lại còn phải quan tâm đến vô số những yếu tố cũng không phải là thứ yếu khác như vật nuôi, trẻ nhỏ, … Nên có những lựa chọn khác nhau cho từng phòng phù hợp với từng mục đích sử dụng. Với những không gian sinh họat chung, nên lựa chọn giải pháp tổng hợp ý kiến của tất cả các thành viên trong gia đình.  

 

Địa điểm: Điều này rất quan trọng vì vị trí của sàn liên quan đến những yếu tố làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn như độ mài mòn, độ chịu nước, chịu môi trường, … và do đó là yếu tố chính để chọn vật liệu cho sàn. Ngoài ra họa tiết của sàn cũng được chọn theo công năng và đồng thời cũng là địa điểm mà sàn được lắp đặt.  Sàn trong phòng ngủ và phòng của bé nên lát gỗ để tạo sự thoải mái cho những đôi chân trần. Còn sàn cho phòng giặt và phòng tắm thì lại cần lọai có thể chịu được nước. Những nơi có độ ẩm cao như thế này không nên dùng sàn gỗ vì lọai vật liệu này dễ bị cong vênh do thấm nước.  

Giá thành: Có sản phẩm nào bạn mua về mà lại không quan tâm đến giá cả? Và nhất là khi sàn nhà của bạn có kích thước lên đến hàng trăm mét vuông thì yếu tố này lại được quan tâm hơn cả. Hãy đưa ra một bảng liệt kê cụ thể cho từng lọai vật liệu sàn và tính tóan giá cả sao cho phù hợp với kả năng tài chính của bạn. Nhưng giá cả lại còn liên quan đến bản chất cũng như chất lượng của vật liệu, cũng đừng quá ham rẻ mà mang về một lọai sàn bị bong tróc chỉ sau vài năm sử dụng, lúc đó chi phí sửa chữa còn tốn kém hơn mà chất lượng thì khó mà khôi phục được nữa.  

Thân thiện môi trường Khái niệm này mới xuất hiện gần đây nhưng bây giờ lại trở thành tiêu chí tiên quyết cho một số hãng sản xuất danh tiếng và những thành viên tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường. Những vật liệu tái sử dụng được như nhựa, thủy tinh, gỗ, tre, … đang là xu hướng mới cho những lọai vật liệu tiên tiến, mà trong đó sàn nhà cũng đóng góp một phần đáng kể.  

(Theo Afamily)